Game4V
>>
Game Online
>>
Đội tuyển eSports của Đại học Harvard bị cấm thi đấu vì… gian lận

Đội tuyển eSports của Đại học Harvard bị cấm thi đấu vì… gian lận

 | 26/03/2016 21:36

Team Ambush – Đội tuyển eSports thuộc bộ môn Heroes of the Storm của trường Đại học Harvard mới đây đã chính thức chịu án phạt từ Blizzard bởi những hành vi gian lận trong thi đấu chuyên nghiệp của mình…

Theo những thông báo chính thức từ Blizzard, thì trong một giải đấu Trực tuyến diễn ra mới đây thuộc khuôn khổ mùa giải (Season) Heroes of the Storm mang tên Heroes of the Dorm, một thành viên của Team Ambush đã bị phát hiện về hành vi “nhờ vả” một người chơi khác có trình độ cao hơn tham gia thi đấu thay mình để mang lại lợi thế cho Team trong giai đoạn vòng đấu loại. Anh này đã lợi dụng thể thức thi đấu trực tuyến để chuyển tài khoản Battle.net của mình cho người chơi nói trên thi đấu dưới danh nghĩa bản thân.

Heroes-of-the-storm Đội tuyển eSports của Đại học Harvard bị cấm thi đấu vì... gian lận 1

Tuy nhiên thì hệ thống kiểm soát giải đấu của Blizzard đã nhanh chóng phát hiện ra hành vi gian lận này. Ngay lập tức, hình phạt dành cho hai game thủ nói trên đã được đưa ra, đó là khóa vô thời hạn toàn bộ các tài khoản Battle.net được đăng ký dưới danh tính của hai đối tượng này, trong khi đó, hình phạt tập thể dành cho đội tuyển Ambush vẫn chưa được đưa ra.

Heroes-of-the-storm Đội tuyển eSports của Đại học Harvard bị cấm thi đấu vì... gian lận 2

Ngay khi sự việc bị phanh phui, game thủ nói trên và toàn bộ Team Ambush đã phải hứng chịu khá nhiều áp lực và gạch đá từ phía dư luận. Bởi lẽ với một môi trường giáo dục danh tiếng bậc nhất thế giới như Harvard, thì việc một Câu lạc bộ được công nhận chính thức của họ (Một số bộ môn eSports đã được công nhận là môn thể thao chính thống và đã có những câu lạc bộ được thành lập tại các trường Đại học tại Mỹ, mà Heroes of the Storm là một trong số đó) dính líu tới những hành vi gian lận phi thể thao như vậy.

Heroes-of-the-storm Đội tuyển eSports của Đại học Harvard bị cấm thi đấu vì... gian lận 3

Tuy nhiên thì dẫu sao những game thủ cũng chỉ là con người, và đôi khi, khát vọng cũng như áp lực của sự thành công cũng khiến cho họ đưa ra những quyết định, hành động sai lầm. Điều quan trọng nhất trong thời điểm hiện tại có lẽ là việc những game thủ của Team Ambush sẽ sửa chữa sai lầm của mình và giành lại niềm tin của mọi người bằng cách nào mà thôi.

[fresh_embepost pid=”337175″ ]

[fresh_embepost pid=”337165″ ]

Đọc tiếp