Game4V
>>
Game Online
>>
Game Online, người mẹ và những cái tát trong tuyệt vọng

Game Online, người mẹ và những cái tát trong tuyệt vọng

 | 28/12/2015 19:27

Thời gian vừa qua, sự xuất hiện của một đoạn clip ghi lại cảnh tượng một vị phụ huynh đang tát con mình ngay tại quán net vì tội bỏ học chơi game đã gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Và mới đây, một đoạn clip nữa tiếp nối câu chuyện đã được tung ra và nó khiến cho phần lớn người xem phải suy ngẫm về thực trạng của việc nghiện game hiện nay.

Như chúng tôi đã đề cập trong một bản tin trước đây, đoạn clip game thủ bị phụ huynh tát liên tiếp ngay tại quán net đã gây ra những ý kiến bình luận trái chiều, trong đó có không ít  người cho rằng hành động của vị phụ huynh này đã đi quá giới hạn và có thể gây những ảnh hưởng xấu đối với con trẻ.

Tuy nhiên, khi đoạn clip thứ 2 được tung ra, thì những người đã đưa ra những ý kiến nhận xét trên mới có cơ sở để nhìn nhận lại sự việc. Trong đoạn clip này, vị phụ huynh đã lên tiếng giải thích cho hành động đầy giận dữ của mình. Theo đó, anh chàng game thủ trong đoạn clip không chỉ mắc phải lỗi bỏ học đi chơi game, mà số tiền dùng để chơi và nạp vào tài khoản game cũng là do anh chàng này ăn cắp của người khác.

gamethu Game Online, người mẹ và những cái tát trong tuyệt vọng 1
Những hình ảnh trích từ đoạn clip

Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là sau khi đã nói rõ nguyên nhân sự việc, vị phụ huynh lại quay sang chỉ trích vị chủ quán game với những lời lẽ có thể nói là hết sức cay nghiệt và vô lý. Theo bà, thì những người kinh doanh quán game là những người dụ dỗ con em mình vào con đường tội lỗi, chính vì bị dụ dỗ chơi game nên con trai bà mới trở thành kẻ trộm cắp để có tiền phục vụ ham muốn của mình, biến game thủ trở thành kẻ xấu xa của xã hội.

Có thể nói, đối với những người làm nghề kinh doanh dịch vụ Internet, thì bản thân họ cũng đã lường trước việc phải đối mặt với những thị phi và định kiến của cộng đồng, thế nhưng đứng trước những sự việc như thế này, thì đôi khi những người chủ quán net cũng chẳng thể làm gì hơn ngoài việc im lặng. Rõ ràng, những quy kết và cáo buộc của vị phụ huynh kia là hoàn toàn vô lý, nhưng chúng ta lại không thể không cảm thông một phần bởi những lời nói đó xuất phát từ tâm trạng giận dữ của một người mẹ đang tuyệt vọng khi chứng kiến con mình sa ngã.

[mecloud]UPcdUYcwBN[/mecloud]

Game Online, người mẹ và cái tát trong tuyệt vọng

Kết cục của câu chuyện này cuối cùng cũng chẳng thể khẳng định ai đúng ai sai, mà nó chỉ càng tô điểm những vấn đề phức tạp về mối liên hệ giữa Game Online và cộng đồng. Mối quan hệ “tay ba” giữa phụ huynh – game thủ – và các loại hình cung cấp dịch vụ game cũng ngày càng trở nên phức tạp hơn. Khi mà một bộ phận game thủ đang ngày càng trở nên sa đà vào thế giới ảo và lấy lý do “đam mê” để biện minh cho hành động của mình, trong khi những bậc phụ huynh thì bế tắc trong việc tìm hiểu lý do khiến con em mình trở nên đam mê những trò chơi ảo, để rồi tự đi đến kết luận rằng Game Online là một thứ trò chơi độc hại và gây nghiện.

Cuối cùng, thì chính những người làm nghề kinh doanh dịch vụ Internet – những người làm ăn chân chính, bỏ tiền và mồ hôi xương máu để kiếm sống như bao người khác trong xã hội, lại trở thành đối tượng bị quy kết là kẻ dụ dỗ, đầu độc thế hệ trẻ sa ngã vào con đường xấu. Và kéo theo đó là những hệ lụy khiến cho ngành công nghiệp game dần trở thành một hình thức kinh doanh độc hại và bị nhận thức sai lệch trong xã hội.

[fresh_embepost pid=”301270″ ]

[fresh_embepost pid=”301549″ ]

Đọc tiếp