Game4V
>>
Game Online
>>
Đoán tên miền của Blade & Soul khi về Việt Nam

Đoán tên miền của Blade & Soul khi về Việt Nam

 | 07/06/2017 15:01

Blade & Soul
Blade & Soul

MMORPG, Nhập Vai

Như thông tin bạn đọc đã biết, 99% Blade & Soul sẽ do VED phát hành tại Việt Nam. Vậy, tên miền chính thức của Blade & Soul sẽ được đặt theo truyền thống các tựa game như LoL hay giữ nguyên bản tiếng anh ? Bạn đọc hãy cùng Game4V lướt qua một số khả năng về tên miền trong tương lai của Blade & Soul.

1 . Tên thuần Việt: (luoidaovalinhhon.vn) Lưỡi Đao và Linh Hồn

Cái tên này theo cảm nhận của nhiều game thủ có thể thấy hơi…cải lương khi được Vietsub quá chi tiết. Tuy vậy thì Lưỡi Đao và Linh Hồn vẫn là cái tên có thể được đặt cho Blade & Soul khi về Việt Nam. Đây là điều từng được áp dụng với tựa game League of Legends – LoL. Bạn đọc chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên thuần Việt của LoL – Liên Minh Huyền Thoại.

Blade & Soul

Tên miền của tựa game MOBA tỷ người chơi này tại Việt Nam cũng khá thuần việt với địa chỉ: https://lienminh.garena.vn/. Do đó, vẫn có khả năng Blade & Soul sẽ được ra mắt dưới cái tên: Lưỡi Đao và Linh Hồn. Tương ứng với đó là tên miền luoidaovalinhhon.vn hoặc luoidaovalinhhon.garena.vn.

Blade & Soul

Xét đến đây, bạn đọc có thể thấy luoidaovalinhhon là một cái tên có lẽ hơi dài so với một tựa game bom tấn. Vậy tên viết tắt “ ldlh” cũng là một lựa chọn không tệ nếu đặt tiêu chí thuần Việt lên đầu.

2 . Tên nguyên bản Quốc Tế: Blade & Soul – BnS

Tên miền dự đoán: bns.garena.vn

Nếu được giữ nguyên bản tên viết tắt Quốc Tế: “ BnS” thì tên miền Việt Nam sẽ tương tự như Thái Lan (https://bns.garena.in.th/) và Hàn Quốc (http://bns.plaync.com). Tên quốc tế khi về Việt Nam được nhận xét quen thuộc và nên giữ theo ý kiến của nhiều game thủ Việt đã từng chơi/biết đến Blade & Soul.

Blade & Soul

Nhưng khi so với số đông game thủ Việt chưa biết đến thương hiệu này thì tên tiếng anh cho một tựa game mới ra mắt tại Việt Nam sẽ không hề dễ dàng để ghi nhớ. Do vậy, tuy “BnS” là tên viết tắt phổ biến nhưng khả năng VED lựa chọn cái tên này chỉ đạt tỷ lệ 50-50.

3. Tên Hán Việt – Kiếm Linh

Tên miền dự đoán: kiemlinh.garena.vn

Blade & Soul

Kiếm Linh – Lựa chọn không tồi cho Blade & Soul phiên bản Việt khi hội tụ được cả hai yếu tố: có tiếng Việt mà vẫn giữ ý nghĩa tên nguyên bản. Mặc dù là cái tên thích hợp nhưng Kiếm Linh hay Linh Kiếm đều có tần suất xuất hiện dày đặc khi được đặt cho môn phái, phụ bản, tính năng hay cả tên game cho các trò chơi mobile/online trong nước.

4 . Thanh Kiếm/ Linh Hồn Huyền Thoại.vn

Thanh Kiếm Huyền Thoại hay Linh Hồn Huyền Thoại là 2 cái tên có khả năng được đặt cho Blade & Soul nếu theo tiêu chí đặt tên sản phẩm của VED. Trước đó, các trò chơi đi kèm 2 từ “Huyền Thoại” đã trở thành quen thuộc với các tựa game do đơn vị Garena phát hành.

Blade & Soul

Mở đầu là Liên Minh Huyền Thoại cho đến Chiến Dịch Huyền Thoại và Chiến Cơ Huyền Thoại. Theo bạn, cái tên nào là thích hợp nhất cho Blade & Soul khi về đến Việt Nam?

Đọc tiếp