Game4V
>>
Game Online
>>
Liệu Blade & Soul khi về Việt Nam có bị che vì “thuần phong mỹ tục” như bản Trung Quốc ?

Liệu Blade & Soul khi về Việt Nam có bị che vì “thuần phong mỹ tục” như bản Trung Quốc ?

 | 09/07/2017 07:40

Blade & Soul
Blade & Soul

MMORPG, Nhập Vai

Vi phạm “thuần phong mỹ tục” không còn là điều hiếm gặp với những tựa game online khi được phát hành tại Việt Nam. Liệu Blade & Soul có phải chịu cảnh “censored” hay buộc phải thiết kế lại một số chi tiết như những gì Đột Kích, Sudden Attack 2… từng vấp phải ?

Blade & Soul

Nếu như các tựa game FPS thường bị đánh giá yếu tố bạo lực thì Blade & Soul lại có khả năng rất lớn vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì sở hữu khá nhiều chi tiết nhạy cảm trong game. Đây là điều từng có tiền lệ tại Trung Quốc, nơi đã bắt rất nhiều nhân vật trong Blade & Soul phải… mặc thêm quần áo.

Blade & Soul

Dưới đây là video so sánh sự khác nhau giữa Censored và Uncensored của 3 phiên bản Blade & Soul:

.

Video so sánh giữa BnS China vs Taiwan & Korea

( Nguồn: FB BnSConfess)

Qua video bạn đọc có thể thấy sự khác nhau lớn đến thế nào giữa phiên bản China và Taiwan, Korea. Ngoài màu sắc của hình ảnh bị đổi đôi chút thì thay đổi lớn nhất đó là nhân vật đã được…mặc váy.

Blade & SoulNgoài đoạn video ngắn được trích trong Blade & Soul thì trong trò chơi này không hề thiếu những cảnh mà nhân vật nữ để lộ đường cong nóng bỏng hay diện những bộ cánh bó sát, gán mác 18+.

Blade & Soul

Chính vì thế, xác xuất mà Blade & Soul buộc phải qua “kiểm duyệt” sẽ dễ trở thành sự thật một khi được phép ra mắt tại Việt Nam. Ngoài ra, không chỉ che nhân vật bằng cách mặc thêm áo mà tại phiên bản China, hầu hết các vấn đề mang yếu tố nhạy cảm đều bị chỉnh sửa mạnh tay.

Blade & Soul

Tiêu biểu như Animation của các nhân vật nữ “lắc lư” ngực cũng bị xóa bỏ trong clip dưới đây

.

Đây thực sự là điều hụt hẫng nhất với cộng đồng Blade & Soul Việt Nam nếu cơn ác mộng mang tên “kiểm duyệt” trở thành sự thật.

Thông tin chi tiết:

Trang chủ: https://bns.garena.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bnsvn/

Game thủ Việt liệu có đang quá khắt khe khi chỉ trích Blade & Soul Vietnam “nhiễm game kiếm hiệp”?

Đọc tiếp