Game4V
>>
Game Online
>>
Mặc làn sóng chỉ trích vì tăng giá, ARK: Survival Evolved tuyên bố mở cửa chính thức cuối tháng 8

Mặc làn sóng chỉ trích vì tăng giá, ARK: Survival Evolved tuyên bố mở cửa chính thức cuối tháng 8

 | 02/08/2017 09:53

Có thể bạn không để ý, nhưng thực tế thì bấy lâu nay ARK: Survival Evolved vẫn chỉ hoạt động dưới dạng Early Access mà chưa hề ra mắt bản Beta…

Dù đã ra mắt từ năm 2015 và cho đến nay đã có hơn 1 năm rưỡi vận hành với hàng chục bản cập nhật lớn nhỏ, nhưng có một sự thật hơi “buồn cười” là mãi cho đến vài ngày gần đây, khi NSX công bố thời điểm ra mắt bản Beta thì nhiều người chơi mới sực nhớ ra là game vẫn đang trong giai đoạn…Early Access (hiểu nôm na là phiên bản vừa thử nghiệm song song với quá trình vá lỗi).

ark Mặc làn sóng chỉ trích vì tăng giá, ARK: Survival Evolved tuyên bố mở cửa chính thức cuối tháng 8 1

Thực tế thì điều này cũng không có gì quá to tát, nó chỉ thể hiện rằng ARK: Survival Evolved đã có một giai đoạn chơi thử cực kỳ thành công. Theo thông báo từ phía NSX, thì ARK: Survival Evolved sẽ chính thức đi vào thương mại hóa trên Steam kể từ ngày 29/8 tới.

Vào đầu năm nay thì các NSX game đã tiết lộ rằng game sẽ mở bản Beta ngay trong đầu tháng 8, nghĩa là mốc thời gian mới được công bố đã bị chậm trễ tới gần 1 tháng so với dự kiến. Việc lùi thời điểm mở cửa chính thức có lẽ là do sự ảnh hưởng bởi những phản ứng tiêu cực từ cộng đồng sau động thái bất ngờ tăng giá game của Wildcard Studio.

ark Mặc làn sóng chỉ trích vì tăng giá, ARK: Survival Evolved tuyên bố mở cửa chính thức cuối tháng 8 2

Trong vài ngày gần đây, việc tăng giá gói bản quyền lên gấp 2 lần (từ 29,99 USD lên đến 59,99 USD) thực sự đã gây nên một hệ lụy mà có lẽ bản thân NSX game cũng không thể lường trước được. Phần đánh giá của Ark: Survival Evolved trên Steam đã bị chuyển thành “Mixed” sau khi nhận được một loạt các nhận xét tiêu cực trong quãng thời gian 2 tuần vừa qua.

Không chỉ “vòi thêm tiền” từ game thủ mà trong khoảng 1 tháng trở lại đây thì NSX ARK: Survival Evolved còn tỏ ra khá trì trệ và chậm trễ trong việc khắc phục lỗi game. Và dĩ nhiên, Wildcard Studio bắt đầu trở thành cái tên bị gắn mác “vắt chanh bỏ vỏ”, hút tiền đẫy túi rồi bắt đầu bỏ mặc game thủ.

ark Mặc làn sóng chỉ trích vì tăng giá, ARK: Survival Evolved tuyên bố mở cửa chính thức cuối tháng 8 3

Quả thật, việc công bố thời điểm thương mại hóa trong khoảng thời gian nhạy cảm như hiện tại là một nước đi khá mạo hiểm của Studio này, bởi nếu tiếp tục tạo nên những xung đột lợi ích đối với cộng đồng game thủ thì sớm hay muộn ARK: Survival Evolved cũng sẽ bị cộng đồng quay lưng, bất chấp việc có một giai đoạn Early Access thành công ngoài mong đợi.

Steam: http://store.steampowered.com/app/346110/ARK_Survival_Evolved/

Ark: Survival Evolved hứng cơn thịnh nộ từ người dùng Steam vì ‘dám’ tăng giá gấp đôi

Đọc tiếp