Game4V
>>
Game Online
>>
Huyền thoại tuổi thơ: “Dò mìn” được tái hiện bằng công nghệ thực tế ảo

Huyền thoại tuổi thơ: “Dò mìn” được tái hiện bằng công nghệ thực tế ảo

 | 30/08/2016 10:25

MineSweeper – tựa game “dò mìn” huyền thoại thường được các game thủ dùng để…giết thời gian xưa kia nay đã trở lại và lợi hại gấp trăm lần nhờ công nghệ thực tế ảo cùng một nền tảng đồ họa trau chuốt hơn rất nhiều…

Dành cho những ai chưa biết thì Dò mìn hay gỡ mìn (tiếng Anh: Minesweeper) là một trò chơi trên máy tính dành cho một người chơi. Trò chơi được xây dựng như một chương trình giải trí cài đặt trên hệ điều hành Microsoft Windows. Dù chỉ là một chương trình giải trí đơn giản nhưng Minesweeper gần như đã trở thành một cái tên huyền thoại đối với bất kỳ người dùng PC nào.

MineSweeper Huyền thoại tuổi thơ: Dò mìn được tái hiện bằng công nghệ thực tế ảo 1

Tuy nhiên thì theo thời gian, đi cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, người dùng máy tính đã dành hết quỹ thời gian của mình cho những trò chơi sử dụng mạng Internet hoặc các tựa game PC/Console cao cấp khác, thì cái tên MineSweeper cũng dần đi vào dĩ vãng.

Với mục đích khôi phục lại tên tuổi của tựa game “huyền thoại” này, mới đây, một dự án mang tên MineSweeper VR đã được công bố với việc phục dựng trò chơi Dò mìn bằng công nghệ thực tế ảo. Bên cạnh việc cho phép người chơi hóa thân thành một nhân vật thực thụ với vai trò của một người lính công binh chuyên rà phá bom mìn thông qua chiếc kính VR HTC Vive, thì đồ họa của MineSweeper VR cũng mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn so với vẻ đơn điệu của phiên bản gốc.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=08xJV-Kcs-E” ]

MineSweeper VR Beta Gameplay

Bước vào thế giới game, bối cảnh của một doanh trại quân đội với đầy đủ những vật dụng, dụng cụ liên quan tới chiến tranh được tái hiện. Trong khi đó, nhiệm vụ của người chơi vẫn sẽ là tìm được vị trí chính của tất cả các quả mìn rải ngẫu nhiên trên một bảng ô vuông.

Game thủ sẽ sử dụng bộ dụng cụ bao gồm que dò mìn và cờ hiệu (dùng để đánh dấu những ô mà họ cảm giác có khả năng chứa mìn). Điều đặc biệt là nếu người chơi chọn nhầm ô mìn, thì quả mìn cũng sẽ phát nổ y như ngoài đời thực.

MineSweeper Huyền thoại tuổi thơ: Dò mìn được tái hiện bằng công nghệ thực tế ảo 2

Hiện tại, MineSweeper đã được bày bán trên Steam với giá chỉ 4 USD, tuy nhiên điều quan trọng là người chơi phải trang bị cho mình chiếc kính VR HTC Vive (trò chơi chỉ tương thích duy nhất trên loại kính này) và một dàn PC có cấu hình đủ mạnh để sử dụng cùng chiếc kinh này.

[fresh_embepost pid=”378179″ ]

[fresh_embepost pid=”378258″ ]

Đọc tiếp