Game4V
>>
Game Online
>>
Game Online và sự đi xuống của tinh thần đoàn kết

Game Online và sự đi xuống của tinh thần đoàn kết

 | 21/10/2014 16:35

Thực trạng đáng buồn của làng game online tại Việt Nam hiện nay chính là sự suy giảm tính đồng đội trong game một cách trầm trọng.

Cùng trang tin tức game Game4V tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề trên nhé.

‘Đồng đội’ đang lag điều xa xỉ tại làng game online Việt

Thiếu tin tưởng, thiếu quan tâm lẫn nhau,…là những lí do gamer Việt đang tự ‘bóp nghẹt’ niềm vui vốn có của mình. Đáng lẽ họ đã được hưởng sự gắn kết, những tình cảm thắm thiết và sự giải trí tột cùng trong game thì thay vào đó lại là sự ngờ vực và toan tính. Vậy vì đâu mà gamer Việt lại trở nên như vậy

Lối chơi cá nhân

Ích kỷ là bản chất vốn có của con người nhưng một bộ phận không nhỏ của gamer Việt đang thể hiện điều đó thái quá. Họ chơi game là cho riêng họ, không quan tâm đến người khác như thế nào, cho dù người đó có là kẻ địch hay đồng đội.

game online Game Online và sự đi xuống của tinh thần đoàn kết 1

Ai cũng chăm chút cho cái lợi riêng của mình mà ít khi để ý rằng phải có đồng đội mới có thể vượt qua các ải trong game. Điều này thể hiện rõ nhất trong những lần Pk bãi và tranh đồ khi săn boss trong các tựa game online.

Đồng đội cũng chỉ là người xa lạ

Trước đây, thế giới game online là tụ điểm ăn chơi, cũng là nơi mọi người gặp gỡ, làm quen và thân thiết nhau. Nhưng vào thời điểm hiện tại, người chơi gặp nhau thường chỉ mang tính chất ngẫu nhiên trong các giai đoạn ngẫu nhiên.

game online Game Online và sự đi xuống của tinh thần đoàn kết 2

Và vì không quen biết nên thực trạng mạnh ai nấy chơi thường xuyên xảy ra và sẽ có hệ quả sau cuộc gặp gỡ đó họ lại thành người dưng. Dù thi thoảng có một vài người đứng lê chỉ huy và gắn kết nhưng sự thống nhất đó thường rất yếu và khó lòng tồn tại lâu nếu như ‘đầu tàu’ không mạnh.

Các vật phẩm quá ‘imba’

Việc đồng tiền can thiệp quá sâu vào game online luôn là một bài toán nan giải. Chính vì Free-2-Play mà thực trạng Pay-2-Win là điểu khó có thể tránh khỏi. Những người chơi thuộc hàng ‘tay to’ luôn có những món đồ cực bá đạo với tốc độ ánh sáng nên khó có thể ngăn cản được họ làm trùm sò trong game.

2 Game Online và sự đi xuống của tinh thần đoàn kết 3

Họ đủ khả năng 1 mình chấp cả tiểu đội địch, các vị trí cấp dưới cứ thế mà oanh tạc khỏi cần lo nghĩ. Và dĩ nhiên bên nào mạnh người chơi sẽ theo phe đó. Khi mà một ông trùm đã nắm cả server, tình đồng đội đoàn kết và phối hợp tồn tại làm gì nữa bởi kẻ địch trước mặt bằng con số 0 rồi.

>>> Võ Lâm Ngoại Truyện tung ảnh Việt hóa trước ngày ra mắt

Đọc tiếp