Game4V
>>
Game Online
>>
Gần 10 triệu người đã tham gia chơi Overwatch Beta, gấp đôi Destiny, gấp rưỡi The Division

Gần 10 triệu người đã tham gia chơi Overwatch Beta, gấp đôi Destiny, gấp rưỡi The Division

 | 13/05/2016 15:20

Overwatch

Số liệu này không chỉ phá vỡ kỉ lục của Destiny, The Division mà còn khiến World of Warcraft và StarCraft, cùng một nhà với Overwatch, cũng phải choáng váng vì bản thân chúng, sau cả chục năm tồn tại cũng chỉ đạt được 1 vài lần.

overwatch_fi_16 Gần 10 triệu người đã tham gia chơi Overwatch Beta, gấp đôi Destiny, gấp rưỡi The Division 1

Blizzard vừa cung cấp số liệu mới nhất về lượng người truy cập vào đợt Open Beta của Overwatch, theo đó có đến 9,7 triệu game thủ đã tham gia chơi trên mọi nền tảng từ PC, PS4 và XONE. Đây là một con số cực kì khổng lồ khi nó gấp đôi số người từng tham gia test Destiny (4,6 triệu trên PS3, PS4, X360 và XONE) và gâp rưỡi The Division (6.4 triệu trên PC, PS4 và XONE). Cả 2 đều đạt mốc game có lượng người thử nghiệm cao nhất vào khoảng thời gian ra mắt. Thành thật mà nói, khó lòng có một sự công bằng trong kiểu so sánh như thế này vì có sự khác nhau về nền tảng và thời điểm thử nghiệm. Nhưng gần 10 triệu game thủ tham gia Overwatch cũng cho thấy mức độ hút hồn người chơi đáng kinh ngạc như thế nào từ tựa game này.

Ngoài ra, tổng số phút mà game thủ đã test trên sản phẩm này cũng lên tới con số kỉ lục là 4.9 tỷ với 37 triệu trận đấu dược diễn ra. Tương đương 3.3 triệu ngày hay trên 9000 năm! Trung bình, một người tốn khoảng 8.4 giờ để chơi thử Overwatch Beta, đây là một con số khác cao.

overwatch Gần 10 triệu người đã tham gia chơi Overwatch Beta, gấp đôi Destiny, gấp rưỡi The Division 2

Blizzard đang rất tự tin vào sản phẩm này và cho thấy hướng đi của mình có nhiều điểm đúng đắn, hợp thị hiếu khán giả. Đầu tiên là sử dụng các yếu tố FPS làm trọng tâm nhưng kết hợp cả các skill giống như một số game MOBA thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không thể gọi nó là một game FPS-MOBA vì lối chơi của nó không phải chia đường như những LOL và DOTA 2, do đó nó có những sự khác biệt nhất định trong kiểu chơi. Điều thứ hai là việc định hướng phát triển sản phẩm vào lứa tuổi trẻ bằng việc mang nhiều sắc màu vào game, với một lối chơi nhanh và cử chỉ điệu bộ rất teen. Hãng tin tưởng game sẽ tạo ra nhiều điểm khác biệt trong tương lai để sánh ngang với những huyền thoại đi trước.

Overwatch chính thức ra mắt vào 24/05 trên PC, PS4 và XONE.

[fresh_embepost pid=”352863″ ]

Đọc tiếp