Game4V
>>
Game Online
>>
Lăng Ba Vi Bộ: Môn khinh công nhanh nhất kiếm hiệp Kim Dung?

Lăng Ba Vi Bộ: Môn khinh công nhanh nhất kiếm hiệp Kim Dung?

 | 26/06/2015 14:00

Không chỉ là môn khinh công cái thế, Lăng Ba Vi Bộ của Đoàn Dự còn chính là sợi chỉ thần kỳ kết nối tất cả các tuyến nhân vật trong Thiên Long Bát Bộ.

Đoàn Dự 3
Đoàn Dự, chàng thư sinh chẳng ham học võ nhưng lại luyện được toàn tuyệt học võ công, và Lăng Ba Vi Bộ là một trong số đó

Ai đã đọc truyện Kim Dung hẳn đều có lần mơ ước sử dụng khinh công đạp lá lướt bay giống như các cao thủ võ lâm. Trong những kiệt tác của mình, Kim gia đã viết về rất nhiều môn khinh công lợi hại như Lăng Ba Vi Bộ của phái Tiêu Dao, Bích Hổ Du Tường của Thiếu Lâm Tự hay Thê Vân Túng của phái Võ Đang. Trong số đó, lợi lại nhất chính là môn khinh công vô thượng Lăng Ba Vi Bộ. Nhân vật lĩnh hội và phát huy đến đỉnh điểm thuật khinh công có 1-0-2 này chính là Đoàn Dự, thế tử của nước Đại Lý trong Thiên Long Bát Bộ.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Nyk09marWZY” ]

Đoàn Dự học Lăng Ba Vi Bộ

 Đoàn Dự tình cờ học được môn khinh công này trong hang động của phái Tiêu Dao và từ đây, chàng dần dần bước đến con đường trở thành một trong số các nhất đại cao thủ trong thiên hạ. Nhờ có Lăng Ba Vi Bộ mà mặc dù không biết tý võ công nào, Đoàn Dự vẫn giao đấu và đánh bại được Nam Hải Ngạc Thần, nhân vật thứ 3 trong Tứ Đại Ác Nhân, và trở thành sư phụ của tên ác nhân này. Cũng nhờ Lăng Ba Vi Bộ mà tại lần tương ngộ với nhất đại kiêu hùng Kiều Phong, Đoàn Dự đã chạy thi với vị cao thủ số một đương thời này mà không hề kém cạnh.

Đoàn Dự 4
Đoàn Dự kết nghĩa huynh đệ được với Kiều Phong, Hư Trúc cũng một phần nhờ Lăng Ba Vi Bộ

Chính Kiều Phong đã phải tự thừa nhận “trong khoảng mươi dặm thắng được Đoàn Dự thì không lấy gì làm khó, thế nhưng nếu đi ba bốn chục dặm thì cái cơ hội thắng được chàng sẽ khó mà biết, chạy đến sáu chục dặm trở lên thì mình thua là cái chắc”. Và chính từ đây, vì mến tài Đoàn Dự nên Kiều Phong đã cùng chàng kết bái anh em. Trong một lần khác, Đoàn Dự phải cõng Vương Ngữ Yên chạy trốn khỏi sự truy sát của quân Tây Hạ và trong căn nhà nhỏ bên suối, chàng đã giao thủ với nhất đại cao thủ của Giang Nam là Mộ Dung Phục.

Đoàn Dự 1
Bên cạnh Lăng Ba Vi Bộ, Đoàn Dự còn sở hữu cả Lục Mạch Thần Kiếm khuynh bá giang hồ

Võ công của Mộ Dung Phục vốn dĩ hơn Đoàn Dự gấp trăm lần, nhưng nhờ có tuyệt kỹ khinh công xuất quỷ nhập thần Lăng Ba Vi Bộ mà hắn không thể làm gì được chàng. Chỉ đến khi Mộ Dung Phục giở thủ đoạn đê hèn, giả bộ chém chết Vương Ngữ Yên, làm loạn bước đi của Lăng Ba Vi Bộ thì hắn mới bắt được chàng. Sự tinh kỳ của Lăng Ba Vi Bộ còn được nhắc đến trong lần tương ngộ của Đoàn Dự với Hư Trúc và Thiên Sơn Đồng Lão. Khi đó, Hư Trúc và Thiên Sơn Đồng Lão bị rơi xuống từ đỉnh núi cao vạn trượng, rơi trúng vào người Mộ Dung Phục.

Đoàn Dự 2
Nhờ có Lăng Ba Vi Bộ mà Đoàn Dự cứu sống nàng Vương Ngữ Yên

Biết sức mình không thể đỡ nổi trọng lượng ngàn vạn cân như thế, Mộ Dung Phục đã dùng phép Đẩu Chuyển Tinh Di gia truyền, đẩy Hư Trúc và Thiên Sơn Đồng Lão văng vào người Đoàn Dự. Chàng đã vận dụng Lăng Ba Vi Bộ đón lấy 2 người, gắng sức chạy thật nhanh để giảm dần sức nặng vạn cân ấy, tránh cho 3 người cái chết tan xương nát thịt. Không chỉ là môn khinh công cái thế, Lăng Ba Vi Bộ của Đoàn Dự còn chính là sợi chỉ thần kỳ kết nối tất cả các tuyến nhân vật trong Thiên Long Bát Bộ, góp phần cực kỳ quan trọng để biến bộ truyện này của Kim gia trở thành kiệt tác hàng đầu của dòng tiểu thuyết võ hiệp, làm say đắm trái tim của triệu triệu con người.

Đoàn Dự 5

>>> 5 cao thủ có võ công thâm hậu nhất trong truyện Kim Dung

Đọc tiếp