Game4V
>>
Game Online
>>
Gamer mong muốn điều gì nhất trong MU online 2

Gamer mong muốn điều gì nhất trong MU online 2

 | 03/10/2014 16:57

MU online 2 cần thay đổi những gì để làm vừa lòng các gamer khó tính nhất.

Danh tiếng của MU tại thị trường Việt Nam cũng như toàn cầu là không thể phủ nhận. Vị trí và sức hấp dẫn của MU đã được khẳng định trong lòng rất rất nhiều thế hệ gamer. Mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng MU Online 2 đang nhận được rất nhiều mong đợi từ cộng đồng game thủ. Vậy NSX nên làm những gì để đáp ứng được niềm mong mỏi từ rất lâu rồi của gamer toàn cầu.

1. Nâng cao độ khó

Không thể phủ nhận  rằng các kĩ năng trong MU Online 2 đều có hiệu ứng rất bắt mắt. Thế nhưng điều đó vẫn là chưa đủ thỏa mãn cơn khát của người chơi. Hơn bao giờ hết, game thủ mong đợi NSX Webzen sẽ trình làng một MU2 hoàn mĩ, với việc chiến đấu bằng chuỗi đòn liên hoàn. Theo đó, họ có thể kết hợp các chiêu thức, kĩ năng thành combo trong khi săn quái hoặc đánh boss.

MUOnline2.jpg Gamer mong muốn điều gì nhất trong MU online 2 1

2. Voice chat

Các game đi trước và hiện giờ vẫn đang theo mô típ truyền thống là chat hệ thống hoặc chat nhóm. Việc này gây cản trở nhiều trong khi làm nhiệm vụ hoặc PK. Nếu như MU Online 2 bổ sung tính năng chat voice thì chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ họ liên lạc, phối hợp với nhau dễ dàng hơn. Ngoài ra, chat voice cũng trở thành công cụ duy trì lượng người chơi và góp phần xây dựng forum một cách hiệu quả nhất.

MUOnline2.jpg Gamer mong muốn điều gì nhất trong MU online 2 2

3. Đa dạng hóa hệ thống nhiệm vụ

Các game thủ đều nhận xét rằng hệ thống nhiệm vụ trong Mu Online còn quá nghèo nàn. Trong khi gamer thực sự muốn trải nghiệm nhiều, hơn là việc chỉ cày cấp thì hệ thống nhiệm vụ này lại không đáp ứng được. Và lời khuyên cho MU Online 2 đó là phải xây dựng hệ thống nhiệm vụ đa dạng, chi tiết tới từng ngày, từng giờ. Hơn thế nữa, việc tách biệt các nhiệm vụ xây dựng theo cốt truyện, theo chuỗi càng chi tiết càng tốt.

MUOnline2.jpg Gamer mong muốn điều gì nhất trong MU online 2 3

4. Tạo bước ngoặt trong việc dẫn dắt game thủ

Lục địa MU đã tồn tại trong gần một thập kỉ qua và vẫn chưa đi đến hồi kết. Kể từ sau Season 5 ở phiên bản trước đến nay, mạch truyện đã bị đứt đoạn, khiến cho người chơi khó lòng theo kịp và hiểu những gì đang xảy ra. Mặc dù đa phần người chơi không quan tâm lắm đến vấn đề này mà chỉ tập trung vào việc luyện cấp và ép đồ. Thế nhưng bài toán đặt ra cho NSX nếu muốn MU Online 2 hoàn thiện đó là phải tạo ra bước ngoặt trong việc dẫn dắt gamer trên mảnh đất huyền thoại này.

MUOnline2.jpg Gamer mong muốn điều gì nhất trong MU online 2 4

5. Gìn giữ yếu tố “bình dân”

Cái tên MU Online vẫn được người ta nhắc đến như một MMORPG rất “dễ tính” vì không đòi hỏi máy móc phải được nâng cấp thường xuyên. Không thể phủ nhận việc sử dụng đồ họa Unreal engine 3 sau đó đã mang lại bộ mặt hoàn toàn mới cho MU Online. Nhưng chính việc này đã đẩy cấu hình yêu cầu lên mức khá cao. Vì vậy, cộng đồng gamer MU Online 2 hi vọng NSX sẽ tạo ra một phiên bản mà yếu tố “bình dân” được đặt lên hàng đầu nhưng vẫn duy trì với đồ họa đẹp mắt và thân thiện nhất có thể.

MUOnline2.jpg Gamer mong muốn điều gì nhất trong MU online 2 5

6. Đổi mới hệ thống giao dịch

Ở những server cho phép giao dịch sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng lag khi phải len lỏi vào Lorencia để tìm mua món đồ nào đó. Vậy nên hệ thống giao dịch trong MU Online 2 cần phải thay đổi thật nhiều. Theo đó, giải pháp tốt nhất là tạo một sàn giao dịch chung cho gamer. Việc tương tác với người chơi đang “treo acc” để bán hàng cũng không nên xuất hiện nữa mà sẽ thay bằng một hình thức khác, hiệu quả hơn.

MUOnline2.jpg Gamer mong muốn điều gì nhất trong MU online 2 6
Lorencia trong MU Online

7. Bổ sung yếu tố “cá nhân hóa”

Trong suốt chặng đường dài của mình, yếu tố “cá nhân hóa” chưa từng xuất hiện trong MU Online. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì đây là một trong số những MMORPG ở giai đoạn sơ khai của nền game online thế giới nên những hệ thống như thế không mấy ai chú trọng đến.

“Cá nhân hóa” đơn giản là việc tạo ra một nhân vật riêng biệt với những tùy chỉnh về ngoại hình riêng biệt, cường hóa trang bị hay tạo ra những chiêu thức riêng. Tận dụng sức mạnh của Unreal engine 3, MU Online 2 hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu tạo ra bản sắc cá nhân cho từng game thủ. Sẽ thật hấp dẫn mỗi khi vào game, chúng ta không phải nhìn những nhân vật giống y chang nhau từ ngoại hình đến trang bị.

MUOnline2.jpg Gamer mong muốn điều gì nhất trong MU online 2 7

Trên đây là 7 yếu tố mà tôi nghĩ rằng sẽ hết sức cần thiết khi MU online 2 chính thức được trình làng. Nếu bạn có ý kiến khác vui lòng comment vào phần bên dưới.

Theo Gameota

Xem thêm:  Black Desert: Game thủ đứng ngồi không yên với bản Close Beta 3

Đọc tiếp