Game4V
>>
Game Online
>>
Để bán được acc, Game thủ lớp 6 này khoe luôn cả điểm tổng kết năm học?

Để bán được acc, Game thủ lớp 6 này khoe luôn cả điểm tổng kết năm học?

 | 15/07/2017 18:29

Đăng tin rao bán tài khoản ARK: Survival Evolved với giá 500k nhưng lại bị cho là lừa đảo, anh chàng game thủ sinh năm 2005 đã đưa ra lý do mà mình sở hữu một tài khoản game trị giá nửa triệu đồng khiến cho các đàn anh… không biết nói gì hơn…

Cộng đồng ARK: Survival Evolved tại Việt Nam vốn khá kín tiếng trong vài ngày vừa qua bỗng được một phen xôn xao trước thông tin một game thủ rao bán tài khoản game của mình với giá 500k.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cái giá này không bị đánh giá là quá đắt (một tài khoản ARK: Survival Evolved thường được các shop game bản quyền bán với giá từ 200k – 300k VND, rẻ hơn khá nhiều so với giá cũ trên Steam là 30 USD).

game-thu-2k5 Để bán được acc, Game thủ lớp 6 này khoe luôn cả điểm tổng kết năm học? 1

Không những vậy, khi hỏi về hình thức giao dịch thì anh chàng này lại cho biết mình không có tài khoản ngân hàng nên không thể giao dịch song song (1 bên giao tài khoản bên kia chuyển tiền). Vậy nên ngay lập tức, game thủ này đã bị quy vào diện “lừa đảo” và cái giá 500k trở thành đề tài troll của những người chơi khác.

Thông tin mua bán lập lờ đã khiến anh chàng này bị những game thủ khác troll không thương tiếc
Thông tin mua bán lập lờ đã khiến anh chàng này bị những game thủ khác troll không thương tiếc

Tuy nhiên, với một thái độ khá từ tốn, game thủ này lại tiếp tục đăng tải một Status khác với mục đích khẳng định mình không lừa đảo và giải thích về việc tại sao mình lại sở hữu một tài khoản game giá trị như vậy dù đang còn ít tuổi.

Hóa ra cậu chàng đã kết thúc năm học lớp 6 với điểm số khá cao, tổng kết trung bình môn cả năm đạt 9.3 và thậm chí còn nhận được những phản hồi tốt đến từ giáo viên, nên tài khoản game ARK: Survival Evolved này chính là phần thưởng mà bố mẹ đã giành tặng cho thành quả học tập xuất sắc của con mình.

Game thủ nhí cũng cho biết tài khoản này được mua với giá 600k (ngang với giá gốc trên Steam) nên cậu cho rằng bán lại với giá 500k là hợp lý. Và mục đích bán tài khoản là để kiếm tiền mua game GTA V. Còn việc không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng thì cũng đã được lý giải, bởi một cậu nhóc 12 tuổi thì chưa thể tự lập cho mình một tài khoản ngân hàng chỉ để nhằm mục đích giao dịch game được.

Bảng điểm "cao ngất" của anh chàng game thủ nhí
Bảng điểm “cao ngất” của anh chàng game thủ nhí

Đến đây thì mọi chuyện có vẻ như đã rõ ràng, và thái độ của những người chơi khác cũng không còn gay gắt nữa. Tuy nhiên thì cái giá 500k mà game thủ này đưa ra có vẻ như vẫn quá đắt nên chẳng ai có ý định mua. Và có lẽ cậu sẽ phải tự mình tích góp bằng một cách khác để có thể trải nghiệm tựa game GTA V theo ý muốn.

Qua câu chuyện này, có thể rút ra được rằng việc chơi game và sở thích game không nên được định nghĩa bằng lứa tuổi. Một cậu bé đang ở độ tuổi “trẻ trâu” vẫn có thể làm quen với một tựa game “hard-core” như ARK: Survival Evolved, và thậm chí đã có ý thức rõ ràng về việc chơi game bản quyền (thà bán tài khoản dành tiền mua GTA V chứ không thèm chơi…crack).

game-thu-2k5 Để bán được acc, Game thủ lớp 6 này khoe luôn cả điểm tổng kết năm học? 4 ark Để bán được acc, Game thủ lớp 6 này khoe luôn cả điểm tổng kết năm học? 5

Và đặc biệt là dành một “Like” cho các vị “phụ huynh nhà người ta”, những người đã không ngần ngại tạo điều kiện cho con em mình tiếp xúc với thế giới game mặc cho những lời bàn tán không hay về cộng đồng game thủ. Dĩ nhiên, muốn được nuông chiều như cậu bé kia thì chúng ta cũng phải tự hoàn thành nhiệm vụ của bản thân đã, như việc học thật giỏi chẳng hạn.

Ark: Survival Evolved hứng cơn thịnh nộ từ người dùng Steam vì ‘dám’ tăng giá gấp đôi

Đọc tiếp