Game4V
>>
Game Online
>>
Game thủ Paladins nổi giận vì trò chơi bắt đầu “đua đòi học hỏi” Star Wars Battlefront 2

Game thủ Paladins nổi giận vì trò chơi bắt đầu “đua đòi học hỏi” Star Wars Battlefront 2

 | 03/12/2017 10:26

Hi-Rez Studios đang thử nghiệm một số thay đổi lớn dành cho Paladins, và hóa ra rất nhiều người chơi không mấy hài lòng về đều đó.

Essence, đơn vị tiền tệ gây nhiều tranh cãi – được studio tích hợp trong game hồi đầu năm nay – đã biến mất. Nhưng nó đang được thay thế bằng một hệ thống loot box mang “hơi hướm” Star Wars Battlefront 2, mà theo như các nhà phê bình đánh giá, hệ thống này sẽ buộc người chơi phải “cắm mặt cày cuốc” hoặc chịu khó chi tiền thật cho các rương đồ nếu không muốn tụt lại phía sau.

Paladins Game thủ Paladins nổi giận vì trò chơi bắt đầu đua đòi học hỏi Star Wars Battlefront 2 1

Hệ thống mới, được gọi là Cards Unbound, sẽ mở ra tất cả các loại thẻ trong Paladins – bao gồm cơ bản (Basic )và truyền thuyết (Legendary) – cho tất cả người chơi. Những tấm thẻ này được phân theo cấp độ, từ 1 đến 5 và có thể nâng cấp bằng cách thu thập thêm nhiều bản sao của cùng một thẻ.

Paladins Game thủ Paladins nổi giận vì trò chơi bắt đầu đua đòi học hỏi Star Wars Battlefront 2 2

Tất nhiên là bạn chắc chắn sẽ muốn nâng cấp chúng. Lý do ư? Bởi vì sự khác nhau về sức mạnh giữa các thẻ cấp 1 và cấp 5 rất quan trọng. Ví dụ như thẻ Cold Acclimation của Evie làm giảm khả năng tự gây sát thương lên bản thân từ các vũ khí backsplash xuống 20% ở cấp 1, và đến tận 100% ở cấp 5.

Paladins Game thủ Paladins nổi giận vì trò chơi bắt đầu đua đòi học hỏi Star Wars Battlefront 2 3
Hãy chuẩn bị tinh thần làm quen với việc mở rất nhiều rương để nâng cấp tấm thẻ yêu thích của mình.

Những bản sao cần thiết để nâng cấp thẻ chỉ có sẵn từ các rương vật phẩm, và các con số yêu cầu là rất đáng kể. Cụ thể thì đối với thẻ thường, bạn cần sở hữu tận 42 bản sao để có thể nâng cấp từ cấp 1 lên cấp 5. Còn thẻ huyền thoại chỉ cần 4, nhưng ắt hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết là chúng vô cùng hiếm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần mở một số lượng lớn rương đồ để có được những món đồ vừa ý.

Paladins Game thủ Paladins nổi giận vì trò chơi bắt đầu đua đòi học hỏi Star Wars Battlefront 2 4

Trong những trận Quick Play, người chơi có thể trang bị đến 5 tấm thẻ cấp 5 do không bị giới hạn. Nhưng khi đấu xếp hạng Ranked Play thì chúng sẽ được set tự động và chỉ dừng lại ở cấp 3. Hi-Rez giải thích rằng: “Điều này đảm bảo rằng những trận đấu xếp hạng sẽ tập trung vào kỹ năng của người chơi ” và “Không còn cảnh cày cuốc để sở hữu thẻ khi đấu Ranked.”

Paladins Game thủ Paladins nổi giận vì trò chơi bắt đầu đua đòi học hỏi Star Wars Battlefront 2 5
Trong Quick Play, bạn có thể tùy ý lựa chọn bất kỳ thẻ bài nào mình sở hữu và cảm thấy ưng ý.

Tuy nhiên, như thành viên UncleCarnage trên Reddit đã chỉ ra, Quick Play là nơi người chơi tìm hiểu tướng mới (hoặc tiếp thu những thông tin cơ bản của trò chơi, nếu họ mới chỉ bắt đầu), để có đủ tự tin đi đấu xếp hạng. Vì thế, nếu không có các loại thẻ cấp 5 nhằm tránh việc bị người chơi khác cho “ăn hành”, bạn sẽ buộc phải bỏ công cày cuốc các bản sao thẻ bài.

Paladins Game thủ Paladins nổi giận vì trò chơi bắt đầu đua đòi học hỏi Star Wars Battlefront 2 6
Với hệ thống mới, bạn sẽ buộc phải bỏ công “cày cuốc” các bản sao thẻ bài. Và điều đó không hề dễ chịu với rất nhiều người.

“Làm gì có ai muốn chơi một tướng, nếu họ chưa sở hữu đủ 5 thẻ cấp 5? Vì vậy, bạn buộc phải bỏ công sức cày nát các rương đồ cùng nhân vật tủ của mình, với hy vọng nhận được những bản sao thẻ bài cho một tướng khác mà bạn thực sự muốn sở hữu một bộ bài vừa ý, và có thể nâng cấp chúng.

Và sau đó bạn đã sẵn sàng để nhảy vào những trận chiến casual, thử nghiệm champion mới vừa cày được. Nhưng hỡi ôi, bạn đang làm điều đó với một bộ bài đi kèm nhân vật thiếu cân bằng, và sẽ không thể sử dụng trong xếp hạng. Thế thì có ý nghĩa gì đâu?

Hay tôi nên bỏ luôn những trận đấu thường và chuyển sang 100% chơi xếp hạng? Ngay cả khi bản thân muốn thử sức cùng champion mới lần đầu tiên, tôi chỉ cần nhắm mắt đánh bừa và tiện thể phá luôn ván đấu của đồng đội?”

Ngoài UncleCarnage, không ít game thủ khác đã bày tỏ sự chán nản, muốn từ bỏ game vì những quyết định khó hiểu của nhà sản xuất:

“Ngay cả khi họ cân nhắc hủy bỏ những thay đổi, tôi không nghĩ mình còn gì vương vấn với trò chơi. Rõ ràng là những người ra quyết định trong đội ngũ phát triển chẳng hề biết bản thân mình đang làm gì,” thành viên Amanamunos viết.

“Đây sẽ là bản patch cuối cùng mà tôi chơi, sau đó xóa luôn game một lần và mãi mãi,” aj00172 chua chát cho hay.

“Cộng đồng đang thực sự rất tức giận, và quá dễ hiểu vì sao lại như vậy. Bởi vậy giờ hãy cứ quit đi, nhưng cứ lâu lâu thử kiểm tra lại để xem mọi thứ có tốt hơn hay không. Thành thật mà nói, chúng ta cần một lượng lớn người chơi bỏ game cho HiRez biết sợ. Điều này thật sự quá vớ vẩn, và đừng bắt tôi phải nhắc thêm những thay đổi mới cho những tấm thẻ. Trời ạ, đúng là điên hết mức mà,” nic1010 ca thán.

Nếu bạn không ngại “lội page”, có thể xem qua những phản ứng chẳng hề tích cực dành cho Paladins thời gian gần đây tại đường link này.

Còn trong khi đó, bên Hi-Rez vẫn rất bình tĩnh, cho biết hệ thống Cards Unbound vẫn đang được thử nghiệm và những chỉnh sửa cần thiết dành cho nó liên tục được tiến hành.

Paladins Game thủ Paladins nổi giận vì trò chơi bắt đầu đua đòi học hỏi Star Wars Battlefront 2 7
Trước làn sóng phản đối dữ dội của cộng đồng, Hi Rez vẫn tỏ ra bình thản và hứa sẽ có những điều chỉnh thích hợp.

“Hệ thống Cards Unbound đã được ra mắt trên cụm máy chủ thử nghiệm công khai (Public Test Server) của chúng tôi, và không có bất kỳ hoạt động microtransaction nào được phép diễn ra. Vì vậy nhóm có thể phối hợp với cộng đồng để tinh chỉnh nó trước khi chính thức phát hành,” studio nói. “Trong quá trình phát triển hệ thống này, chúng tôi luôn cố gắng bám sát với ba mục tiêu chính như sau:

Tạo nên chế độ thi đấu cạnh tranh 100% công bằng và 100% miễn phí. Bất kể tốn bao nhiêu thời gian hay tiền bạc, tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau.

Cải tiến chế độ Casual để bớt bị hạn chế và mang lại những giờ phút giải trí đích thực cho những game thủ ưu tiên tìm vui cùng trận đấu.

Đảm bảo trải nghiệm free-to-play ở mức tuyệt vời. Chúng tôi nhận ra rằng 90% người chơi của chúng tôi sẽ không bao giờ chi tiền và họ chính là là huyết mạch giúp tựa game của nhóm vận hành.

“Chúng tôi dự định cập nhật và điều chỉnh phiên bản PTS khoảng hai ngày một lần, với những thay đổi đáp ứng những phản hồi và khảo sát từ phía cộng đồng. Những gì đang được trải nghiệm trên PTS vẫn đang được hoàn thiện và chúng tôi sẽ liên tục thử nghiệm hệ thống Cards Unbound cho đến khi đạt được mục tiêu đề ra”.

Hi-Rez cũng cho biết, trong thời điểm công bố Cards Unbound, công ty sẽ không cho phép người chơi trực tiếp mua các rương đồ cho đến khi mọi thứ thật sự vào guồng. Hãng dự kiến sẽ bắt đầu cho phép mua hàng trong phiên bản open beta 65, nhưng cũng “có thể trì hoãn việc này” lại.

Bạn có đang chơi Paladins hay không? Nếu có, ý kiến của bạn về hệ thống mới này như thế nào? Liệu nó có khiến cộng đồng ngoảnh mặt với tựa game? Nhớ cho Game4v biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Nhanh tay lấy ngay tựa game The Bureau: XCOM Declassified đang được phát miễn phí