Game4V
>>
Game Online
>>
Game thủ 74 tuổi nói lời tạm biệt với tựa game online sau hơn 17 năm gắn bó

Game thủ 74 tuổi nói lời tạm biệt với tựa game online sau hơn 17 năm gắn bó

 | 12/01/2017 13:24

Gắn bó với Asheron’s Call từ năm 1999, game thủ 74 tuổi người Canada đã rất buồn khi biết tựa game sẽ chuẩn bị đóng cửa vào cuối tháng này…

Tháng 11 năm 1999, Microsoft và Turbine đã chính thức cho ra mắt Asheron’s Call – một trong những tựa game MMORPG (game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) đầu tiên trên thế giới cùng với EverQuest và Ultima Online. Tuy nhiên sắp tới đây các game thủ trên toàn thế giới sẽ phải nói lời tạm biệt với tựa game hơn 17 năm tuổi đời này khi mà Turbine đã thông báo rằng họ sẽ chính thức đóng cửa Asheron’s Call vào ngày 31/1 tới đây.

rsq4zw7skdt6fyihtz1u Game thủ 74 tuổi nói lời tạm biệt với tựa game online sau hơn 17 năm gắn bó 1

Thực ra, bản cập nhật cuối cùng mà Turbine dành cho tựa game này cũng đã cách đây gần 3 năm (tháng 3 năm 2014). Với việc những nhà phát hành liên tục ra mắt hàng loạt những tựa game online mới với đồ họa hấp dẫn thì 17 năm tuổi đời đã là quá thành công với một sản phẩm thuộc lĩnh vực này. Turbine cũng thông báo rằng họ sẽ tập trung phát triển  Lord of the Rings Online và  Dungeons & Dragons Online.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=LPiBrIXCiQE” ]

Gắn bó với Asheron’s Call ngay từ thời điểm ra mắt vào năm 1999, game thủ 74 tuổi người Canada sống tại Vancouver đang rất buồn khi biết tựa game sẽ chuẩn bị đóng cửa vào cuối tháng này. Trên đây là đoạn video mà cháu gái của ông quay lại và đăng tải lên trang Youtube. Trong video, ông đã chia sẻ về những kỷ niệm gắn bó với  Asheron’s Call trong hơn 17 năm, về việc ông đã đầu tư bao nhiêu thời gian để cày cuốc tựa game này hay việc server của tựa game ngày một đi xuống như thế nào. Dù biết là tựa game sắp đóng cửa nhưng hiện tại như trong video, game thủ 74 tuổi này vẫn chơi như một thói quen trong 17 năm nay. Người cháu gái tâm lý cũng không quên hỏi cộng đồng còn tựa game nào khác cho ông mình để thay thế cho Asheron’s Call.

[fresh_embepost pid=”400644″ ]

Đọc tiếp