Game4V
>>
Game Online
>>
Gamer Việt và muôn vàn sự sáng tạo trong công cuộc ‘ép đồ’

Gamer Việt và muôn vàn sự sáng tạo trong công cuộc ‘ép đồ’

 | 06/10/2014 17:00

Là người đam mê các tựa game Online, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều đã từng cuồng loạn trong việc nghiên cứu cách ép đồ lên cấp.

Cường hóa đồ hay còn gọi là ép đồ luôn là một công việc quan trọng đối với đa số các game. Trừ những game hút tiền 1 cách ‘thẳng thắn’ thì đa số các game khác đều có tỷ lệ ‘xịt’ tăng dần theo cấp của đồ. Chính vì vậy mà không ít gamer Việt đã tự nghĩ ra những công thức ép đồ với niềm tin rằng mình sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn. Cùng đến với những ‘công thức bí truyền’ này của gamer Online nhé!

1. Ép đúng giờ hoàng đạo

ép đồ

Tôi đã từng chơi rất nhiều game Online và cũng đã trải qua việc ngồi cắm acc ép đồ. Việc chọn giờ hoàng đạo để ép cấp là một cách khá nhiều người áp dụng. Tôi cũng cảm thấy đây là một cách thức đúng và tương đối thành công. Nó không phải là yếu tố tâm linh mà là phụ thuộc vào hệ thống của game. Khi nhiều người cùng tham gia ép đồ vào giờ hoàng đạo thì xác suất thành công cũng sẽ tăng lên vì có thể do hệ thống bị ‘điên’. Vì vậy không phải ngẫu nhiên mà các gamer thường rủ cùng nhau ép đồ ‘cho vui’.

2. Chọn vị trí may mắn

6 Gamer Việt và muôn vàn sự sáng tạo trong công cuộc ép đồ 2

Không phải ép đồ là đứng đâu cũng ép được mà phải chọn vị trí may mắn trên bản đồ. Còn nhớ khi chơi Cửu Long Tranh Bá, tôi thường xuyên chạy ra bên cạnh và ‘chổng mông’ vào mặt NPC với niềm tin rằng xác suất thành công cao hơn. Tôi đã khá thành công khi cường hóa được chiếc Cương của mình lên +7 với tỷ lệ thành công chỉ có 20%. Sau này mới hiểu ra là trong game có những góc lag mà khi người chơi ép đồ ở đó, tỷ suất thành công có thể tăng thêm chút đỉnh. Đây là mẹo khá hay nhưng khó vì không phải ai cũng biết góc lag nó nằm ở chỗ nào.

3. Ép đồ mồi

7 Gamer Việt và muôn vàn sự sáng tạo trong công cuộc ép đồ 3

Đây là cách phổ thông mà đa số game thủ Online đều biết tới tuy nhiên thường chỉ có các ‘tay to’ trong làng game mới làm vậy. Cách thức như sau: Bạn sẽ ép các món cấp thấp hơn món chính với mong muốn ‘tạch’ liên tục rồi sau khoảng 3 4 lần nhanh tay chuyển qua ép món chính. Đã có thời tôi thử qua cách này nhưng có vẻ không hiệu quả hoặc bản thân không chịu nổi nhiệt vì khá tốn kém khi mà muốn ép 1 món +7 lên thì phải mồi 2 món +6. Trong khi đó nếu ép xịt thì đồ +6 bị giảm cấp và lượng tiền ingame dành cho việc ép đồ không hề nhỏ.

4. Ép đồ theo kiểu liều chết xông lên

11 Gamer Việt và muôn vàn sự sáng tạo trong công cuộc ép đồ 4

Phương thức cuối cùng có phần tương tự cách đầu tiên, đó là chờ vào việc lag hệ thống. Nhưng cách này không phụ thuộc vào số người mà phụ thuộc vào ví bạn dày đến đâu. Cách này thực hiện như sau: bạn mua 1 rổ loại đá cần thiết như may mắn hoặc đã thuộc tính, bỏ vào ô và ngồi dí chuột cho đến lúc lên. Tôi đã thử trong game Gunny với việc ép đá và cảm thấy thành công vì hệ thống không chịu nổi nhiệt và sự kiên trì của tôi nên cho lên. Nhưng cái giá phải trả cho hành động của mình là con chuột bị hỏng phím trái và tôi phải ăn mì tôm trong 1 khoảng thời gian tương đối dài!

Các bạn đánh giá sao về những chiêu thức độc trong việc ép đồ của gamer Việt? Theo đánh giá cá nhân thì chúng thực sự hiệu quả hay chỉ là 1 cách nào đó tăng niềm tin cho bản thân? Hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

>>> Những sự kiện nổi bật làng game Online Việt tuần đầu tháng 10

Đọc tiếp