Game4V
>>
Game Online
>>
FIFA Online 2 Việt bản lậu tuyên bố “tạm thời đóng cửa” sau tròn 4 năm hoạt động

FIFA Online 2 Việt bản lậu tuyên bố “tạm thời đóng cửa” sau tròn 4 năm hoạt động

 | 01/05/2018 14:35

Dù chỉ là một Server lậu, song cụm máy chủ FIFA Online 2 SEA vẫn được xem là một điểm dừng ưa thích của những game thủ hoài cổ, với mong muốn sống lại những trải nghiệm của FIFA Online 2 ngày nào…

Tựa game FIFA Online 2 do VTC phát hành chính thức đóng cửa tại Việt Nam vào 10/2013, nhường chỗ cho sự ra đời của FIFA Online 3. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người chơi FIFA Online 2 (FO2) tỏ ra luyến tiếc và bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục gắn bó với tựa game này, đây cũng chính là nguyên nhân lý giải cho sự ra đời của các cụm máy chủ private (hay nói nôm na là Server lậu).

fifa-online-2 FIFA Online 2 Việt bản lậu tuyên bố tạm thời đóng cửa sau tròn 4 năm hoạt động 1

Nói về game lậu, FIFA Online 2 cùng MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ… có thể coi là những tựa game sở hữu số lượng máy chủ cũng như chất lượng server lậu tốt nhất Việt Nam trong 10 năm trở lại đây. Trong đó, FIFA Online 2 SEA chính là một trong những máy chủ được cộng đồng FIFA Online 2 Việt ưa chuộng nhất.

fifa-online-2 FIFA Online 2 Việt bản lậu tuyên bố tạm thời đóng cửa sau tròn 4 năm hoạt động 2

Ra đời vào khoảng giữa năm 2014, chỉ một thời gian ngắn sau khi FIFA Online 2 chính thức đóng cửa tại Việt Nam, cụm Server này đã có 4 năm hoạt động và thu hút được một lượng người chơi tương đối đông đảo. Bên cạnh đó thì việc vận hành một tựa game đã ngừng hoạt động cũng giúp cho cụm Server này không bị “sờ gáy” bởi các Nhà sản xuất và phát hành game chính thống.

Giao diện Website của FIFA Online 2 SEA
Giao diện Website của FIFA Online 2 SEA

Tuy nhiên thì mới đây, BQT FIFA Online 2 SEA đã bất ngờ thông báo tạm ngừng vận hành máy chủ, với nguyên nhân ban đầu được cho là liên quan đến việc các Nhà mạng di động trong nước chấm dứt việc nạp game bằng thẻ cào điện thoại, gây ra những khó khăn cho việc thanh toán.

Có thể thấy rằng dư âm của sự kiện ngừng cung cấp dịch vụ nạp game qua thẻ cào di động vừa qua đã có sức ảnh hưởng khá lớn, và không chỉ các hãng game chính thống lao đao, mà ngay cả các server game lậu cũng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Thông báo tạm ngừng vận hành Server trên Fanpage FIFA Online 2 SEA
Thông báo tạm ngừng vận hành Server trên Fanpage FIFA Online 2 SEA

Việc FIFA Online SEA tạm ngừng vận hành server vô thời hạn có thể coi là một tổn thất lớn cho cộng đồng game thủ FIFA Online 2 Việt Nam, bởi ngoài các cụm Server lậu ra thì hầu như sẽ không còn lựa chọn nào để họ có thể trải nghiệm tựa game này trong thời điểm hiện tại nữa.

Avatar Star chính thức chia tay game thủ Việt

Đọc tiếp