Game4V
>>
Game Online
>>
Epic Games đau đầu vì lỗi bảo mật Meltdown mà server Fortnite bị vạ lây

Epic Games đau đầu vì lỗi bảo mật Meltdown mà server Fortnite bị vạ lây

 | 07/01/2018 19:52

Như Game4v đã đưa tin từ trước, Intel vừa tung ra bản hot fix để vá những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng  Meltdown và Spectre, hòng phòng ngừa các hacker lợi dụng khai thác thông tin người dùng trên các chip CPU.

Tuy ở mức trải nghiệm người dùng cá nhân, nó không gây ảnh hưởng nào đáng kể. Nhưng mở rộng quy mô ra các server phải đảm nhiệm khối công việc nặng nề hơn nhiều, nó lại có những tác động tiêu cực rõ rệt.

Hãng Epic Games là một trong những nhà phát triển trò chơi đầu tiên công bố hệ quả mà bản patch này mang lại cho chất lượng dịch vụ của mình, bằng biểu đồ sử dụng CPU mà bạn có thể thấy bên dưới.

Epic Games đau đầu vì lỗi bảo mật Meltdown mà server Fortnite bị vạ lây

Đối mặt với tình trạng CPU bị ngốn thêm đến 20% công suất và có khả năng tăng thêm trong thời gian tới, đại diễn của hãng sản xuất của Fortnite và Unreal Engine đã nói như sau:

“Tất cả các dịch vụ đám mây của chúng tôi đều bị ảnh hưởng bởi các cập nhật cần thiết hòng giảm nhẹ những hậu quả mà Meltdown có thể gây ra,” phát ngôn viên của Epic Games cho biết.

“Chúng tôi dựa rất nhiều vào các dịch vụ này để vận hành quá trình back-end và công ty có thể sẽ gặp phải nhiều những vấn đề mới đến từ các bản cập nhật sắp tới”.

Epic Games cũng cảnh báo rằng các vấn đề có thể tiếp tục phát sinh vào tuần tới, trong quá trình công ty làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây để giải quyết vấn đề và ngăn ngừa các rắc rối khác phát sinh.

Epic Games đau đầu vì lỗi bảo mật Meltdown mà server Fortnite bị vạ lây

Hiện tại, cả ngành công nghiệp phần cứng đã phải ngồi lại với nhau hòng đưa ra giải pháp khắc phục lỗ hổng bảo mật, gây ảnh hưởng đến hầu hết các thiết bị được sản xuất trong suốt 20 năm qua. Nó có thể cho phép hacker sử dụng mã JavaScript chạy trong trình duyệt để truy cập vào bộ nhớ của hệ thống. Nội dung bộ nhớ đó có thể chứa mật khẩu và thông tin cá nhân có giá trị khác.

Nền tảng đám mây hứng chịu nhiều rủi ro nhất vì các khách hàng thường chia sẻ phần cứng CPU giống nhau. Cho vậy, bất kỳ vấn đề bảo mật nào phát sinh cũng sẽ gây ảnh hưởng liên hoàn đến nhiều doanh nghiệp cùng lúc. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đang khẩn cấp tung các bản hot fix, và Intel cho biết công ty đã có những tiến bộ đáng kể trong việc cập nhật để bảo vệ người dùng chống lại Meltdown / Spectre.

Theo The Verge

Xuất hiện thêm lỗi bảo mật mới ảnh hưởng cả CPU AMD, Intel, console, lẫn smartphone