Game4V
>>
Game Online
>>
Hack Game chính thức bị đưa vào danh sách hành vi phạm pháp tại Hàn Quốc

Hack Game chính thức bị đưa vào danh sách hành vi phạm pháp tại Hàn Quốc

 | 09/06/2017 07:46

Kể từ ngày 21/6 tới, tất cả những hành vi được liệt vào dạng “tấn công và gây ảnh hưởng tiêu cực tới các sản phẩm trò chơi điện tử” có thể chịu mức án lên tới 5 năm tù…

Đây là nội dung của một đạo luật vừa được chính phủ Hàn Quốc đưa vào sử dụng nhằm bảo vệ các sản phẩm trò chơi điện tử mang tính thương mại hóa. Theo đó, các hành vi “tấn công và gây bất lợi cho các sản phẩm trò chơi điện tử” được liệt kê bao gồm:

Sử dụng hoặc phân phối các bản hack

Sử dụng Mods game

Phát hành Server lậu

Nếu phạm phải những lỗi kể trên, tùy vào mức độ nặng nhẹ, người vi phạm có thể bị xử phạt tới 50 000 USD, hoặc thậm chí chịu mức án cao nhất là 5 năm tù giam.

Trong vấn đề đối với những người chơi sử dụng hack hoặc mods, chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra khuyến cáo rằng họ “không nên thực hiện các hành vi vi phạm quy tắc hoặc gây ảnh hưởng đến quá trình phát hành game”.

hacker Hack Game chính thức bị đưa vào danh sách hành vi phạm pháp tại Hàn Quốc 1

Như chúng ta đã biết thì hacker đang là một vấn nạn cực kỳ nhức nhối đối với cộng đồng game thủ Hàn Quốc. Những tựa game hàng đầu thế giới như LMHT hay Overwatch khi được phát hành tại đây đều phải đối mặt với nạn tool, hack tràn lan.

Đặc biệt là Overwatch, khi mà cách đây không lâu, Blizzard thậm chí đã phải đưa ra hình phạt dành cho toàn bộ người chơi ở cụm Server Hàn Quốc như một động thái cảnh cáo mạnh mẽ trước nạn hack game công khai và không thể kiểm soát.

overwatch Hack Game chính thức bị đưa vào danh sách hành vi phạm pháp tại Hàn Quốc 2

Vốn là một đất nước có nền văn hóa game lớn mạnh nhất thế giới, các sản phẩm thuộc ngành giải trí điện tử này cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nền kinh tế Hàn Quốc. Chính vì vậy, đứng trước hiện trạng ý thức người chơi đang ngày càng xuống cấp và có thể gây ảnh hưởng tới tương lai của nền công nghiệp game, chính phủ Hàn Quốc đã buộc phải đưa ra những động thái mạnh tay hơn để ngăn chặn tình trạng này.

Blade & Soul chính thức hé lộ lớp nhân vật thứ 10

Đọc tiếp