Game4V
>>
Game Online
>>
Dù đang là kẻ thù không đội trời chung nhưng cha đẻ của PUBG vẫn phải dành lời tán dương cho Fortnite

Dù đang là kẻ thù không đội trời chung nhưng cha đẻ của PUBG vẫn phải dành lời tán dương cho Fortnite

 | 30/03/2018 16:35

FORTNITE
FORTNITE

Action, Battle Royale

Từng dính líu tới những vấn đề kiện cáo về bản quyền cũng như cạnh tranh gắt gao về mặt doanh thu với Fortnite, song ngay cả cha đẻ của PUBG cũng phải thừa nhận rằng chính sản phẩm của Epic Games mới là tác nhân thúc đẩy sự phát triển của thể loại game Battle Royale lên đến đỉnh cao như hiện nay…

Mới đây, trong sự kiện Game Developers Conference diễn ra tại San Francisco, Brendan Greene – Một trong những Nhà sản xuất đầu tiên của PUBG, đã lần đầu tiên đưa ra những nhận định về đối thủ lớn nhất của mình – Fortnite: Battle Royale:  “Thật tuyệt vời khi Fortnite đã mang đến một chế độ Battle Royale hoàn toàn miễn phí, đó là tác nhân khiến thể loại game này có thể phát triển mạnh mẽ được như hiện nay”.

Brendan Greene Dù đang là kẻ thù không đội trời chung nhưng cha đẻ của PUBG vẫn phải dành lời tán dương cho Fortnite 1
Brendan Greene

Đây là lần đầu tiên mà một thành viên cộm cán trong đội ngũ phát triển của PUBG đưa ra những lời nhận định về các sản phẩm trên thị trường, và sau tất cả những cuộc tranh đấu, kiện cáo về vấn đề bản quyền giữa PUBG và Fortnite, thật đáng ngạc nhiên khi Greene lại dành những lời “có cánh” cho đối thủ của mình.

Cũng trong sự kiện này, khi được hỏi về mối thù “không đội trời chung” giữa PUBG và Fortnite trước đây, Greene cũng chia sẻ rằng vấn đề kiện tụng hoàn toàn là một động thái thông thường mà NSX đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi của mình, nó không đồng nghĩa với việc ông và các cộng sự muốn “dìm hàng” đối thủ và gây bất lợi cho Fortnite, hay với bất kỳ mục đích xấu nào.

pubg-vs-fortnite Dù đang là kẻ thù không đội trời chung nhưng cha đẻ của PUBG vẫn phải dành lời tán dương cho Fortnite 2

“Vấn đề cạnh tranh trong thị trường game là vô cùng khốc liệt. Và tôi thì không đồng tình khi có nhận định rằng tôi muốn dìm đối thủ của mình. Thực tế thì tôi sẽ rất vui mừng nếu người chơi được tiếp cận với thể loại Battle Royale nhiều hơn nữa.”

Có thể thấy việc không khí cạnh tranh giữa PUBG và Fortnite có dấu hiệu “giảm nhiệt” cũng có thể là do hiện tại hai tựa game này đã hướng đến 2 thị trường khác nhau. PUBG hiện nay đã tập trung khai thác vào thị trường châu Á với “mỏ vàng” Trung Quốc, trong khi Fortnite tiếp tục trở thành hiện tượng tại các quốc gia châu Âu.

Tìm hiểu sức mạnh của M14EBR- Khẩu súng được cộng đồng Rules of Survival mobile thèm khát nhất trong game

Đọc tiếp