Game4V
>>
Game Online
>>
Khóa tài khoản trị giá hơn trăm triệu, NPH 3Q Củ Hành bị game thủ tố thiếu trách nhiệm

Khóa tài khoản trị giá hơn trăm triệu, NPH 3Q Củ Hành bị game thủ tố thiếu trách nhiệm

 | 29/06/2017 17:34

3Q Củ Hành

3Q Củ Hành

NPH: VNG
7.3 point 113 vote

Thời gian vừa qua, vấn nạn “hack map” trong 3Q Củ Hành bỗng trở thành đề tài được cộng đồng game thủ bàn tán xôn xao hơn cả bởi hàng loạt tài khoản game, bao gồm cả những tài khoản VIP, đã bị NPH “xóa sổ” trong chiến dịch truy quét hack mới đây…

Thông tin trong bài viết được bạn đọc thanhsmilee2014@gmail.com cung cấp cho Game4V qua hòm mail phongbientap@game4v.com vào sáng ngày hôm nay 29/6

 

Được biết, trong thời gian gần đây, 3Q Củ Hành đã gặp phải những vấn đề trong hệ thống vận hành khiến một bộ phận người chơi tận dụng lỗi này để sử dụng phần mềm “hack map”, Cheat Damage đấu trường trong phiên bản 2D. Đồng thời thì phiên bản 3D cũng gặp phải một số bug, cheat trong hệ thống phó bản.

Trong một động thái nhằm khắc phục nạn hack đang trở nên không thể kiểm soát, NPH 3Q đã tiến khóa hàng loạt tài khoản vi phạm, trong đó có không ít tài khoản VIP, mà đáng chú ý nhất là người chơi có nickname Thế Long – hiện đang nắm giữ TOP 7 Thần Binh. Được biết, chủ nhân của tài khoản này đã nạp không dưới 100 triệu vào game và hiện đang là người chơi VIP của 3Q Củ Hành.

3q-cu-hanh Khóa tài khoản trị giá hơn trăm triệu, NPH 3Q Củ Hành bị game thủ tố thiếu trách nhiệm 1

Bản thân chủ tài khoản khi bị khóa acc cũng cho biết là trong thời gian vừa qua vì lý do công việc nên đã giao cho tài khoản của mình cho người chơi khác sử dụng, và cũng không phủ nhận khả năng rằng người chơi này đã sử dụng công cụ hack map (hoặc cheat sát thương, thông tin về phần mềm mà game thủ này bị cáo buộc sử dụng vẫn chưa được công bố nên tất cả chỉ là phỏng đoán từ cộng đồng) để gian lận trong game.

Tuy nhiên, với lý do là NPH không thể đưa ra được bằng chứng cụ thể, cũng như việc không khắc phục được lỗi bug map/bug damage dẫn đến xuất hiện phần mềm hack là lỗi của NPH, một bộ phận đông đảo game thủ 3Q Củ Hành đã lên tiếng phản đối hình thức xử lý của BQT game đối với game thủ Thế Long.

3q-cu-hanh Khóa tài khoản trị giá hơn trăm triệu, NPH 3Q Củ Hành bị game thủ tố thiếu trách nhiệm 2

Thậm chí, một số người còn chỉ trích NPH game là thiếu trách nhiệm khi áp dụng hình thức xử phạt quá nặng và không minh bạch đối với một game thủ VIP. Khi so sánh với những game online khác thì game thủ sử dụng hack lần đầu chỉ bị xử lý vi phạm bằng cách khóa nick có thời hạn, trong khi ở 3Q thì NPH lại ban nick vĩnh viễn. Và hình phạt này lại áp dụng với một game thủ kỳ cựu và có nhiều đóng góp cho cộng đồng 3Q.

Cộng đồng game thủ phản ứng khá tiêu cực về hình thức xử phạt của NPH đối với game thủ Thế Long
Cộng đồng game thủ phản ứng khá tiêu cực về hình thức xử phạt của NPH đối với game thủ Thế Long

Những lập luận này dĩ nhiên cũng nhận được nhiều phản hồi trái chiều, bên cạnh những người ủng hộ thì cũng có không ít người chơi cho rằng bản thân game thủ khi đã sử dụng hack đều là hành vi thiếu ý thức và việc xử phạt nặng tay để đảm bảo quyền lợi cho người chơi chân chính là điều cần thiết.

3q-cu-hanh Khóa tài khoản trị giá hơn trăm triệu, NPH 3Q Củ Hành bị game thủ tố thiếu trách nhiệm 4

Một vài ý kiến trái chiều xoay quanh việc khóa acc game thủ Thế Long
Một vài ý kiến trái chiều xoay quanh việc khóa acc game thủ Thế Long

Hiện tại, về phía NPH 3Q vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức cho những động thái phản ứng từ cộng đồng. Game4V sẽ sớm có cuộc trao đổi chính thức với đại diện Ban quản trị game để mang đến câu trả lời xác đáng nhất dành cho game thủ.