Game4V
>>
Game Online
>>
Game thủ hãy yên tâm, các quán net cỏ “dư sức” chiến được FIFA Online 4

Game thủ hãy yên tâm, các quán net cỏ “dư sức” chiến được FIFA Online 4

 | 19/03/2018 16:41

FIFA Online 4
FIFA Online 4

Bóng đá

Trái với nhiều nhận định và lo lắng của cộng đồng người chơi về việc hệ thống quán net bình dân (net cỏ) sẽ không đáp ứng được nhu cầu cấu hình của FIFA Online 4, bản thân nhiều chủ quán net đã lên tiếng khẳng định rằng cấu hình net cỏ hiện nay dư sức chơi được tựa game này, ít nhất là với cấu hình tối thiểu…

Ngay từ thời điểm FIFA Online 4 được hé lộ, những lời quảng bá về “đồ họa đỉnh cao” và “gameplay chân thực” từ phía NSX đã tạo nên 2 sắc thái trái chiều trong cộng đồng game thủ Việt. Một phần là vui mừng trước sự ra đời của một siêu phẩm game bóng đá mới, nhưng phần còn lại thì là tâm lý lo lắng về việc liệu mặt bằng chung của quán net Việt hay cấu hình máy tính cá nhân của mình có đủ sức “cân” được tựa game này hay không.

Thời gian gần đây, khi NPH Garena đang rục rịch cho ra mắt phiên bản thử nghiệm FIFA Online 4 tại Việt Nam, thì câu hỏi này lại một lần nữa trở thành đề tài được bàn luận xôn xao. Nhất là khi mà định mức cấu hình của FIFA Online 4 được công bố, thì hẳn phần đông cộng đồng cũng thở phào khi mà tựa game này cũng không đòi hỏi quá cao như lo ngại:

fifa-online-4 Game thủ hãy yên tâm, các quán net cỏ dư sức chiến được FIFA Online 4 1

Dĩ nhiên, vẫn có một số chủ tiệm net hoang mang vì cấu hình chung không đáp ứng được yêu cầu của game, nhưng dù là vậy thì theo như góp ý của các đồng nghiệp, họ cũng chỉ cần bỏ một số vốn nhỏ là có thể nâng cấp dàn máy cho vừa đủ đáp ứng cấu hình tối thiểu.

fifa-online-4 Game thủ hãy yên tâm, các quán net cỏ dư sức chiến được FIFA Online 4 2

Nhìn chung, hầu hết các chủ tiệm net đều khẳng định cấu hình net cỏ hiện nay thừa sức chơi được FIFA Online 4. Thực tế cũng cho thấy rằng hầu hết các tựa game bóng đá được đưa về Việt Nam, trong đó điển hình là FIFA Online 2 và FIFA Online 3, người chơi cũng không quá quan trọng vấn đề đồ họa và lựa chọn cấu hình tối thiểu cũng giúp họ dễ dàng tiếp cận các tựa game này hơn.

Nhiều chủ quán net khẳng định rằng net cỏ dư sức chiến được FIFA Online 4, ít nhất là ở cấu hình tối thiểu
Nhiều chủ quán net khẳng định rằng net cỏ dư sức chiến được FIFA Online 4, ít nhất là ở cấu hình tối thiểu

Đây cũng có thể coi là một tin vui với cộng đồng game thủ FIFA Online tại Việt Nam, cũng như các chủ tiệm net. Bởi FIFA Online vẫn đang là một trong những sản phẩm game online sở hữu lượng người chơi cực đông đảo, và việc phổ cập FIFA Online 4 đến các quán net cỏ, vốn vẫn chiếm số đông trong ngành kinh doanh internet Việt Nam, cũng sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cả về việc trải nghiệm game của game thủ cũng như không làm xáo trộn công việc kinh doanh của các chủ quán.

Đọc tiếp