Game4V
>>
Game Online
>>
Destiny gây sốc về tiết lộ số lượng người chơi hàng ngày

Destiny gây sốc về tiết lộ số lượng người chơi hàng ngày

 | 13/10/2014 18:10

Con số là niềm ao ước của rất nhiều các tựa game khác…

Theo thông tin của rất nhiều trang tin game nổi tiếng, nhà phát triển Bungie vừa tiến hành công bố về số lượng người chơi hàng ngày của Destiny. Theo đó, chỉ sau một tháng kể từ ngày ra mắt, Destiny đã có tới 3.2 triệu lượt người chơi hàng ngày và trung bình mỗi 1 gamer lang thang trong thế giới rộng lớn của Destiny khoảng 3 tiếng.

destiny_ps4_exclusives.0.0_cinema_960.0 Destiny gây sốc về tiết lộ số lượng người chơi hàng ngày 1

Bungie đồng thời cũng công bố việc Destiny vượt mặt cả Halo 3 và Halo: Reach về số lượng người chơi online trong cùng những điều kiện tương tự nhau sau 3 tuần. Tất nhiên cũng phải kể đến việc Destiny chơi hoàn toàn trực tuyến, trong khi 2 phiên bản Halo kể trên vẫn có cả phần chơi đơn.

“Tiên phong của bất cứ 1 thứ gì mới đều không phải là chuyện dễ dàng”, giám đốc cộng đồng David Dague nhận định. “Khi chúng tôi nhìn vào những con số như thế này, thật dễ dàng để chúng tôi có thể định ra giá trị của cuộc hành trình và đích đến cuối cùng mà chúng tôi muốn”

Tổng kết trong mùa hè  vừa rồi, khi bản Beta của Destiny được chơi trên cả 4 hệ máy, tổng số người đã chơi lên tới 4,6 triệu người.

D_9 Destiny gây sốc về tiết lộ số lượng người chơi hàng ngày 2

Trong một vài bản cập nhật gần đây, Dague cũng đề cập tới việc ông có nói chuyện với trưởng nhóm thiết kế Derek Carroll về các sự kiện trong game như Iron Banner (1 sự kiện trong game cho phép chia thành 2 đội chiếm giữ các cứ điểm cụ thể để lấy điểm). Đồng thời, ông cũng phản hồi các ý kiến của người chơi cho rằng Destiny đang cố gắng làm giảm sức mạnh của những người chơi ở level cao và nâng người chơi ở level thấp nên để tạo sự cân bằng cho game.

Caroll trả lời:

“Chúng tôi đang cố tạo ra những trải nghiệm mới cho người dùng bằng cách đưa vào các sự kiện để game có thể thoải mái nghịch ngợm hơn. Tuy nhiên, để tăng thử thách và tạo sự cân bằng cần thiết khi chơi, chúng tôi sẽ làm như vậy để cân bằng. Nhưng có vẻ các gamer không thích như vậy. Chúng tôi vẫn đang lắng nghe và có những điều chỉnh cần thiết để Iron Banner trở thành 1 sự kiện hấp dẫn hơn với mọi người”

Destiny sớm trở thành bom tấn với mức đầu tư lên tới 500 triệu đô la. Việc số người chơi quan tâm và tham gia chơi tựa game này cao là điều không phải bàn cãi. Nhưng vấn đề thực sự mà nhiều người quan tâm là liệu nó có thể phát triển đến đâu và liệu có vượt qua được cái bóng của những người tiền nhiệm hay không?

>>>Borderlands: The Pre-sequel công bố cấu hình chi tiết

Đọc tiếp