Game4V
>>
Game Online
>>
Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1)

Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1)

 | 22/05/2017 08:13

Đã là game thủ thì hẳn bạn sẽ trải qua rất nhiều giờ chinh chiến trong tựa game ưa thích của mình, và cũng có những lúc phải đưa ra những quyết định khó nhằn? Hãy cùng xem thử nhé:

1: Cứu bồ đồng đội hay bỏ mặc: Đang chiến đấu căng thẳng thì một đồng đội của bạn bị vây ép và tụt lại phía sau, thế là bạn phải vắt óc suy nghĩ xem có nên “cứu bồ” hắn để giữ sinh lực cho cả đội hay là mặc kệ vì “mình yếu giáp rồi, quay lại có khi chết cả hai thằng”. Không phải ai cũng có thể quyết định chính xác trong những tình huống như thế này, tất cả tùy thuộc vào kĩ năng của bạn.

quyết định

2: Nên hay không nên rage quit: Có những ngày bạn thuận lợi và chiến thắng liên tiếp nhưng cũng có những ngày xui xẻo bị ăn hành ngập mặt – câu hỏi đặt ra là nên tiếp tục cố đấm ăn xôi hay chạy làng đi tìm phòng khác “xả xui”? Rage quit thì đỡ ức chế cho bạn nhưng lại gây khó cho đồng đội ở lại và cắt giảm EXP thưởng cả room – nhiều game có các cơ chế phạt người chơi thoát giữa chừng nhưng hầu hết là không ảnh hưởng mấy đến quá trình cày EXP của bạn nên đây vẫn là một câu hỏi khó.

game2 Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1) 2

3: Chọn tên nào cho nhân vật: Hẳn không ít lần chúng ta phải băn khoăn khi gia nhập một tựa game mới, tốn công nhào nặn cho nhân vật chính như ý nhất rồi phải chọn cho “hắn” một cái tên thật ưng ý. Nếu may mắn thì bạn có thể sử dụng cùng một biệt hiệu ưa thích cho mọi game, nhưng gặp phải những cái tên thông dụng và đã bị người chơi khác “chiếm” mất thì mới thật rườm rà. Chọn tên nào bây giờ?

game3 Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1) 3

4: Tập chơi các tựa game mới hay không: Ít ai trong chúng ta thuần thục nhiều thể loại game cùng lúc mà thường chỉ có 1-2 dạng game tủ mà thôi. Tập chơi game mới đồng nghĩa với việc bạn phải chú ý “học” từng thứ một về game đó như phím bấm, cách di chuyển, các kĩ năng, hệ thống, trang bị… khá rườm rà và mất thời gian. Nhưng đổi lại bạn có thể có những trải nghiệm mới mà các game quen thuộc không đem lại được cho mình – vấn đề là chúng ta có “kết” nổi hay không thôi.

game4 Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1) 4

5: Trao đổi: Với các game thủ console thì việc đổi game cũ chơi xong bù tiền lấy game mới đã khá phổ thông, nó phù hợp cho những game bạn ít gắn bó lâu dài lại tiết kiệm được đáng kể tiền mua đĩa mới. Nhưng khi số lượng game yêu thích nhiều lên, bạn sẽ phải đau đầu cân nhắc game nào nên giữ game nào nên đem “trao đổi”?

game5 Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1) 5

6: Hạ thủ hay tha mạng: Xu hướng cho game thủ quyết định những trường đoạn cao trào trong game giờ không còn quá mới – bạn sẽ dễ dàng gặp những cảnh đấu đá căng thẳng giữa nhân vật chính và kẻ phản diện, sau đó phải đưa ra quyết định tha mạng hay “xử tử” hắn. Cái này hoàn toàn phụ thuộc vào tâm lý từng game thủ tại thời điểm đó, vì xét cho cùng game vẫn là game và bạn chẳng hề sát hại ai cả. “Lầy” lắm thì chỉ việc tải lại đoạn save cũ và thay đổi quyết định là xong!

game6 Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1) 6

7: Chơi tiếp hay ngừng lại: Có những tựa game ngốn rất nhiều thời gian về độ dài hay đơn giản là bạn đang “kẹt” ở một màn nào đó – vậy thì khi nào nên dừng và khi nào nên chơi tiếp? Rõ ràng chúng ta muốn phải hoàn thành mục tiêu đấy, nhưng nhìn đồng hồ đã 2-3 giờ sáng rồi, cố thêm tí nữa e rằng ngày mai… khỏi nhấc mắt dậy nổi luôn. Thật nan giải.

game7 Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1) 7

8: Quản lý kho đồ: Với hầu hết các tựa game RPG, bạn chỉ có thể mang theo mình một lượng giới hạn trang bị nên quyết định giữ cái gì và bỏ cái gì thật khó – vũ khí, thuốc men, công cụ nâng cấp hay các tài nguyên quý? Bạn không bao giờ biết được chỉ lát nữa mình có đụng độ quái vật, nhặt được một vũ khí hiếm hay đơn giản là cần giao dịch với một tay tiểu thương nào đó hay không…

game8 Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1) 8

9: PC hay Console: Tài chính eo hẹp buộc bạn phải chọn 1 trong 2 nền tảng – chọn gì đây? PC có lợi thế đồ họa, khả năng nâng cấp, cài mod và làm đủ thứ việc khác, còn console thì đơn giản cắm-chạy, không lo các vấn đề lỗi hay tương thích, và là thiết bị giải trí phòng khách tuyệt vời. Tùy theo lối sống, bạn có thể thích PC để vừa làm việc vừa chơi game, nhưng console lại rất hữu dụng cho các buổi tiệc tùng, đập phá cùng lũ bạn thân…

game9 Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1) 9

10: Chọn dòng console nào: Nếu đã quyết định nhảy sang console thì rắc rối cũng chưa hết, bạn phải chọn giữa một trong 3 hệ máy của Sony, Microsoft hay Nintendo, vốn hoàn toàn không tương thích lẫn nhau và mỗi dòng đều có điểm mạnh-yếu riêng. Một số game thủ quan tâm đến các tính năng cộng thêm như chơi đĩa, xem phim, nghe nhạc… số khác lại thòm thèm các tựa game độc quyền của từng dòng máy… rất khó nghĩ…

game10 Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1) 10

(Còn tiếp)