Game4V
>>
Game Online
>>
Final Fantasy XIV tiếp tục ‘chọc điên’ người dùng Mac

Final Fantasy XIV tiếp tục ‘chọc điên’ người dùng Mac

 | 29/06/2015 17:41

Tuy rằng Mac là chiếc máy mà đa số dân văn phòng sang chảnh rất thích, nhưng đối với đại đa số game nói cung và Final Fantasy XIV nói riêng thì đây chỉ là một…đống sắt không hơn.

Final Fantasy XIV 1 Final Fantasy XIV tiếp tục chọc điên người dùng Mac 1

Từ khi Final Fantasy XIV: A Realm Reborn được ra mắt năm 2013, đã có rất nhiều game thủ sử dụng Mac phải tìm tòi cài Window để có thể thưởng thức tựa game này. Bây giờ, game đã chính thức có phiên bản dành riêng cho máy Mac, tuy nhiên thì hầu hết những tài khoản được chạy bằng chiếc máy dường như không được…suôn sẻ cho lắm.

Tuy phiên bản chính thức dành cho Mac đã ra mắt nhưng người chơi vẫn nhận xét rằng phiên bản này còn kém xa so với bản chạy cùng Bootcamp, một phần mềm giúp game thủ chơi được phiên bản Window của game trên Mac. Phiên bản sử dụng cho Mac vẫn dùng đầy đủ các yếu tố, tính năng hệt như đối với bản trên Window, và chính vì thế mà biết bao chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra. Việc game bị tụt khung hình, load chậm hay xảy ra những lỗi như ảnh dưới là hoàn toàn bình thường với các game thủ.

Final Fantasy XIV 2 Final Fantasy XIV tiếp tục chọc điên người dùng Mac 2
Lỗi khi chạy game bằng MAC

Trong suốt một tuần qua, hàng loạt các game thủ sở hữu máy Mac đã lên tiếng than thở không biết bao nhiêu lần trên các forum của Final Fantasy XIV, và họ còn nói rằng hiệu năng của phiên bản “dành riêng” cho Mac này thậm chí còn thấp hơn nhiều so với phiên bản sử dụng Bootcamp và Window. Nhiều người trong diễn đàn còn cảnh báo các đồng bạn khác rằng phiên bản dành cho Mac này thực sự không thể chơi được và thậm chí họ còn muốn đòi lại tiền.

final-fantasy-xiv-online-ss-73 Final Fantasy XIV tiếp tục chọc điên người dùng Mac 3

Tuy nhiên thì đó cũng không phải là toàn bộ các game thủ, bởi vẫn còn một số người có khả năng  chơi mượt được tựa game này trên chiếc máy Mac của mình, điển hình như trong đoạn video phía dưới.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/QCYzQBxQMkA” ]

Ngoài ra, dưới đây còn một đoạn video khác ghi lại cảnh người chơi trải nghiệm Final Fantasy XIV trên chiếc Macbook Pro đời 2012.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/B062uH7m4dw” ]

>>> Final Fantasy XIV bị gắn mác ‘game người lớn’ trên đất Hàn

Đọc tiếp