Game4V
>>
Game Online
>>
Game Online đề tài manga, miếng bánh ngon của làng game Việt

Game Online đề tài manga, miếng bánh ngon của làng game Việt

 | 23/12/2015 11:53

Đại Hải Trình

Khi bị cạnh tranh quá mạnh ở mảng game nhập vai kiếm hiệp, tiên hiệp hay thần thoại Phương Tây, các NPH Việt đã nhanh chóng tìm cho mình một hướng đi mới khi khai thác mảng game online đề tài manga khá mới mẻ. Với lợi thế to lớn từ cộng đồng cũng như thương hiệu sẵn có từ nguyên tác, các NPH game ăn theo nguyên tác đã thành công bước đầu khi tiếp cận thị trường.

Thị trường game nhập vai đề tài manga bắt đầu hình thành từ năm 2011 với các tựa game như Pockie Ninja, Dấu Ấn Rồng Thiêng, Shinobi Online và một số sản phẩm khác. Đến năm 2012, mảng game mới mẻ này càng sôi động hơn với sự xuất hiện của các tựa game chủ đề One Piece rất thành công như: Vua Hải Tặc, Hải Tặc 2, Đảo Hải Tặc… Đến năm 2013, đề tài manga càng được khai thác mạnh mẽ hơn, rộng rãi hơn với nhiều tựa game khác như: Ngọc Rồng (dựa theo Dragon Ball) và Áo Giáp Vàng (Saint Seiya), Naruto game 5, Naruto Đại Chiến (2T – Trường Tồn)…

tin tức game online

Sự thành công bất ngờ của các tựa game này khiến nhiều NPH đã để mắt đến mảng game manga hơn bao giờ hết. One Piece, Naruto, Dragon Ball… có một điểm chung ở chỗ đều là những bộ truyện tranh hàng top trên thế giới và có cộng đồng khá lớn tại Việt Nam. Các tác phẩm này là kỉ niệm thời thơ ấu của lứa 7X, 8X nhưng vẫn được kế thừa tiếp với thế hệ 9X…và mai sau. Điều này làm cộng đồng của các bộ truyện liên tục được phát triển về chiều rộng lẫn bề sâu rầm rộ trên các diễn đàn, fanpage mạng xã hội… Các sản phẩm game bám theo những bộ manga này sẽ sớm thu hút được cộng đồng yêu thích manga nói trên, cộng với số lượng game thủ yêu thích gameplay sản phẩm, tựa game đó sẽ sở hữu một lượng người chơi đủ lớn để thành công trên thị trường.

game mới
Game manga dễ thành công nhờ nhiều ưu điểm vượt trội

Bên cạnh đó, việc rẽ hướng sang phát hành game đề tài manga sẽ giúp các NPH Việt tránh bị cạnh tranh hơn khi miếng bánh game kiếm hiệp, tiên hiệp ngày càng bị chia nhỏ. So với game nhập vai kiếm hiệp, tiên hiệp, Tam Quốc, game đề tài manga là tân binh nhưng sở hữu cộng đồng khá đông đảo tại Việt Nam. Những game thủ ưa thích game mâng lại thuộc dạng “tươi mới” hơn nhiều thể loại khác. Gu chơi game của họ thường là chung thủy với 1 game có nội dung bám sát nguyên tác bộ manga mình yêu thích hơn là thay đổi nhiều tựa game khác nhau. Điều này sẽ giúp cho tựa game đó có lượng người chơi ổn định để phát triển lâu dài.

game online mới
Game manga giúp các NPH tránh bị cạnh tranh bởi các tựa game kiếm hiệp đã quá thành công

Tuy nhiên để thu hút các fan kể trên, game online đề tài manga phải thực sự bám sát nguyên tác. Các tính năng, nhiệm vụ, cốt truyện game phải có nội dung thuần manga để có thể mang người chơi vào một thế giới game mà họ từng ước mơ, khao khát được trải nghiệm khi đọc bộ truyện đó. Ví dụ khi chơi Naruto Đại Chiến, người chơi tham gia Đại Chiến Làng Lá. Tham gia Dấu Ấn Rồng Thiên, game thủ được chạm mặt boss lãnh chúa Lockleys… Bên cạnh đó các hoạt động xây dựng cộng đồng thông qua các hoạt động offline cũng như trên diễn đàn, Facebook cũng cần được đẩy mạnh để giữ chân người chơi.

game online đề tài manga
Game manga thành công phải bám sát nguyên tác và phát triển cộng đồng

Vừa qua, mạng xã hội Facebook đã bất ngờ xuất hiện một fanpage mang tên Đại Hải Trình. Tại đây có nhiều hình ảnh, clip, ảnh chế… thảo luận nhiều nội dung hấp dẫn, vui nhộn về kho báu của vua hải tặc Gold D. Roger– một đề tài đang được nhiều fan bộ truyện One Piece quan tâm nhất hiện nay. Được biết đây là fanpage giới thiệu một tựa game mới đề tài Vua Hải Tặc. Hiện vẫn chưa biết thời gian ra mắt của tựa game này. Thông tin chi tiết về game Đại Hải Trình sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian gần nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHaiTrinh.2t

 

[fresh_embepost pid=”260660″ ]

Đọc tiếp