Game4V
>>
Game Online
>>
Không nhận được 2 tỷ, hacker công khai toàn bộ thông tin của hơn 1,5 triệu game thủ CS:GO

Không nhận được 2 tỷ, hacker công khai toàn bộ thông tin của hơn 1,5 triệu game thủ CS:GO

 | 10/01/2017 14:03

CS:GO

Sự cố bảo mật nghiêm trọng của website ESEA đã khiến cho thông tin của hơn 1,5 triệu game thủ CS:GO đã bị hacker công khai trên mạng…

E-Sports Entertainment Association (ESEA) – một trong những cộng đồng game lớn nhất trên thế giới gắn liền với tựa game CS:GO đã bị hacker tấn công hồi tháng 12 năm ngoái. Theo đó thông tin của hơn 1,5 triệu game thủ CS:GO đã bị những hacker này đe dọa sẽ công khai trên mạng hoặc là bán cho những tổ chức khác nếu như ESEA không trả cho nhóm hacker này 100000$ (hơn 2,2 tỷ VNĐ). Sau gần 2 tuần liên tục nhận được những email đe dọa , vào ngày 6/1/2017, ESEA đã quyết định không thỏa hiệp với nhóm hacker này mà tập trung tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật cũng như nhờ tới sự giúp đỡ của FBI . Nhưng chỉ hơn một ngày sau đó, thông tin của 1,503,707 game thủ có tài khoản trên ESEA đã bị nhóm hacker công khai toàn bộ trên LeakedSource.

cs Không nhận được 2 tỷ, hacker công khai toàn bộ thông tin của hơn 1,5 triệu game thủ CS:GO 1

Ở thời điểm hiện tại, ESEA đang có khuyến cáo với những game thủ có tài khoản trên website này hãy nhanh chóng đổi mật khẩu (password) ngay lập tức kể cả những câu hỏi bảo mật bởi những thông tin mà nhóm hacker công khai trên LeakedSource là gần như toàn bộ. Nó bao gồm tên tài khoản (username), email, tin nhắn cá nhân, địa chỉ IP, số điện thoại, hash password, những câu hỏi bảo mật để lấy lại tài khoản hay thâm chí là cả địa chỉ cụ thể của một số người dùng. Hiện tại, FBI vân đang tiến hành điều tra về nhom hacker này tuy nhiên vẫn chưa có tiến triển. Game4V cũng xin nhắc lại một lần nữa, với tất cả game thủ Việt đang có tài khoản trên ESEA thì phải đổi mật khẩu cũng như những câu hỏi bảo mật ngay lập tức nếu không muốn nhận phải rất nhiều rắc rối từ vụ việc này.

Bình Luận

× Bạn cần đăng nhập để thảo luận
Đọc tiếp