Game4V
>>
Game Online
>>
Hy vọng cuối cùng để game thủ Việt chơi A.V.A ‘mém’ bị dập tắt

Hy vọng cuối cùng để game thủ Việt chơi A.V.A ‘mém’ bị dập tắt

 | 01/08/2015 20:39

Mới đây, những thông tin về việc phiên bản Closed Beta của A.V.A phát hành tại Singapore sẽ không cho phép IP Việt đăng ký tham gia game đã khiến cho cộng đồng game thủ xôn xao không ít.

ava Hy vọng cuối cùng để game thủ Việt chơi A.V.A mém bị dập tắt 1

Sau khi phiên bản A.V.A tại khu vực Đông Nam Á bị ngưng phát hành, đến nay, Singapore là nước đầu tiên mua lại và được quyền phát hành tựa game này. Theo dự kiến, phiên bản Closed Beta sẽ bắt đầu từ ngày 4-10/08/2015. Tuy nhiên, thông tin khiến cộng đồng A.V.A Việt Nam hồi hộp ngóng đợi như ‘ngồi trên đống lửa’ lại là việc liệu những IP Việt Nam có tiếp tục bị cấm như trường hợp của Blackshot Online trước đây hay không. Và ngay khi sự lo lắng này tưởng chừng như đã được xác nhận, thì hàng loạt game thủ đã liên tục bày tỏ nỗi thất vọng của mình. Thất vọng không phải vì sự bất công mà game thủ Việt thường xuyên phải đón nhận trên đất khách, mà bởi vì thái độ của game thủ Việt chính là nguyên nhân dẫn đến sự phân biệt đối xử đó.

ava Hy vọng cuối cùng để game thủ Việt chơi A.V.A mém bị dập tắt 2
Phản ứng của game thủ trước tin đồn

Alliance of Valiant Arms hay được gọi tắt là A.V.A, là một tựa game FPS bom tấn được nhiều người ca tụng là dẫn đầu về mảng đồ họa. Game đã được nhà phát hành goPlay đánh tiếng mua về nước vào đầu năm 2015 vừa qua. Tuy nhiên cho đến nay, vẫn chưa có một động thái nào cho thấy tựa game này đang được phát triển tại Việt Nam. Đó cũng là lý do mà những người hâm mộ A.V.A tại Việt Nam phải tìm đến những server quốc tế và trong khu vực để được trải nghiệm đồ họa và gameplay tuyệt đỉnh của tựa game này.

ava Hy vọng cuối cùng để game thủ Việt chơi A.V.A mém bị dập tắt 3

Và dĩ nhiên điều mà đa phần những game thủ Việt lo lắng khi tìm đến một tựa game quốc tế, không phải là vấn đề cấu hình máy tính hay đường truyền mạng mà chính là việc người Việt có bị cấm tham gia những tựa game đó hay không. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà một bộ phận game thủ Việt khi tham gia những server game nước ngoài luôn để lại những hình ảnh xấu trong mắt bạn bè quốc bởi những hành vị văng tục chửi bậy, hack, bug, phá game… Và thường thì ngay cả những người chơi có thái độ tích cực cũng luôn phải gánh chịu những hậu quả mà các thành phần ‘trẻ trâu’ này mang lại.

Tuy nhiên, thật may mắn khi mới đây, trang Fanpage A.V.A Vietnam – một page tự phát nhưng khá uy tín đại diện cho cộng đồng A.V.A trong nước đã chính thức xác nhận rằng sẽ không có chuyện A.V.A Singapore ban các địa chỉ IP Việt Nam, ít nhất là trong phiên bản Closed Beta này. Đây thực sự là một tin vui bởi điều này đồng nghĩa với việc những người chơi A.V.A sẽ được tiếp tục gắn bó với tựa game yêu thích của mình trong thời gian tới.

ava Hy vọng cuối cùng để game thủ Việt chơi A.V.A mém bị dập tắt 4
Trang Fanpage lớn nhất của cộng đồng A.V.A Việt Nam đã lên tiếng xác nhận rằng sẽ không có chuyện IP Việt Nam bị ban

Mặc dù vậy thì đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các game thủ Việt, bởi nếu một bộ phận game thủ vẫn tiếp tục thể hiện những hành vi tiêu cực làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung của cộng đồng game Việt, thì rất có thể, tin đồn vẫn sẽ trở thành hiện thực vào một ngày không xa.

 

[fresh_embepost pid=”232083″ ]

[fresh_embepost pid=”231048″ ]