Game4V
>>
Game Online
>>
Đột Kích: Cộng đồng phản ứng dữ dội ý tưởng “ân xá”

Đột Kích: Cộng đồng phản ứng dữ dội ý tưởng “ân xá”

 | 31/08/2017 08:11

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

Một lần nữa việc ân xá cho các tài khoản phạm quy Đột Kích được đưa ra thảo luận, và cộng đồng game thủ lại nhiệt tình ném đá mạnh ý tưởng này.

Cụm từ tai tiếng nhất của Đột Kích tại VN không khác gì hơn là “hack” khi tựa game này để tồn tại tình trạng hack hoành hành đã rất lâu mà không có giải pháp khắc phục – xTrap và HGWC gần như thất thủ hoàn toàn trước các bản hack cập nhật siêu nhanh, còn Code Hunter chỉ nhen nhúm được một tháng đầu rồi cũng “lặn mất tăm” để hack quay trở lại hoành hành. Trong tình cảnh như vậy nhưng VTC vẫn có ý định ân xá cho các tài khoản hack “có cơ hội làm lại” – nghe thì tốt đẹp đấy, nhưng có vẻ không phù hợp với Đột Kích hiện nay.

ân xá

Công bằng mà nói thì không phải toàn bộ game thủ tham gia Đột Kích đều chủ tâm hack “cho vui”, dành chiến thắng hay đơn giản là kéo nhau – do đặc thù tại VN nên người chơi tại quán net không phải ít và không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức tin học để phòng chống keylogger. Tình trạng bị đá pass, ăn cắp mật khẩu do lỡ bấm vào link lạ… là vẫn có, nhưng không thể phủ nhận rằng cộng đồng Đột Kích đã chứng kiến quá nhiều cú phốt lớn (Gần đây nhất là vụ lùm xùm giải đấu BoP 2017 mà VTC đã không giải quyết được dứt điểm) khiến người chơi phát nản trước các lý do “bị đá pass, cho bạn bè mượn nick bị phá…) mỗi khi có bài đăng kêu oan do bị khóa account. “Hack” đã trở thành một cái gì đó bị căm ghét tới cực độ trong Đột Kích khiến cộng đồng không còn muốn có bất cứ sự cảm thông nào cho những tài khoản vi phạm, vô tình hay cố ý đi nữa.

anxa2 Đột Kích: Cộng đồng phản ứng dữ dội ý tưởng ân xá 2

Tuy chỉ mới là khảo sát do ad Huy đưa ra nhưng đã rất nhiều game thủ bày tỏ quan điểm phản đối hoàn toàn ý tưởng này – VTC đã không chống hack được thì cũng cần giữ lời tuyên thệ từ chiến dịch Bàn Tay Sắt, không nương tay cho những tài khoản vi phạm. Đành rằng ân xá thì sẽ đem lại lợi nhuận đáng kể cho VTC nhờ tiền bán thẻ đổi tên, tiền item đầu tư “trở lại” của các game thủ cấp cao nhưng cùng với đó cũng là sự ra đi của những game thủ đã nản lại càng nản hơn với cung cách làm ăn của VTC – quan trọng hơn, các account được ân xá mà lại tiếp tục phá game thì sẽ chẳng còn ai muốn đầu tư tiếp vào một tựa game đã quá nát như Đột Kích (Người viết bài này đã ngừng nạp thẻ cách đây nửa năm và chuyển sang chơi CF Legends cũng vì lý do trên).

anxa3 Đột Kích: Cộng đồng phản ứng dữ dội ý tưởng ân xá 3

anxa5 Đột Kích: Cộng đồng phản ứng dữ dội ý tưởng ân xá 4

Vẫn biết quyết định cuối cùng là thuộc về NPH VTC, nhưng đây là thời điểm cập nhật quan trọng và sự đồng thuận của cộng đồng đóng vai trò lớn quyết định lợi nhuận những update sắp tới – rất mong dự án Đột Kích nghiên cứu thật kĩ lưỡng ý tưởng “ân xá” này để làm sao cho vừa lòng cộng đồng người chơi nhất, đảm bảo chỉ những tài khoản thật sự xứng đáng mới được trao cơ hội làm lại cuộc đời thôi nhé!

Đọc tiếp