Game4V
>>
Game Online
>>
Fortnite vượt mặt “kình địch” PUBG, cán mốc 20 triệu người chơi

Fortnite vượt mặt “kình địch” PUBG, cán mốc 20 triệu người chơi

 | 07/11/2017 08:53

Nhờ cú hích từ chế độ free-to-play mang tên Battle Royale, Fortnite hiện đã chạm mốc 20 triệu người chơi. Nhưng PUBG nhiều khả năng cũng sẽ sớm đạt được con số đó ngay sau đó.

“Cuộc đấu hoàng gia” dành cho các tựa game Battle Royale vẫn đang diễn ra vô cùng khốc liệt, và cả hai cái tên dẫn đầu đều đang cho thấy sức mạnh vượt trội của mình. Không cần phải bàn cãi, PlayerUnknown’s Battlegrounds chính là trò chơi nổi tiếng nhất trong những tháng vừa qua.

Nhưng Fortnite của Epic Games đã đi trước một bước đáng kể khi chạm mốc 20 triệu người chơi đầu tiên. Tất nhiên, góp công không nhỏ chính là chế độ free-to-play lấy cảm hứng từ phong cách sinh tồn Battle Royale vừa được ra mắt gần đây.

Tuy vậy, theo như SteamSpy ghi nhận, Battlegrounds nhiều khả năng cũng sẽ đạt mốc 20 triệu vào cuối tuần này.

Fortnite - pubg Fortnite vượt mặt kình địch PUBG, cán mốc 20 triệu người chơi 1

Nhìn chung, chúng ta không thể so sánh được độ hot của cả hai trò chơi một cách “công bằng” được. Vì Fortnite có sẵn trên ba nền tảng khác nhau là PS4, Xbox One cũng như PC, và nhất là chế độ Battle Royale của nó – lý do cho sự tăng trưởng khủng khiếp này – là free-to-play.

Trong khi đó, toàn bộ số người chơi của PUBG hiện nay đều trên PC, và hầu hết trong số họ đã bỏ ra cái giá 30 USD (~ 680k tiền Việt) để sở hữu tựa game. Phải đến ngày 12 tháng 12, tức hơn 1 tháng nữa thì PUBG mới đổ bộ lên Xbox One với cùng giá tiền.

Điểm chung rõ rệt nhất giữa hai trò chơi này, có lẽ là việc các hacker đang ngày càng lộng hành một cách ngang nhiên bất chấp hơn mà thôi.

Theo PCGamesN

Series Rune huyền thoại trở lại với “ngày tận thế” Ragnarok cùng Thor & Loki

Đọc tiếp