Game4V
>>
Game Online
>>
Lạm dụng bug nhìn xuyên tường, á quân giải PUBG chuyên nghiệp bị phạt & tước thưởng

Lạm dụng bug nhìn xuyên tường, á quân giải PUBG chuyên nghiệp bị phạt & tước thưởng

 | 09/03/2018 18:16

PUBG
PUBG

Sinh Tồn

Chỉ vì 1 khoảnh khắc lợi dụng lỗi mà đội tuyển PUBG bị mất trắng 12 nghìn USD, tương đương 273 triệu đồng.

OpTic Gaming là đội tuyển có vinh dự về thứ nhì tại giải IEM Katowice PlayerUnknown’s Battlegrounds Invitational diễn ra hồi tháng trước. Tuy nhiên, vinh dự đó sẽ không còn nữa. Bởi ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ kết quả do xuất hiện tình trạng khai thác lỗi game.

Ở vòng thứ 8 của giải đấu, người chơi Bahawaka của tuyển OpTic có dấu hiệu sử dụng một lỗi nhìn xuyên tường để quan sát tình hình bên ngoài. Bạn có thể thấy lỗi này trong ảnh gif dưới đây.

Á quân giải PUBG chuyên nghiệp bị phạt, tước thưởng vì lạm dụng bug nhìn xuyên tường

Khi báo cáo về vụ bug bắt đầu lan truyền sau giải đấu, Bahawaka đã lên diễn đàn Reddit nói rằng:

“Lúc đó, chúng tôi đang thi đấu với những miếng bịt tai và tai nghe chống ồn. Điều này dẫn đến việc các tiếng động khó có thể nghe rõ. Tôi chỉ di chuyển vào góc cho cơ thể nhân vật gần bức tường để nghe tiếng động cơ xe và xác định hướng di chuyển của nó.

“Nếu bạn xem trận đấu trực tiếp hoặc đã quen thuộc với địa hình, chẳng được lợi ích nào khi có tầm nhìn về ngọn đồi trong trường hợp đó.”

Tuy nhiên, thành viên ban tổ chức IEM không cảm thấy thuyết phục, và đã tiến hành tước bỏ những điểm số mà OpTic giành được trong giai đoạn đó. Họ trích dẫn một quy tắc cấm người chơi “cố ý thay đổi góc nhìn nhân vật để nhìn xuyên qua một kết cấu hoặc đối tượng” để làm cơ sở xử phạt.

Tay sẽ không còn chặn headshot trong cập nhật PUBG tiếp theo

“Do lỗi chỉ có thể bị lạm dụng bằng cách thực hiện theo một khuôn mẫu nhất định, ban tổ chức giải đấu đã nhận thấy Bahawaka đã vị phạm điều 5.6 của luật.

Vì vậy, ban tổ chức quyết định loại bỏ OpTic Gaming khỏi vòng đấu thứ 8 và hủy tất cả điểm số đạt được của họ ở vòng đấu đó.

Tất cả các đội tuyển có thứ hạng thấp hơn OpTic Gaming trong vòng 8 sẽ được cải thiện thứ hạng tương ứng.”

Với hình phạt này, OpTic tụt xuống đứng thứ 5, mất trắng 12 nghìn đô la Mỹ và rời giải đấu mà không có giải thưởng nào cả.

Theo PCGamesN

Call of Duty: Black Ops 4 chính thức được công bố, kèm teaser đầu tiên

Đọc tiếp