Game4V
>>
Game Online
>>
Hacker trong PUBG kể khổ vì bị Bluehole cho ra rìa “tàn sát” lẫn nhau

Hacker trong PUBG kể khổ vì bị Bluehole cho ra rìa “tàn sát” lẫn nhau

 | 14/11/2017 08:46

Bluehole, hãng phát triển kiêm nhà xuất bản của PUBG có thể đang ngầm triển khai một hệ thống gom cheater lại một chỗ và cho chơi chung với nhau, theo như lời “bộc bạch” của chính những tay chơi bẩn cảm nhận.

Thông tin này được khơi mào và bàn luận rất sôi nổi trên diễn đàn Reddit. Một tay xài cheat cho biết sau khi hoàn thành  aimbot vào ngày hôm qua, gã này đã đi “tìm vui” bằng cách giành thắng trong những ván game bằng nỏ và súng ngắn. Sau đó, hắn tự thấy thời gian tìm trận đấu của mình bỗng dưng dài hơn đáng kể so với trước. Trong khi những tài khoản khác vẫn bình thường. Đi kèm với đó là một emoji mặt buồn ra vẻ sầu não.

Hacker trong PUBG than thở bị Bluehole cho ra rìa "tàn sát" lẫn nhau
Các tay xài hack/cheat kêu ca vì bị Bluehole cho ra rìa chơi chung một chỗ.

Một tay xài hack khác cũng cho biết rằng: “Mỗi lần bị giết, cứ như ông ‘thần’ nào bắn ấy. Trong khi tôi chạy nhanh chả kém gì The Flash.”

Một cuộc thảo luận thú vị đã được nêu ra về việc liệu Bluehole có đang ngầm áp dụng biện pháp mới hòng phân loại người chơi gian lận/chân chính trong hệ thống matchmaking hay không, và những lợi thế có thể có của kế hoạch này.

Hacker trong PUBG than thở bị Bluehole cho ra rìa "tàn sát" lẫn nhau
Nạn chơi bẩn đang ngày càng bành trướng và tinh vi hơn trước.

Việc cho phép cheater tiếp tục chơi có thể giúp làm chậm việc ra đời các bản hack mới khó phát hiện hơn, và cho Bluehole thêm thời gian để thu thập dữ liệu của các bản hack hiện tại. Bên cạnh đó, đặt những người chơi “bẩn” vào một chỗ sẽ khiến chúng tự mình phá hoại lẫn nhau, thay vì làm ảnh hưởng đến những game thủ chân chính khác. Nếu thật sự quan tâm đến những trải nghiệm của bản thân, họ vẫn có thể bỏ tiền ra mua tài khoản khác tương tự như khi bị ban và điều này cũng giúp đảm bảo doanh thu cho Bluehole.

Bluehole vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này, và có thể họ cũng không có ý định đó vì những lý do chính đáng liên quan đến vấn đề bảo mật.

Theo PCGamesN

Hé lộ doanh số thảm hại của “bom xịt” Marvel vs. Capcom: Infinite

Đọc tiếp