Game4V
>>
Game Online
>>
Final Fantasy XIV sẵn sàng đổ bộ lên Swich, Xbox One nhưng với một điều kiện

Final Fantasy XIV sẵn sàng đổ bộ lên Swich, Xbox One nhưng với một điều kiện

 | 24/06/2017 10:18

Đạo diễn Naoki Yoshida của Final Fantasy XIV tiết lộ ông vẫn quan tâm đến việc đưa sản phẩm MMORPG đình đám của mình lên Switch cũng như Xbox One, và đã có cuộc họp với giám đốc điều hành từ các hãng sở hữu của hai cỗ máy chơi game để hiện thực hóa điều đó.

Trong buổi trò chuyện với Kotaku, Yoshida cho biết ông “muốn có càng nhiều người chơi Final Fantasy XIV càng tốt” và ” đã có những buổi thảo luận với Phil Spencer của Microsoft, cũng như đội ngũ quản lý cao cấp của Nintendo”.

Final Fantasy XIV Final Fantasy XIV sẵn sàng đổ bộ lên Swich, Xbox One nhưng với một điều kiện 1

Tuy nhiên, vị đạo diễn 44 tuổi nhấn mạnh rằng ông muốn cả hai công ty phải đáp ứng một điều kiện chính: “Trò chơi trên mỗi phiên bản phải có khả năng hỗ trợ đa nền tảng”. Bên cạnh đó, một trong những vấn đề mà Yoshida lưu ý là nhiều công ty không nhận ra cách thức cải tiến các dịch vụ trực tuyến được vận hành và quy định có thể ảnh hưởng như thế nào đến một sản phẩm MMORPG.

Final Fantasy XIV Final Fantasy XIV sẵn sàng đổ bộ lên Swich, Xbox One nhưng với một điều kiện 2

“Những điều này có thể trở thành rào cản khi chúng ta cân nhắc vận hành Final Fantasy XIV trong một khoảng thời gian lâu dài,” ông nói. “Vì vậy, khi tôi thảo luận với các công ty, tôi đã hỏi họ: ‘Các bạn có khả năng để chuẩn bị cho việc đó, bạn có quyết tâm rằng sẽ đảm bảo trách nhiệm và giữ đúng những điều mà bạn hứa hẹn? Bạn thật sự sẵn lòng cho điều đó chứ?”

Tuy nhiên, việc thuyết phục Sony phối hợp các dịch vụ trực tuyến cho cả khách hàng Xbox và Nintendo có thể là một trở ngại khó vượt qua đối với Yoshida và Square Enix. Còn nhớ, Sony trước đây đã nhất quyết từ chối việc hỗ trợ đa nền tảng cho Rocket League và cả Minecraft, mặc cho Microsoft ngỏ lời (dù không trực tiếp).

Tại hội chợ E3 2017 vừa qua, Nintendo và Microsoft đã thông báo rằng hai sản phẩm Rocket League và Minecraft sẽ cho phép người chơi trực tuyến tương tác chéo trên cả 3 hệ máy Nintendo Switch, Xbox One và PC. Nghĩa là hiện tại, chỉ có PlayStation của Sony là hệ thống duy nhất đứng ngoài cuộc hợp tác. Không biết trong tương lai sẽ ra sao nhưng ở thời điểm này, gã khổng lồ của làng game Nhật vẫn rất cứng rắn với quyết định của mình.

Final Fantasy XIV Final Fantasy XIV sẵn sàng đổ bộ lên Swich, Xbox One nhưng với một điều kiện 3

Trong một tin tức khác liên quan đến Final Fantasy XIV, Square Enix vừa tung ra một phiên bản mở rộng mới cho tựa game có tên Stormblood. Tuy nhiên, những cuộc tấn công DDoS bất ngờ từ các bên thứ ba đã ảnh hưởng đến việc trải nghiệm nội dung mới, may mắn là các dữ liệu mật của người dùng không bị xâm hại.

Theo Gamespot

Đọc tiếp