Game4V
>>
Game Online
>>
Thiếu tiền, Dirty Bomb đứng trước nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn

Thiếu tiền, Dirty Bomb đứng trước nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn

 | 19/10/2018 09:56

Hãng Splash Damage vừa đăng đàn thông báo rằng công ty chuẩn bị kết thúc quá trình phát triển dành cho Dirty Bomb, một trò chơi hành động bắn súng trực tuyến nhận được nhiều đánh giá tích cực trên Steam.

Dirty Bomb là một trò chơi hành động bắn súng dựa trên đội nhóm, trong đó người chơi có thể xây dựng một đội lính đánh thuê chuyên dụng, với mỗi cá nhân có khả năng độc đáo riêng, để tham gia vào những cuộc chiến nhắm tìm kiếm sự giàu có và thỏa mãn mục tiêu của riêng mình.

Dirty Bomb - game hành động FPS chất lượng trên Steam bất ngờ bị ngừng phát triển

Dirty Bomb vốn có tên gọi cũ là Extraction và được phát triển bởi Splash Damage. Ban đầu Nexon America là công ty nắm quyền phân phối trên PC – Windows, với phiên bản beta mở đã được phát hành vào tháng 6 năm 2015. Sang tháng 2 năm 2017, Warchest, một nhánh xuất bản trong nhà của Splash Damage, đã tiếp quản thay thế vị trí phát hành của Nexon America.

Dirty Bomb - game hành động FPS được ưa thích trên Steam bất ngờ bị ngừng phát triển

Sau khoảng 3 năm vận hành và thu về nhiều lời khen ngợi trên Steam, đội ngũ phát triển đột ngột cho biết họ sẽ đặt mục tiêu phát hành thêm vài bản sửa lỗi trong các tuần sắp tới và sau đó trò chơi sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật hoặc patch bổ sung nào.

Dirty Bomb - game hành động FPS được ưa thích trên Steam bất ngờ bị ngừng phát triển

Trích thông báo của Splash Damage đã nêu:

“Sau khi lấy lại quyền xuất bản cho Dirty Bomb gần hai năm trước, chúng tôi đã chiêu mộ thêm rất nhiều nhà phát triển và cố gắng hết sức để cung cấp trải nghiệm mới với sự đa dạng về nội dung. Đồng thời, duy trì cảm giác và độ cân bằng trong gameplay ở mức tốt nhất.

Thật không may, mặc cho tất cả thời gian và nguồn lực bổ sung ấy, vẫn tồn tại một số thách thức mà chúng tôi không thể vượt qua, và nhóm đã không thể biến Dirty Bomb trở nên thành công như kỳ vọng. Điểm mấu chốt là chúng tôi không còn đủ năng lực tài chính để tiếp tục làm việc trên trò chơi mà mọi người yêu thích”.

Dirty Bomb - game hành động FPS được ưa thích trên Steam bất ngờ bị ngừng phát triển

Nhóm sẽ hoàn tiền cho những ai đã mua gói All Merc Pack DLC trước ngày 31 tháng 1 năm 2019 và sẽ giữ các máy chủ hoạt động để cộng đồng trải nghiệm trong thời gian còn lại. Thời điểm đóng cửa chính thức của trò chơi vẫn chưa được ấn định nên nếu nhận được nguồn tài trợ đáng kể từ đâu đó, có thể tình hình sẽ chuyển biến theo hướng tích cực hơn.

Theo Dsogaming

Warriors Orochi 4 chính thức ra mắt trên PC, kèm cấu hình

Đọc tiếp