Game4V
>>
Game Online
>>
Điểm danh những lối chơi lầy lội trong các bản FIFA Online cũ sẽ biến mất khi FIFA Online 4 ra mắt

Điểm danh những lối chơi lầy lội trong các bản FIFA Online cũ sẽ biến mất khi FIFA Online 4 ra mắt

 | 19/04/2018 16:48

FIFA Online 4
FIFA Online 4

Bóng đá

Với những cải thiện mạnh mẽ về gameplay, FIFA Online 4 hứa hẹn sẽ là một tựa game online tái hiện bóng đá chân thực nhất, đồng nghĩa với việc những lối chơi, mánh mẹo có phần lỗi game trong các phiên bản FIFA Online trước đây cũng được khắc phục triệt để…

Tạt cánh đánh đầu

Đối với những game thủ FIFA Online 3 thì hẳn đều từng ít nhất một lần “đập bàn phím” khi gặp phải lối chơi đầy khó chịu này. Đây thực chất không hẳn là một bài tủ của bất kỳ ai, mà nó giống một dạng lỗi game hơn, khi mà những cú tạt bóng bổng từ 2 biên luôn rất khó bị hóa giải, trong khi những tiền đạo sở hữu thể hình cao to lại luôn có kỹ năng đánh đầu “ảo đến tung chảo”.

fifa-online-3 Điểm danh những lối chơi lầy lội trong các bản FIFA Online cũ sẽ biến mất khi FIFA Online 4 ra mắt 1

Trong FIFA Online 4 thì vấn lối chơi này dường như đã mất hoàn toàn đất diễn, trừ phi bạn chơi trội đến mức sử dụng một trung vệ thấp tịt để đối đầu với những tiền đạo cao kều của đối phương (Phil Jone gặp Peter Crouch chẳng hạn). Nguyên nhân là khả năng chọn vị trí cũng như tranh chấp bóng bổng của các trung vệ đã được cải thiện đáng kể, rất hiếm khi xảy ra trường hợp đối phương tạt bóng còn trung vệ thì chọn vị trí cách điểm rơi xa cả mét như FO3.

fifa-online-3 Điểm danh những lối chơi lầy lội trong các bản FIFA Online cũ sẽ biến mất khi FIFA Online 4 ra mắt 2

Ngoài ra thì AI thủ môn cũng chủ động băng ra phá bóng trong những trường hợp bóng bay trong vòng 5m50, giảm thiếu tối đa nguy cơ dính bàn thua từ “taca-dada”.

Rê biên

Rê biên là một lối chơi có thể được miêu tả bằng cụm từ “siêu cấp lầy lội” từng xuất hiện trong FIFA Online 2. Thời điểm mà trào lưu sử dụng cầu thủ trẻ (199x) xuất hiện, chẳng hiểu nguyên nhân do đâu mà dù chỉ số thấp lè tè nhưng những cái tên như Pacheco, Macheda… vẫn thừa sức áp đảo những hậu vệ hàng đầu, chỉ bằng một bài đơn giản là dốc bóng xuống biên, ngoặt bóng và ZD vào góc xa.

Rê biên - ngoặt bóng - cứa lòng: combo gây ức chế nhất trong FIFA Online 2
Rê biên – ngoặt bóng – cứa lòng: combo gây ức chế nhất trong FIFA Online 2

Phải nói rằng mọi kỹ năng của các cầu thủ trẻ này đều cực kỳ lỗi và gây mất cân bằng trong FIFA Online, từ tốc độ, rê bóng, tì đè, cho đến dứt điểm kỹ thuật, hoàn toàn vượt xa với những chỉ số mà họ được thiết kế trong game, cũng như tiềm năng thực sự ngoài đời.

Daniel Pacheco - vô danh ngoài đời nhưng là cơn ác mộng của mọi hàng phòng ngự trong FO2
Daniel Pacheco – vô danh ngoài đời nhưng là cơn ác mộng của mọi hàng phòng ngự trong FO2

Lối chơi này cũng đã biến mất theo sự ra đi của FIFA Online 2, nhưng nó vẫn xứng đáng được liệt kê vào danh sách này bởi sự khó chịu “đứng thứ 2 thì không ai thứ nhất”. Dĩ nhiên là với FIFA Online 4, sẽ chẳng có chuyện bạn chỉ dốc bóng theo đường thẳng mà vượt qua được khả năng tắc bóng và kèm người của các hậu vệ.

Sút xa

Dù không bỉ bựa đến mức được liệt kê vào dạng lỗi game trong FIFA Online 3, nhưng việc sút xa ghi bàn lại là một ví dụ tiêu biểu cho phong cách lấy tiền đè người trong game. Chỉ cần sở hữu một cầu thủ thuộc top đầu TTCN ở vị trí tiền vệ, Buff kinh nghiệm max level, bạn sẽ sở hữu một chân sút siêu hạng sút 10 trúng 9, ở bất kỳ mọi cự li, góc độ nào (dĩ nhiên là bên phần sân đối phương), trong sự phòng thủ và che chắn một cách bất lực của đối thủ.

fifa-online-3 Điểm danh những lối chơi lầy lội trong các bản FIFA Online cũ sẽ biến mất khi FIFA Online 4 ra mắt 5

Chưa kể đến việc trong FIFA Online 2 còn từng xuất hiện một phong cách sút xa cực kỳ gây ức chế, đó là nhắm mắt sút bừa từ…giữa sân, và tỉ lệ ăn bàn thậm chí còn cao hơn cả sút phạt 11m.

Việc dứt điểm trong FIFA Online 4 đã được thiết kế một cách thực tế hơn rất nhiều, đồng nghĩa với việc sút xa không còn là điều dễ dàng đến mực nực cười nữa, mà đòi hỏi ở người chơi sự tinh tế trong từng thao tác như định hướng, căn chỉnh lực sút, cũng như lựa chọn cầu thủ thực hiện cú sút sao cho tốt nhất.

Không dễ để thực hiện một cú sút xa hoàn hảo trong FO4
Không dễ để thực hiện một cú sút xa hoàn hảo trong FO4

“Chém đinh chặt sắt”

Có lẽ không cần nói quá nhiều về lối đá này, dù có thể lý giải rằng đây là một cách thực dụng hơn để đi đến chiến thắng, thì những người chơi sống dựa vào phong cách này vẫn thường xuyên bị lên án.

Rất nhiều pha phạm lỗi thô bạo trong FIFA Online 3 thường được bỏ qua với một thẻ vàng hoặc thậm chí là một lời "nhắc nhở" vu vơ từ trong tài
Rất nhiều pha phạm lỗi thô bạo trong FIFA Online 3 thường được bỏ qua với một thẻ vàng hoặc thậm chí là một lời “nhắc nhở” vu vơ từ trong tài

Cứ thử tưởng tượng khi bạn chơi một trận đấu FIFA Online 3 và chưa đầy nửa hiệp đấu đã chấn thương đến nửa đội hình, trong khi đối thủ vẫn bình yên vô sự (trước đây thường có một mẹo là phạm lỗi sau khi bóng đã rời chân của “nạn nhân”, cầu thủ phạm lỗi sẽ chỉ phải nhận thẻ vàng), để rồi sau đó thua tức tưởi bởi đội hình đã biến thành thương binh gần hết, quả thực hết sức ức chế.

Hạn chế những pha phạm lỗi thô bạo như thế này nếu không muốn ăn thẻ đỏ khi chơi FIFA Online 4. Ảnh minh họa
Hạn chế những pha phạm lỗi thô bạo như thế này nếu không muốn ăn thẻ đỏ khi chơi FIFA Online 4. Ảnh minh họa

Trong FIFA Online 4, các vị trọng tài của chúng ta tỏ ra nghiêm khắc hơn rất nhiều, và việc nhận thẻ đỏ sau một va vào bóng ác ý từ đằng sau là chuyện hết sức bình thường. Vậy nên dù muốn hay không thì những người chơi ưa thích lối đá này cũng phải liệu chừng mà giảm tần suất chặt chém nếu không muốn bị củ hành vì nhận một vài thẻ đỏ.

Tân vô địch Premier League – CLB Manchester City chính thức trở thành đối tác truyền thông của FIFA Online 4

 

Đọc tiếp