Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Game thủ Hàn Quốc tốn 88 tiếng trong một tuần chỉ để cày game

Game thủ Hàn Quốc tốn 88 tiếng trong một tuần chỉ để cày game

 | 27/04/2015 13:22

Nếu như một tuần có 168 tiếng đồng hồ, thì các game thủ Hàn Quốc đã bỏ ra tới 88 tiếng chỉ để…cày game online.

game online 1 Game thủ Hàn Quốc tốn 88 tiếng trong một tuần chỉ để cày game 1

Nếu nhắc tới eSport, chắc hẳn chúng ta sẽ không thể không nhắc tới Hàn Quốc, vốn được biết tới là một cường quốc trong lĩnh vực này. Với StarCraft, WarCraft 3 thủa trước và League of Legends, Dota2, Hearthstone: Heroes of Warcraft bây giờ, Hàn Quốc đều đem về những giải thưởng danh giá từ các giải đấu trên. Tuy nhiên, cũng không thể nói rằng game thủ Hàn đang độc bá mảng eSport trên toàn thế giới, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận sự phát triển tới chóng mặt của ngành công nghiệp hái ra tiền này tại xứ sở kim chi, và đây cũng là lí do chính khiến căn bệnh nghiện game ở giới trẻ Hàn trở nên trầm trọng hơn bao giờ hết.

game online 3 Game thủ Hàn Quốc tốn 88 tiếng trong một tuần chỉ để cày game 2
Nghiện game, căn bệnh không hề mới tại xứ Hàn

Bạn có biết các game thủ Hàn Quốc bỏ ra bao nhiêu thời gian một tuần để cày game không? Theo báo cáo tổng quát về eSport của Hàn Quốc, rất nhiều các thanh thiếu niên Hàn Quốc yêu thích thể thao điện tử, và phần lớn trong số đó chọn eSport là nghề nghiệp tương lai cho mình. Tuy nhiên, chính bởi cơn sốt đến từ thể thao điện tử mà có rất nhiều các thanh thiếu niên tại Hàn Quốc phải đối mặt với triệu chứng nghiện game online nặng. Trong một bài phỏng vấn ngắn trên truyền thông, một cậu bé đã tiết lộ rằng cậu bỏ ra tới 88 tiếng đồng hồ một tuần chỉ để chơi game online. Với những game thủ Hàn Quốc như thế này, ngoài ăn và ngủ thì cuộc sống của các cậu gắn liền với chiếc màn hình máy tính.

game online Game thủ Hàn Quốc tốn 88 tiếng trong một tuần chỉ để cày game 3
Cuộc sống của những cậu bé tại Hàn Quốc ngoài ăn với ngủ thì còn gắn liền với chiếc màn hình máy tính.

Tất nhiên, chính phủ Hàn Quốc cũng không hề làm ngơ trước thực trạng đáng báo động này. Năm 2011, Hàn Quốc đã ra một sắc lệnh mang tên Đạo luật Cinderella quy định rằng các game thủ dưới 16 tuổi chỉ được phép đăng nhập vào một số tựa game trong khoảng thời gian từ 0 đến 6 giờ sáng,  và để truy cập được vào game, các “con nghiện” game sẽ phải khai báo danh tính để đảm bảo cũng như hạn chế phần nào ham muốn của các em. Tuy nhiên, pháp lệnh này vẫn chưa hoàn hảo và các game thủ Hàn Quốc dưới 16 vẫn tìm cách để “lách luật”. Chính vì vậy, phụ huynh của các em lựa chọn một phương pháp khác, cứng rắn và mạnh tay hơn, đó là đưa các em vào trại cai nghiện internet tập trung với số tiền không hề nhỏ.

[fresh_embepost pid=”174100″]

Chúng ta không thể phủ nhận được những gì mà các game thủ Hàn Quốc đã tạo ra cho làng eSport nước nhà cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, eSport vẫn chỉ được coi là một trò giải trí đơn thuần tại đây, và mức độ nối kết cộng đồng của các game thủ Hàn cũng còn rất thấp. Điển hình như World Cyber Games, tuy rằng đội tuyển Hàn Quốc đã đem về không ít những danh hiệu danh giá nhưng chính phủ nước này vẫn chẳng hề mảy may hay có ý định đầu tư chút nào.

>>> Game thủ: ‘Với mình, đứt cáp cứ như là tận thế vậy’

Đọc tiếp