Game4V
>>
Game Online
>>
Final Fantasy XIV gây náo loạn tại thị trường Trung Quốc

Final Fantasy XIV gây náo loạn tại thị trường Trung Quốc

 | 27/08/2014 11:04

Final Fantasy XIV đã chính thức mở cửa tại thị trường Trung Quốc, trò chơi đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo game thủ.

game4v-final-fantasy-XIV (2) Final Fantasy XIV gây náo loạn tại thị trường Trung Quốc 1

Square Enix đã hứa hẹn cho Final Fantasy XIV tấn công thị trường Trung Quốc từ cách đây rất lâu. Sau nhiều năm tháng chuẩn bị, cuối cùng trò chơi này cũng đã chính thức ra mắt các game thủ tại đất nước muôn màu này. Theo đó, Shanda Games sẽ là công ty đại diện vận hành trò chơi, họ đã phải mở đến 30 máy chủ mới đáp ứng đủ số lượng game thủ tràn vào sau vài phút đầu mở cửa.

[fresh_vimeo url=”http://vimeo.com/104310784″]

Tuy nhiên,  Final Fantasy XIV không phải là miễn phí, những game thủ tham gia sẽ phải trả phí theo giờ chơi. Mỗi giờ chơi, người chơi sẽ tốn khoảng 0.60 NDT, nếu tính tổng cộng thì mỗi tháng chơi 24/24 bạn sẽ mất khoảng 432 NDT (khoảng 70,16 USD hay 1,5 triệu VNĐ). Như vậy, nếu mỗi ngày bạn chơi khoảng 6 tiếng, thì mỗi tháng bạn sẽ tốn khoảng 17,54 USD hay 350.000 VNĐ. Đây là cái giá mà các game thủ tại Trung Quốc cho là hợp lý nhằm bảo đảm chất lượng trò chơi.

game4v-final-fantasy-XIV (1) Final Fantasy XIV gây náo loạn tại thị trường Trung Quốc 2

Final Fantasy XIV là tựa game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi do Square Enix phát triển dựa trên dòng game Final Fantasy nổi tiếng của hãng này. Ở Final Fantasy XIV, người chơi sẽ không còn thấy kiểu chiến đấu turn base truyền thống của dòng game mà trò chơi đã chuyển sang lối chơi non – target mang đậm chất hành động.

game4v-final-fantasy-XIV (4) Final Fantasy XIV gây náo loạn tại thị trường Trung Quốc 3

Trong Final Fantasy XIV, người chơi sẽ được lựa chọn đến 20 lớp nhân vật, từ mỗi lớp nhân vật này bạn sẽ có 4 thiên hướng khác nhau để xây dựng theo sở thích của mình, từ đó các trận chiến sẽ trở nên đa dạng và phong phú rất nhiều.

Mặc dù thu phí, nhưng Final Fantasy XIV đang được đông đảo game thủ ủng hộ nhiệt tình, đây được xem là sự thành công của trò chơi này trong những bước đầu chinh phục thị trường Trung Quốc.

game4v-final-fantasy-XIV (1) Final Fantasy XIV gây náo loạn tại thị trường Trung Quốc 2

Liệu rằng những tựa game chất lượng như thế này có thể Việt Nam được hay không?

 

Đọc tiếp