Game4V
>>
Game Online
>>
Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn

Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn

 | 02/02/2015 18:01

Ghost Recon Online hay còn được gọi với cái tên Ghost Recon: Phantoms là một trong những tựa game trọng điểm của Ubisoft ra mắt lần đầu tiên trong 2012 (Open Beta), phát hành chính thức 14/01/2014. Một tựa game co-op chiến thuật mà các fan yêu thích game bắn súng không thể không chơi.

Ghost Recon Online là một phiên bản được phát triển song song với Ghost Recon: Future Soldiers, qua bàn tay của Ubisoft Singapore. Chính vì điều đó, nếu bạn đã từng chơi phiên bản Future Soldiers thì có thể quen gần như ngay lập tức với phiên bản Online. Nhưng tại sao nó lại đáng chơi, hãy tham khảo những ý kiến sau của chúng tôi.

Hệ thống vũ khí, thiết bị hỗ trợ cực kì đa dạng

Trong Ghost Recon Online bạn sẽ vào vai một trong hai lực lượng là Ghosts hoặc Phantoms. Bối cảnh 20 năm sau thời điểm hiện tại, công nghệ quân sự phát triển vượt bậc, các cuộc xung đột nổ ra trên toàn cầu nhưng quy tụ vẫn nằm ở 2 thế lực Ghosts và Phantoms. Hai bên phải tranh dành nhau từng địa điểm để phát triển các cơ sở riêng.

grp-store Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn 1
Vũ khí unlock theo Level, Tiền ingame và Súng trước đó

Game cung cấp cho bạn 3 lớp nhân vật chính: Assault (tấn công dứt điểm), Recon (tốc độ cao), Support (Hỗ trợ với vũ khí hỏa lực mạnh, nhiều) và một loạt các chủng loại vũ khí khác nhau theo từng class. Mỗi vũ khí bạn có thể tùy biến được các phụ kiện đi kèm như kính ngắm, độ dài nòng, băng đạn… tương tự như trong phiên bản Future Soldiers. Có khoảng gần 10 triệu cách tùy biến vũ khí giáp và các hệ thống hỗ trợ, giúp game thủ có thể thoải mái sử dụng. Bạn sẽ mất 1 lượng thời gian kha khá để tạo ra bộ vũ khí, thiết bị phù hợp với lối chơi của mình.

Ghost Recon Online Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn 2
10 triệu cách tùy biến khác nhau

Có khoảng 12 map khác nhau và lối chơi duy nhất của tựa game này là bạn phải chiếm các điểm. Sẽ có 2 lượt đấu đổi sân, bên nào chiếm được nhiều điểm hơn sau 2 vòng chơi, bên đó chiến thắng. Bạn sẽ có kiếm được tiền và điểm kinh nghiệm sau mỗi trận đấu nhưng quan trọng hơn cả không phải bạn cứ tiêu diệt nhiều kẻ địch là bạn đã có nhiều điểm. Điểm có thể kiếm từ rất nhiều thứ, từ chiếm điểm, hỗ trợ tiêu diệt và sử dụng các vũ khí hỗ trợ đồng đội khác…

Ghost-Recon-Online-maps Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn 3
Map cực kì rộng

Tính chiến thuật và co-op đỉnh cao

Hiện tại có rất nhiều tựa game co-op trên thị trường nhưng với Ghost Recon Online, bạn sẽ thấy tựa game này còn ở 1 tầm cao khác. Vì mang nặng tính chiến thuật nên bạn và đồng đội sẽ phải phối hợp thật sự chuẩn xác với nhau. Thông thường 1 map sẽ có từ 2 tới 3 lane để bạn lựa chọn và nó được thiết kế rất tốt để khiến bạn lúc nào cũng phải cảnh giác. Còn nếu không thể vừa chú ý cả trước cả sau, đồng đội sẽ là người giúp bạn. Việc bật mic là hết sức cần thiết trong game vì bạn sẽ không có nhiều thời gian để chat và làm theo lệnh đồng đội. Học cách cover nhau, hỗ trợ bằng hệ thống vũ khí hoặc thực hiện những pha Rush mạnh tay đều đòi hỏi bạn và đồng đội phải thật sự nhuần nhuyễn để chiếm được các điểm trọng yếu.

Ghost-Recon-Online-cover Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn 4
Sau mỗi vật cản có chỉ số nhất định

Mặt khác, địa hình địa vật là 1 điểm quan trọng trong game. Bất cứ 1 điểm cover nào cũng giúp bạn tăng độ bảo vệ và phần trăm ngắm chính xác. Sẽ có nhiều trường đoạn trong game bạn phải 1 đấu 1 theo kiểu bên này bắn, bên kia né và ngược lại, thậm chí là thi xem bên nào kiên trì hơn. Chính những lúc đó đồng đội sẽ phải hiểu ý bạn để luồn ra sau hoặc ném các thiết bị bổ trợ như flash, smoke nhằm đánh chiếm dứt điểm vị trí.

Ghost-Recon-Online-support Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn 5
Thiết bị hỗ trợ cao cấp có thể giúp gamer lật ngược tình thế

Ngoài các vũ khí thông thường mỗi Class sẽ có thiết bị hỗ trợ đặc biệt khác dành cho bản thân và đồng đội. Sẽ có lớp nhân vật có thiết bị thổi hơi phóng xạ và khiên, hoặc cũng có thể là hệ thống Scan vị trí, tàng hình hay tạo vòng bảo vệ, EMP. Bạn phải căn thời gian chuẩn xác để thực hiện. Ví dụ như khi đồng đội thổi phóng xạ lên trước hay có người tạo vòng bảo vệ hãy cover ngay cho anh ta để dồn đối phương lùi lại phía sau, thuận tiện cho việc chiếm địa điểm. Tất cả đều phải thực hiện thông qua radio hoặc chat tay tới khi nào nhuần nhuyễn như khi bạn chơi các môn thể thao đồng đội.

Ghost-Recon-Online-tactics Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn 6
Tính chiến thuật cao thông qua hệ thống voice và mark tiên tiến

1 trận đấu trong game gồm 16 người chia làm 2 đội, mỗi đội 8, trong đó chia nhỏ thành 2 squad khác nhau. Hệ thống sẽ tựa chia random sao cho mỗi squad có số class hợp lý nhất. Bạn sẽ được quan sát từ đầu game số lượng người trong từng class để chọn class phù hợp nhất cho team. Việc này không khác gì việc bạn Pick hero trong các game MOBA. Team bạn không thể có quá nhiều sniper hay quá nhiều support. Hãy lựa chọn class hợp lý, súng hợp lý để đem lại chiến thắng chung.

Ghost Recon: Phantoms cũng được xây dựng để vinh danh đội thắng. Nếu team bạn thắng số điểm nhận được sẽ nhiều hơn đáng kể đội thua. Do đó, nếu bạn có giỏi nhất team mà đồng đội quá kém cũng không giải quyết được gì. Game đề cao một tổ đội cân bằng, cùng tiến cùng lùi để đảm bảo tính chiến thuật, backup nhau.

No Pay to Win

Nhiều người đã nghĩ rằng Ghost Recon: Phantoms là một game Free-to-play nên chắc chắn nạp thật nhiều tiền vào thì càng có lợi. Điều này chỉ đúng 20%.

Các vũ khí chính gồm súng hạng nặng, súng ngắn và phụ kiện đều được mua vĩnh viễn và unlock theo số tiền, level và súng trước đó. Tất cả đều là vĩnh viễn có nghĩa rằng nếu bạn chơi nhiều hoàn toàn có chuyện bạn sẽ cày lên các loại súng có sát thương cao.

Ghost-Recon-Online-box Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn 7
Mua hộp may mắn để mở ra đồ xịn

Giáp trong game cũng được mua bằng tiền trong game và unlock tương tự súng. Các thẻ bổ trợ cho giáp như giảm dame, chống đạn hay tăng máu đều mua được bằng tiền ingame. Thiết bị hỗ trợ là các loại lựu đạn cũng tương tự như vậy.

Hơn hết đây là game mang nặng tính chiến thuật việc bạn nghĩ rằng mình đã bỏ tiền mua 1 đống đồ, giáp đầy mình thì cũng chưa chắc đã làm nên được trò trống gì. Chỉ với từ 2 đến 3 kẻ địch núp sau tường hoàn toàn có thể hạ sát người chơi trong vài 3 phát súng.

Ghost-Recon-Online-class Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn 8
Lớp nhân vật phải mua bằng tiền

Lối chơi chiến thuật giúp bạn không phải ngại ngùng trước những nhân vật trang bị vũ khí tiền thật đầy mình. Học cách cover nhau, di chuyển, điều hướng đồng đội là bạn đã lắm được 70% cơ hội cướp vị trí và chiến thắng.

Tuy nhiên, với những người chơi sẵn sàng bỏ tiền vào game sẽ có được những lợi thế nhất định. Sẽ có những loại súng có hỏa lực rất mạnh để người có tiền mua, phần giáp đầu là thứ rất quan trọng cũng được mua bằng tiền. Các hộp may mắn có thể mở ra những trang bị hiếm tới cực hiếm, những skin chỉ hàng limited cũng để dành cho người có tiền.

Do đó, nếu bạn là một người chơi tốt, có đồng đội “xịn” hãy bỏ vào game 1 chút tiền thì cuộc chiến sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Chất lượng đồ họa và âm thanh rất tốt

Sở hữu chất lượng đồ họa được đánh giá rất cao nhưng cấu hình yêu cầu nhẹ là điểm khiển Ghost Recon: Phantoms nhận được rất nhiều cảm tình với các gamer Việt vốn đã quen với các game có cấu hình mức trung bình. Sau đây là cấu hình tối thiểu và đề nghị của game.

Ghost-Recon-Online-minimum Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn 9
Cấu hình đề nghị
Ghost-Recon-Online-recommended Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn 10
Cấu hình tối thiểu

Ngoài ra, Ubisoft Singapore đã tốn khá nhiều công sức trong việc xây dựng âm thanh của game. Bằng chứng là việc họ tiến hành thu âm trực tiếp tiếng súng, xử lý 1 chút để giống với tiếng súng của 2 năm sau. Âm thanh trong nhà khác với âm thanh bạn nhả đạn ngoài trời.

Ghost-Recon-Online-graphics Lý do khiến bạn nên chơi Ghost Recon Online ngay và luôn 11
Nền đồ họa chất lượng cao

Kết

Ghost Recon: Phantoms là tựa game rất đáng chơi trong dịp Tết này. Các bạn có thể cài đặt Steam ngay từ bây giờ và tiến hành download miễn phí tựa game này.