Game4V
>>
Game Online
>>
Game sở hữu hệ thống VIP vĩnh viễn miễn phí liệu có sống nổi ở Việt Nam?

Game sở hữu hệ thống VIP vĩnh viễn miễn phí liệu có sống nổi ở Việt Nam?

 | 06/10/2014 11:13

Trong Đao Kiếm Giang Hồ (ĐKGH) (http://facebook.com/DaoKiemGiangHo), hoặc là nạp tiền lên Vip, hoặc là tham gia hoạt động lên Vip, giá trị VIP hoàn toàn giống nhau và tồn tại vĩnh viễn. Với cách thiết kế game như vậy sẽ đem lại nhiều lợi ích chưa từng có cho game thủ nhưng liệu ĐKGH sẽ sống nổi ở Việt Nam hay không khi gamer Việt nổi tiếng với độ cày rất “trâu”?  

[fresh_link home=”” face=”http://facebook.com/DaoKiemGiangHo ” group=”” forum=”” down=”” gift=”” android=”” ios=”” zing=”” event=””]

1 Game sở hữu hệ thống VIP vĩnh viễn miễn phí liệu có sống nổi ở Việt Nam? 1

VIP là từ viết tắt trong tiếng Anh có nghĩa là Very Important Person, tức là những người rất quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Bên trong mỗi con người, nhất là nam giới ai cũng muốn đạt được điều này để khẳng định bản thân. Nắm bắt được tâm lý đó, hệ thống VIP được đưa vào game giúp người chơi thể hiện đẳng cấp, đồng thời các NPH sử dụng cho mục đích lợi nhuận. Vip càng cao thì game thủ càng chứng tỏ được “đẳng cấp dân chơi” và cũng thể hiện luôn mức độ hút máu của game.

Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng đầu tư một số tiền lớn vào game để trở thành VIP.  Do đó tính năng VIP vô tình tạo nên sự phân biệt đẳng cấp giàu nghèo, chỉ một nhóm nhỏ người chơi có đặc quyền trở nên quá mạnh, những người chơi bình thường sẽ nản dần và bỏ game. Cộng đồng không thể phát triển, người chơi VIP không còn đối thủ hoặc thì cũng không còn động lực để tiếp tục chơi game. Hệ quả là cộng đồng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn rồi tan rã, tựa game hoạt động vài tháng cũng đóng cửa. Số tiền đầu tư VIP cũng coi như bốc hơi.

2 Game sở hữu hệ thống VIP vĩnh viễn miễn phí liệu có sống nổi ở Việt Nam? 2 Nhưng tại ĐKHG, với lối thiết kế game mới sẽ thay đổi hoàn toàn những định kiến của bạn về VIP. Người chơi không cần nạp tiền người chơi vẫn có thể lên VIP không giới hạn số cấp và thời gian là vĩnh viễn thông qua các hoạt động khám phá, tìm hiểu game.

Nhiều bạn sẽ nghĩ để lên VIP miễn phí như vậy sẽ rất khó nhưng ….. sự thật lại rất dễ. Bằng chứng là dù game chưa ra mắt, gamer chơi thử bản tiếng Trung với khó khăn về ngôn ngữ nhưng vẫn đạt được đến VIP 4 không tốn  một xu.

Untitled Game sở hữu hệ thống VIP vĩnh viễn miễn phí liệu có sống nổi ở Việt Nam? 3

Việc lên VIP miễn phí đồng nghĩa với bạn được trải nghiệm những tính năng đặc biệt miễn phí, những phúc lợi cao cấp cũng miễn phí nốt. Chưa kể game lại có tính năng auto cày cuốc, tự do giao dịch trên chợ hoặc giữa người chơi với người. Dòng tiền sẽ luân chuyển dễ dàng trong game và làm giàu cho game thủ. Điều này gợi nhớ về tựa game lão làng Võ Lâm Truyền Kỳ với một cộng đồng lớn cùng tồn tại và phát triển đã hơn 10 năm.

Một câu hỏi đặt ra là khi về Việt Nam, liệu nhà phát hành liệu có đứng ngoài cuộc chơi? Liệu Đao Kiếm Giang Hồ về nước có giữ nguyên được tính năng độc đáo này hay sẽ giống những tựa game khác tranh thủ tận thu để đạt được chỉ tiêu trong kinh doanh?

3 Game sở hữu hệ thống VIP vĩnh viễn miễn phí liệu có sống nổi ở Việt Nam? 4

Đại diện NPH VTC Mobile cho biết: “Tính năng và yếu tố cân bằng của game khi được thiết kế đều có sự tính toán và mục đích rõ ràng. Xu hướng game những năm trước là tập trung phục vụ một nhóm đối tượng VIP. Nhưng trong thời gian tới tư duy làm game sẽ thay đổi trở về những năm 2005 trước kia.

Chúng tôi gọi đó là vòng xoắn ốc của sự phát triển. Game được thiết kế dễ thở hơn, công bằng hơn với mục tiêu thu hút được một cộng đồng lớn. Khi có một cộng đồng lớn thì game sẽ tồn tại bền vững và đem lại lợi ích cho cả game thủ và NPH. Và ĐKGH là tựa game được thiết kế theo tư duy đó.

Điểm hòa vốn trong kinh doanh có thể sẽ chậm hơn, thu lợi ít hơn nhưng chúng tôi chấp nhận đánh đổi điều đó để có được cộng đồng và sự phát triển bền vững.”

Gamer Việt nổi tiếng với độ cày rất “trâu” và ĐKGH có vẻ là một mảnh đất màu mỡ để khai phá. Hy vọng NPH có thể cân bằng được giữa lợi ích game thủ và mục tiêu kinh doanh của mình để có thể tồn tại và phát triển trong thị trường game cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Fanpage game: http://facebook.com/DaoKiemGiangHo

Đọc tiếp