Game4V
>>
Game Online
>>
Fan cuồng World of Warcraft bỏ hẳn 15000 USD chỉ để mua phần cứng Server…về trưng bày

Fan cuồng World of Warcraft bỏ hẳn 15000 USD chỉ để mua phần cứng Server…về trưng bày

 | 12/09/2017 13:11

Thay vì nâng cấp máy chủ, những cụm Server đã lỗi thời của World of Warcraft (WoW) đã được Blizzard bán đấu giá, tuy nhiên ngay cả NPH game cũng tỏ ra khá bất ngờ khi có game thủ đã chịu chi ra tới 15000 USD (tương đương khoảng hơn 300 triệu VND) chỉ để sở hữu một lõi phần cứng Server nhằm mục đích trưng bày.

Sở hữu tới hơn 10 triệu người chơi, WoW cũng là tựa game online có số lượng Server đông đảo nhất hiện nay. Kể từ năm 2012, tức 8 năm sau khi trò chơi được chính thức phát hành, rất nhiều cụm máy chủ cũ đã có dấu hiệu hoạt động kém hiệu quả bởi công nghệ dần trở nên cũ kỹ và lạc hậu.

wow Fan cuồng World of Warcraft bỏ hẳn 15000 USD chỉ để mua phần cứng Server...về trưng bày 1

Tuy nhiên thay vì nâng cấp chúng, Blizzard đã đi đến một quyết định khá bất ngờ khi quyết định bán đấu giá lõi phần cứng của các Server lỗi thời này. Các cụm máy chủ được “đóng hộp” và trang trí như một món vật dụng trưng bày đậm phong cách World of Warcraft.

Sau 5 năm (từ 2012), đã có tổng cộng 300 “Server” được đấu giá thành công. Toàn bộ số tiền đấu giá đã được Blizzard quyên góp vào quỹ từ thiện của Bệnh viện Nhi đồng St. Jude.

wow Fan cuồng World of Warcraft bỏ hẳn 15000 USD chỉ để mua phần cứng Server...về trưng bày 2

Và mới đây, sự kiện “thanh lý đồ cũ” của Blizzard lại một lần nữa được nhắc tới khi mà một game thủ WoW kỳ cựu – Chris, 31 tuổi, đã ra giá 15000 USD cho một sản phẩm lõi Server. Đây là mức giá cao hơn rất nhiều so với trung bình, khi mà mỗi bộ lõi Server chỉ bán được với giá không quá 4 con số.

Sở dĩ Chris tỏ ra bạo chi là bởi anh chàng này đã bỏ lỡ phiên đấu giá đầu tiên trên eBay do công việc cá nhân, và khi quay trở lại các phiên đấu giá sau thì anh ta quyết định “đánh nhanh thắng nhanh” và ra mức giá kỷ lục cho vật mà mình muốn sở hữu.

wow Fan cuồng World of Warcraft bỏ hẳn 15000 USD chỉ để mua phần cứng Server...về trưng bày 3

Phát biểu sau khi bán đấu giá thành công lõi Server này, đại diện Blizzard cho biết: “Đối với chúng tôi, đây không chỉ đơn giản là một lõi Server đã cũ, trong mỗi vi mạch của nó chứa đựng cả một thế giới rộng lớn, những cuộc phiêu lưu và cả tình bạn của chúng tôi”

Và dành lời cảm ơn cho Chris: “Chúng tôi cảm ơn bạn vì đã lưu giữ lại kỷ vật này như một phần lịch sử của tất cả chúng ta”.

Lost Ark Online tung đoạn Clip tái hiện gameplay cực chất của phiên bản Closed Beta 2