Game4V
>>
Game Online
>>
Hack tranh icon trong Au: Báo động đạo đức game thủ

Hack tranh icon trong Au: Báo động đạo đức game thủ

 | 12/03/2017 10:30

Audition
Audition

Casual

Game nào cũng có hack trong các chế độ đua tài trực tiếp như rank, thi đấu… nhưng việc quá nhiều game thủ Au cổ súy cho hành động này mới thật đáng ngại.

Câu chuyện bắt đầu từ một cuộc chiến giữa cộng đồng Guitar Au và một “thương nhân” cho thuê icon thi đấu – hình thức thì chẳng khác gì hơn là hack trong server thi đấu để giành icon bất chính. Mới chiều hôm qua, 2 bên đụng độ nhau tại server HN và “phe” Guitar đã phải live stream quá trình hack của thanh niên to gan Phan Sayain tố cáo lên GM – hiện tại nick này đã bị khóa 30 ngày vì bug điểm trong kênh thi đấu.

hack Hack tranh icon trong Au: Báo động đạo đức game thủ 1

Không nhảy, bug điểm cho lên top

hack2 Hack tranh icon trong Au: Báo động đạo đức game thủ 2

Kéo cả dàn clone vào để đảm bảo sv thi đấu bắt đầu được

Chuyện tưởng như tạm lắng tại đó thì ngay vào buổi tối, chủ nick Phan Sayain đăng status lên group Thành phố vũ hội, bức xúc cho rằng mình chỉ là người đi “thuê icon” chứ không biết gì về vụ hack hay bug điểm. Sayain thẳng tay công kích nhóm Guitar hội vì hành động lăng mạ mình trên kênh thi đấu và bảo họ “gato” với danh hiệu VIP hay đống icon của mình – nhưng trên thực tế, vào thời điểm đó nick Phan Sayain đã không còn đăng nhập được, và các thành viên Guitar hội hoàn toàn đang đấu khẩu với tay thương gia “đểu” Ngoc_Thanh kia vì “phá” server TPHCM chưa đủ còn kéo quân sang quậy server Hà Nội nữa.

hack3 Hack tranh icon trong Au: Báo động đạo đức game thủ 3

Giãi bày của thân chủ “rất vô tội”

hack8 Hack tranh icon trong Au: Báo động đạo đức game thủ 4

Nguyên nhân thật sự của vấn đề

Chủ đề vẫn đang gây tranh cãi lớn trong group Thành phố vũ hội, nhưng điều game4v ngạc nhiên nhất là rất nhiều game thủ đang bênh chủ status và cho rằng phía Guitar hội cố tình hãm hại vì ghen ăn tức ở. Điều đáng buồn nhất là ở chỗ họ chỉ chăm chăm vào vấn đề streamer dùng nick clone để công kích (Hoặc đổ vấy cho như vậy – game4v đã ghé thăm chủ tài khoản Facebook Đỗ Mạnh Giang, và bạn này có vẻ cũng hoạt động khá bình thường). Thực tế mà nói, ai chơi game gặp hack chả ức chế, nhất là khi cơ chế tố cáo của Au lại yếu hơn CF vì không chấp nhận clip bằng chứng – các chế độ không có replay như Beat-Up, 1-2 hay Guitar mode đều rất khó xử lý hack vì chính sách này. Các game thủ Au đam mê Guitar cũng chỉ vì muốn đua tranh một cách công bằng mới bất đắc dĩ phải stream game như vậy, chứ họ chẳng rảnh đâu mà đi tìm hiểu người cầm cúp có phải dân “VIP” hay không.

hack4 Hack tranh icon trong Au: Báo động đạo đức game thủ 5

hack5 Hack tranh icon trong Au: Báo động đạo đức game thủ 6

hack6 Hack tranh icon trong Au: Báo động đạo đức game thủ 7

hack7 Hack tranh icon trong Au: Báo động đạo đức game thủ 8

Vấn nạn hack trong Au và CF vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nhưng để đánh dẹp được nó thì không chỉ cần đội ngũ GM quan tâm tuần tra xử lý, đưa ra các phương thức tố cáo hack linh hoạt hơn… mà chính cộng đồng người chơi cũng phải ý thức được cái xấu của hack, gây ảnh hưởng đến người chơi khác ra sao… Bản thân là một game thủ Au gần 10 năm nay, người viết cũng đã chứng kiến nhiều cuộc đấu đá như thế này giữa hội “VIP” với các game thủ chân chính – thật khó để nói ai đúng ai sai vì mỗi bên đều có nỗi bức xúc riêng. Nhưng gì thì gì, cổ súy cho hack là điều hoàn toàn không nên, và các bạn cũng cần biết rõ những gì mình sẽ nhận được khi bỏ tiền “thuê” dịch vụ cày icon, chứ đừng để lộn xộn rồi mới kêu mình “không biết”, khó chấp nhận lắm.

Đọc tiếp