Game4V
>>
Game Online
>>
Kiếm Ma chính thức thông báo đóng cửa sau gần 2 năm hoạt động

Kiếm Ma chính thức thông báo đóng cửa sau gần 2 năm hoạt động

 | 24/03/2017 16:01

Tựa game nhập vai 3D Kiếm Ma mới đây đã chính thức thông báo đóng cửa vào tháng 4 này, kết thúc hành trình kéo dài gần 2 năm cùng cộng đồng game Việt…

Thông tin này đã được xác nhận đồng trên cả trên Fanpage lẫn Trang chủ game. Theo đó, Kiếm Ma sẽ đóng cửa các cổng dịch vụ thanh toán vào ngày 31/3 và đến ngày 14/4, game sẽ chính thức ngừng vận hành. Các game thủ Kiếm Ma sẽ được hỗ trợ chuyển đổi giá trị vật phẩm sang một sản phẩm khác cùng NPH là Cửu Kiếm 2 Mobile

kiemma Kiếm Ma chính thức thông báo đóng cửa sau gần 2 năm hoạt động 1
Thông báo đóng cửa Kiếm Ma trên trang chủ game

Dù khá bất ngờ với thông tin này nhưng thực tế thì nhiều game thủ cũng đã đoán trước được số phận của Kiếm Ma, khi mà trong thời gian gần đây, số lượng người chơi game cũng như tương tác trên các Fanpage, diễn đàn đã có dấu hiệu giảm sút khá nhiều.

Và thông báo trên Fanpage
Và thông báo trên Fanpage

Kiếm Ma có tên gốc là Thôn Phệ Thương Khung, là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty EnergyStone Games. Kiếm Ma sở hữu nền tảng đồ họa mang đậm phong cách cổ trang Trung Hoa, các phong cảnh được thiết kế đẹp với ngoại cảnh hoành tráng và chi tiết, nhân vật có tạo hình khá phong cách và cử động tự nhiên.

Hệ thống chiến đấu của game sử dụng phương thức khóa mục tiêu truyền thống của dòng game nhập vai 3D, các kỹ năng có hiệu ứng đẹp, màu sắc và bố cục rõ ràng, động tác thi triển khá mượt mà. Nhìn chung, kể từ khi ra mắt vào năm 2015 đến nay, Kiếm Ma vẫn là cái tên được đánh giá khá cao về phương diện đồ họa cũng như lối chơi và tính năng.

kiemma Kiếm Ma chính thức thông báo đóng cửa sau gần 2 năm hoạt động 3

Tuy nhiên thì trong quãng thời gian cuối của mình, Kiếm Ma dường như đã không còn thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ. Các đợt gộp máy chủ thường xuyên được diễn ra nhưng vẫn không khắc phục được việc lượng người chơi ngày một giảm sút, cuối cùng dẫn đến việc game buộc phải đóng cửa.

Về phía cộng đồng game thủ, cũng đã có khá nhiều những phản hồi, những luồng ý kiến trái chiều xoay quanh việc game Kiếm Ma ngừng vận hành, song nhìn chung thì người chơi vẫn bày tỏ tâm lý tiếc nuối vì sự ra đi của một tựa game có chất lượng cao từ đồ họa đến lối chơi nhưng không tìm được hướng đi lý tưởng để có thể tồn tại lâu dài ở thị trường trong nước.

kiemma Kiếm Ma chính thức thông báo đóng cửa sau gần 2 năm hoạt động 4
Cộng đồng game thủ bày tỏ sự tiếc nuối trước sự ra đi của Kiếm Ma

Tướng LEX phô diễn kỹ năng trong video mới của Paladins

Đọc tiếp