Game4V
>>
Game Online
>>
Điểm lại những kỷ lục diệt hack từng gây chấn động làng game Việt

Điểm lại những kỷ lục diệt hack từng gây chấn động làng game Việt

 | 23/04/2018 15:23

Là một trong những “điểm nóng” của hack game, các NPH thị trường Việt Nam luôn bị game thủ trong nước quy chụp về sự thờ ơ và tắc trách khi để nạn hack, gian lận hoạt động tràn lan gây ức chế trong cộng đồng. Tuy nhiên trên thực tế, có không ít những trường hợp, các NPH đã có hành động thực sự mạnh tay để làm trong sạch sản phẩm của mình.

Sau đây hãy cùng điểm qua những cột mốc kỷ lục và đáng nhớ  của các NPH, cũng như sự góp sức của cộng đồng game Việt trong công cuộc “trừ gian diệt hack”…

NPH Cabal Online xóa sổ 17 000 tài khoả n hack

“Cuộc thanh trừng đẫm máu” là cách mà những người chơi Cabal dùng để gọi tên chiến dịch chống hack với quy mô lớn chưa từng có tiền lệ của một NPH game Việt. Thời điểm năm 2008, khi Cabal Online từ một tựa game online hấp dẫn đang dần trở thành miền đất hứa cho nạn hack game tràn lan và không thể kiểm soát, một chiến dịch truy quét những tài khoản có dính líu tới các “phần mềm thứ 3” được các NPH mạnh tay thực hiện với hi vọng thanh lọc cộng đồng game.

cabal Điểm lại những kỷ lục diệt hack từng gây chấn động làng game Việt 1

Nhưng kết quả mang lại thì chẳng những khiến cho người ta bất ngờ mà còn thêm phần chua xót. 17 000 tài khoản được xác nhận sử dụng hack và bị khóa vĩnh viễn. Mất đi một lượng người chơi đáng kể, Cabal Online đã không thể vực dậy và nhanh chóng bị ngừng phát hành chỉ 1 năm sau đó, để lại hàng ngàn game thủ chân chính khác chỉ biết thở dài tiếc nuối trước hậu quả của những kẻ chơi game vô ý thức.

cabal Điểm lại những kỷ lục diệt hack từng gây chấn động làng game Việt 2

Codehunter và kỷ lụ c đư a 33 000 t à i khoả n Độ t K í ch…ra đả o

Nhằm khắc phục triệt để vấn nạn hack đã hoành hành suốt nhiều năm qua, Đột Kích Việt Nam đã tiến hành một chiến dịch chống hack với quy mô vô cùng lớn, mang tên “Ngày thứ 4 đen tối”, với việc sử dụng chương trình truy quét hack Codehunter do chính cha đẻ Đột Kích – SmileGate hỗ trợ.

dot-kich Điểm lại những kỷ lục diệt hack từng gây chấn động làng game Việt 3

Dù còn rất nhiều tranh cãi về vấn tính chính xác, nhưng Codehunter đã cho thấy được sự hiệu quả rõ rệt của nó, mà đỉnh điểm là việc xóa sổ tới 33 000 tài khoản hack, chỉ trong vòng 1 ngày. Dù biết rõ vấn đề hack game từ lâu đã bành trướng trong Đột Kích và tưởng chừng như không thể ngăn chặn, nhưng vào thời điểm đó, con số này thực sự vẫn gây sốc cho nhiều game thủ, thậm chí có nhiều người còn nghĩ đến trường hợp Đột Kích sẽ sớm đi vào vết xe đổ của Cabal bởi mất đi một lượng người chơi đông đảo như vậy.

dot-kich Điểm lại những kỷ lục diệt hack từng gây chấn động làng game Việt 4

Nhưng thực tế thì tựa game này vẫn tiếp tục vận hành và phát triển cho đến nay, bởi dù hack thì vẫn còn đó, nhưng những người chơi trong sạch và tâm huyết gắn bó thì cũng không hề thiếu.

Game thủ Độ t K í ch ki ê n tr ì tố c á o, đư a hơn…700 t à i khoả n gian lậ n ra á nh s á ng

Không chỉ có NPH, việc chống lại nạn hack game cũng cần phải nhờ đến sự góp sức rất lớn từ cộng đồng. Trong giai đoạn cao trào nhất của chiến dịch chống hack trong Đột Kích diễn ra vào giai đoạn 2015-2016, bên cạnh Codehunter, thì việc phát động cuộc thi Huyền thoại săn bắt hack, với nội dung chủ đạo là khuyến khích người chơi chủ động report những tài khoản có dấu hiệu gian lận, tạo sự tiện lợi cho việc kiểm tra và thanh lọc tài khoản của NPH, cũng đã đạt được rất nhiều thành công.

Hàng loạt topic report hack được lập nên trong giai đoạn cao trào của cuộc chiến chống hack
Hàng loạt topic report hack được lập nên trong giai đoạn cao trào của cuộc chiến chống hack

Trong và kể cả sau khi chiến dịch Huyền thoại săn bắt hack diễn ra, đã có rất nhiều game thủ “giành trọn thanh xuân” để chống hack, với hàng loạt topic report, tố cáo được lập nên, nhưng có lẽ ấn tượng nhất vẫn là cái tên  truongkechun – người đã tố cáo tới 734 tài khoản có dấu hiệu hack, và hầu hết trong số đó đã được xác nhận sử dụng phần mềm gian lận.

truongkechun - người từng lập kỷ lục về việc tố cáo thành công nhiều tài khoản hack nhất trên diễn đàn Đột Kích
truongkechun – người từng lập kỷ lục về việc tố cáo thành công nhiều tài khoản hack nhất trên diễn đàn Đột Kích

Chiến tích này không chỉ làm cho những đối tượng gian lận game phải xanh mặt nhức nhối, mà cũng là một sự khích lệ rất đáng trân trọng đối với NPH Đột Kích, khi những hành động thực tiễn của họ nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ game thủ.

Rules of Survival “xử trả m” 700 000 account gian lậ n chỉ trong 1 tuầ n

Nói một cách chính xác, con số 700 000 tài khoản bị khóa trong tuần gần đây của Rules of Survival bao gồm rất nhiều thành phần: những tài khoản bị khóa để xác minh, những tài khoản có chung cụm Server global… tuy nhiên thì đây vẫn là một con số đáng kinh ngạc, và xứng đáng là một kỷ lục của làng game Việt.

rules-of-survival-11 Điểm lại những kỷ lục diệt hack từng gây chấn động làng game Việt 7

Cũng tương tự như Đột Kích, Rules of Survival áp dụng việc tiến hành xem xét các phản hồi, report từ người chơi, thông qua đó tiến hành kiểm tra và xác minh tài khoản bị report, nếu tài khoản đó thực sự sử dụng phần mềm gian lận, chúng sẽ nhận án phạt, còn nếu không, người chơi có thể nhận lại tài khoản trong vòng 1-3 ngày.

rules-of-survival-11 Điểm lại những kỷ lục diệt hack từng gây chấn động làng game Việt 8

Dù cách làm này cũng gây ra một vài tác dụng phụ như việc người chơi bị report do bắn…quá hay nhưng lại bị hiểu nhầm là hack, sẽ bị ngừng chơi game trong khoảng thời gian trên, gây ra những sự bức xúc nhất định, nhưng với việc đối mặt với nạn hack tràn lan như hiện nay, thì có lẽ đây là giải pháp khả dĩ nhất mà NPH game có thể áp dụng.

VTC Game vừa phá kỷ lục 10 năm trước của Asiasoft

Đọc tiếp