Game4V
>>
Game Online
>>
Đây chính là tựa game “bom tấn” Hàn Quốc có số phận hẩm hiu nhất năm 2017

Đây chính là tựa game “bom tấn” Hàn Quốc có số phận hẩm hiu nhất năm 2017

 | 10/08/2017 09:39

Ra đời chưa đầy 2 năm nhưng đã bị buộc phải đóng cửa tới 2 lần, Elite Lord of Alliance có thể coi là sản phẩm đen đủi nhất từng được ngành công nghiệp game Hàn Quốc tạo ra…

Mới đây, NPH Game & Game đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng vận hành Elite Lord of Alliance (ELOA) chỉ sau chưa đầy 1 năm ra mắt tựa game này tại thị trường Bắc Mĩ. Mọi dịch vụ cung cấp bởi sản phẩm này sẽ chính thức ngừng hoạt động kể từ ngày 11/8.

eloa Đây chính là tựa game bom tấn Hàn Quốc có số phận hẩm hiu nhất năm 2017 1

Elite Lord of Alliance là dự án được phát triển bởi Webzen và được ra mắt tại Hàn Quốc lần đâu tiên vào năm 2015. Được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của các sản phẩm đi trước như Blade & Soul hay Dragon Nest, song ELOA lại gây thất vọng tràn trề khi sớm bị đóng cửa vào tháng 9/2016.

Chỉ vài tháng sau, Game & Game quyết định mua lại bản quyền sản phẩm và phát hành tại khu vực Bắc Mĩ vào tháng 11/2016. Tuy nhiên thì cũng chỉ chưa đầy 1 năm sau, tức tháng 8 năm nay, game đã tiếp tục phải tuyên bố đóng cửa.

eloa Đây chính là tựa game bom tấn Hàn Quốc có số phận hẩm hiu nhất năm 2017 2

ELOA là một tựa game có gameplay đơn giản, màu sắc tươi sáng và khung cảnh đậm chất huyền ảo. Game cho phép người chơi sử dụng tới 10 phím phụ trợ trên bàn phím nên những trận combat trong game được đánh giá là khá đơn giản.

Game có 3 class nhân vật là Huyết Kị Sĩ, Ma Giáo Sĩ và Cung Thủ. Mỗi class sẽ đại diện cho những phong cách chiến đấu rất khác nhau,  được trang bị những bộ skills rất dễ update và hoàn  toàn tự do trong việc nâng cấp hay trang bị, để người chơi có thể thoải sức tung hoành.

eloa Đây chính là tựa game bom tấn Hàn Quốc có số phận hẩm hiu nhất năm 2017 3

Trên thực tế thì ELOA hội tụ khá nhiều yếu tố tối ưu của một sản phẩm game nhập vai hiện đại, tuy nhiên từng đó là chưa đủ khi so sánh với những sản phẩm game online có lối chơi đột phá hơn hẳn, cũng như nền tảng đồ họa vượt trội được sản xuất cùng thời điểm. Chính vì vậy nên dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng ELOA đã bị liệt vào danh sách những sản phẩm “lạc hậu” so với mặt bằng chung.

eloa Đây chính là tựa game bom tấn Hàn Quốc có số phận hẩm hiu nhất năm 2017 4

Trong tương lai, vẫn chưa có gì chắc chắn rằng thương hiệu ELOA liệu có tiếp tục được hồi sinh hay không, nhưng đến thời điểm hiện tại thì có thể khẳng định đây chính là một sản phẩm thất bại hoàn toàn của Webzen nói riêng và của ngành game Hàn Quốc nói chung trong vòng 10 năm trở lại đây.

PixArk – sản phẩm lai tạp giữa ARK: Survival Evolved, Battleground và MineCraft chính thức ra mắt tại Trung Quốc

Đọc tiếp