Game4V
>>
Game Online
>>
Hồi ức Chinh Đồ – Khúc hoan ca dang dở của một cộng đồng game

Hồi ức Chinh Đồ – Khúc hoan ca dang dở của một cộng đồng game

 | 26/06/2017 07:44

Đã gần nửa thập kỷ trôi qua kể từ ngày cái tên Chinh Đồ nói lời chia tay với cộng đồng game thủ Việt, song những hoài niệm về một thời “Quốc chiến an bang”, về những kỷ niệm khó phai đi cùng thời kỳ hoàng kim của game online Việt, hẳn vẫn chưa thể nguôi ngoai đối với những người yêu mến tựa game này…

Ra đời tại Việt Nam vào năm 2009, giữa thời điểm mà những tựa game online cùng thể loại như VLTK, VLTK 2 hay Phong Thần vẫn đang trong giai đoạn đỉnh cao, thì người em út Chinh Đồ ngay lập tức lại khiến cho người ta phải bất ngờ khi nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và trở thành “Tứ trụ” game nhập vai của NPH VNG, với những ưu thế về tính năng độc đáo và lối chơi có chiều sâu của mình.

Quốc chiến – Chiến trường thực thụ tôn vinh những Đại tướng bản lĩnh và kiệt xuất

Ở thời điểm ra mắt, Chinh Đồ được đánh giá là một trong những tựa game sở hữu chất lượng máy chủ tốt nhất tại Việt Nam, đi cùng với đó hệ thống không gian – môi trường rộng lớn cho phép lượng người chơi truy cập đồng thời lên đến 2 triệu người.

Những trận Quốc chiến đông nghịt người luôn là món ăn "đặc sản" chỉ có ở Chinh Đồ
Những trận Quốc chiến đông nghịt người luôn là món ăn “đặc sản” chỉ có ở Chinh Đồ

Với con số khổng lồ đó, nguyện vọng lớn nhất của cộng đồng game thủ Chinh Đồ chính là được trải nghiệm một sân chơi, một tính năng có quy mô lớn đủ sức tận dụng nguồn “nhân lực” hùng hậu này, và Quốc chiến chính là cái tên đáp ứng được nguyện vọng ấy, theo một cách không thể hoàn hảo hơn.

Với hệ thống phe phái được nâng tầm lên tới quy mô “Quốc gia”, những trận Quốc chiến trong Chinh Đồ cũng mang một tầm vóc khác hoàn toàn so với những tính năng “chiến trường” trong các tựa game online khác.

chinhdo Hồi ức Chinh Đồ - Khúc hoan ca dang dở của một cộng đồng game 2

Với quy mô chiến trường có thể lên tới hàng ngàn người, những cuộc so tài trong Quốc chiến luôn mang tính chất của một cuộc chiến tranh thực sự, nơi mà ngoài kỹ năng và sức mạnh, những lãnh đạo phe phái còn phải sử dụng tới óc tư duy và chiến lược, để có thể lấy ít địch nhiều, lấy yếu đánh mạnh, tạo nên những chiến công lừng lẫy, khẳng định vị thế của quốc gia mình.

Trải nghiệm cảm giác Đế vương, quyền thế bao trùm thiên hạ

Phần thưởng của những trận Quốc chiến mang lại không chỉ đơn thuần là vàng bạc, tài nguyên, sự vinh danh và niềm vui khải hoàn. Trong một cuộc chơi đầy cam go và quyết liệt, nơi bắt buộc phải chọn ra kẻ thắng người thua, thì phần thưởng dành cho người chiến thắng phải thực sự giá trị và ấn tượng.

chinhdo Hồi ức Chinh Đồ - Khúc hoan ca dang dở của một cộng đồng game 3

Ngai vị Quốc vương chính là một trong những phần thưởng đó. Không chỉ có ý nghĩa vinh danh cho thủ lĩnh của một quốc gia dành thắng lợi trong Quốc chiến, Quốc vương còn mang đến những đặc quyền, đặc lợi vô cùng cao, khiến nó trở thành mục tiêu tranh giành của vô vàn thế lực trong Chinh Đồ.

Quốc vương trong Chinh Đồ sở hữu quyền lực cực lớn, có thể phong tước hoặc phế truất đối với bất kỳ người chơi nào dưới quyền, nhận được “bổng lộc” từ NPH, có cơ hội nhận vật phẩm quý hiếm, mà còn có thể lấy…5 thê bảy thiếp, từ Hoàng Hậu đến Phi Tần đều không giới hạn.

Không chỉ có quyền lực cao ngút trời, Quốc vương Chinh Đồ còn có đặc quyền được cưới 5 thê 7 thiếp về làm vợ mà chẳng ai dám phản đối, kể cả NPH
Không chỉ có quyền lực cao ngút trời, Quốc vương Chinh Đồ còn có đặc quyền được cưới 5 thê 7 thiếp về làm vợ mà chẳng ai dám phản đối, kể cả NPH

Dĩ nhiên, quyền hạn càng cao, trách nhiệm cũng càng lớn. Quốc vương không chỉ phải lo việc trị sự quốc gia, bình định thiên hạ, luôn sống trong áp lực phải đưa thế lực của mình trở nên mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc đua “vũ trang” với những quốc gia khác, mà đôi lúc còn phải “dốc tiền túi” để duy trì hoạt động bang hội.

Tuy vậy, với những đặc quyền có một không hai mà danh hiệu Quốc vương Chinh Đồ mang lại, đây chắc chắn vẫn là một trong những trải nghiệm khó quên nhất đối với những game thủ trung thành của tựa game này.

Những bản tình ca bất hủ

Công bằng mà nói, Chinh Đồ là tựa game 2D sở hữu nền tảng đồ họa…xấu tệ hại so với các sản phẩm cùng thời khác. Thế nhưng nhược điểm ấy cũng chẳng thể nào làm mất đi những nét hấp dẫn mà tựa game này mang lại.

Hình ảnh không để lại nhiều ấn tượng, nhưng những bản nhạc bất hủ mà Chinh Đồ mang đến cho người chơi thì lại đủ sức khắc sâu trong tâm trí của mọi game thủ.

.

Những ca khúc trong game Chinh Đồ

Ca khúc chủ đề của game – Lãng tử phiêu bạt, từng một thời trở thành bài hát tủ mà người ta có thể gặp giai điệu của nó ngân lên ở bất kỳ một quán net nào. Điều đó không phải nhờ sự phổ biến của Chinh Đồ, mà bản thân bài hát này cũng đã sở hữu những giai điệu khiến bất kỳ game thủ nào cũng phải say mê, nhất là ở thời kỳ mà người người, nhà nhà chìm đắm trong những tác phẩm võ hiệp Trung Hoa.

Kết

Không như nhiều sản phẩm khác, sự ra đi của Chinh Đồ không đến từ lý do game hết “hot” hay không còn người chơi. Cái kết đầy bất ngờ của Chinh Đồ sau 3 năm vận hành tại Việt Nam, bởi nhiều lý do ngoại cảnh, vẫn được cộng đồng game thủ thừa nhận là cần thiết, và cũng không ít người chơi dành sự ủng hộ cho NPH VNG bất chấp những tổn thất mà họ gặp phải khi game đóng cửa.

chinhdo Hồi ức Chinh Đồ - Khúc hoan ca dang dở của một cộng đồng game 5

Thế nhưng quả thực, giận thì giận mà thương thì cứ thương, Chinh Đồ vẫn luôn là một cái tên mà cộng đồng game thủ Việt mong ngóng được tái ngộ nhất trong nhiều năm qua. Những kỷ niệm về một thời Quốc chiến máu lửa, những màn “đua xe đạp” cười ra nước mắt hay những khoảnh khắc thảnh thơi chơi trò “thả thính” khi Tắm tiên… vẫn sẽ là những kỷ niệm khó quên về một thời kỳ hoàng kim của game online Việt.

Chinh Đồ tái xuất trên phiên bản di động vào cuối tháng 6/2017