Game4V
>>
Game Online
>>
Dark and Light hỗ trợ thêm 27 ngôn ngữ, game thủ Việt có thể chơi mà không cần bản quốc tế

Dark and Light hỗ trợ thêm 27 ngôn ngữ, game thủ Việt có thể chơi mà không cần bản quốc tế

 | 31/08/2017 17:06

Với gói Update hỗ trợ thêm 27 ngôn ngữ khác nhau sắp sửa được ra mắt, Dark and Light kỳ vọng sẽ giúp game thủ quốc tế có thể trải nghiệm game mà không còn vấp phải vấn đề rào cản ngôn ngữ…

Dark and Light là một trong những tựa game hiếm hoi thuộc sở hữu của NSX bản địa (Trung Quốc) được phát hành trên Steam mà không ra mắt bản quốc tế. Dù điều này mang lại nhiều cơ hội để game thủ nước ngoài có thể trải nghiệm game sớm hơn, nhưng những vấn đề về rào cản ngôn ngữ lại khiến cho game không gặt hái được nhiều thành công như mong đợi.

dark-and-light Dark and Light hỗ trợ thêm 27 ngôn ngữ, game thủ Việt có thể chơi mà không cần bản quốc tế 1

Xuất hiện lần đầu tiên tại China Joy 2016 vừa qua, Dark and Light đã khiến cho bất kỳ game thủ nào cũng phải choáng ngợp trước vẻ đẹp tuyệt mỹ mà nó mang lại.

Nhắc đến Snail Games thì hẳn nhiều game thủ Việt sẽ nghĩ ngay đến một sản phẩm rất nổi tiếng của hãng này là Cửu Âm Chân Kinh. Tại China Joy 2016 vừa qua, bên cạnh các sản phẩm đã tạo dựng được tên tuổi trên thị trường nội địa và quốc tế thì hãng game này cũng giới thiệu một dự án hoàn toàn mới mang tên Dark and Light.

dark-and-light Dark and Light hỗ trợ thêm 27 ngôn ngữ, game thủ Việt có thể chơi mà không cần bản quốc tế 2

Dù là một sản phẩm được kỳ vọng khá nhiều với lịch sử 12 năm phát triển cùng nền tảng đồ họa tân tiến, xong Dark and Light lại nhận được phản hồi không mấy tích cực trên Steam, một phần bởi vấn đề ngôn ngữ khiến người chơi khó tiếp cận game và gây ra những sự khó chịu nhất định (đa phần game trên Steam đều hỗ trợ tiếng Anh).

Nắm bắt được vấn đề này, Snail Games mới đây đã cho biết họ đang nỗ lực trong việc cập nhật các gói ngôn ngữ mới nhằm hỗ trợ game thủ quốc tế chơi game một cách dễ dàng hơn. Gói Update mới nhất sẽ bao gồm 27 ngôn ngữ mới được hỗ trợ, trong đó có tiếng Đức, Bồ Đào Nha và tiếng Anh, quá trình dịch thuật hiện vẫn đang được tiến hành và dự kiến sẽ sớm hoàn thành trong vòng 1 – 2 tháng tới.

dark-and-light Dark and Light hỗ trợ thêm 27 ngôn ngữ, game thủ Việt có thể chơi mà không cần bản quốc tế 3

Thông thường thì để có thể chơi một sản phẩm game online hỗ trợ ngôn ngữ phổ thông, game thủ Việt sẽ phải đợi ít nhất là nửa năm để bản quốc tế (Global) được ra mắt. Tuy nhiên với việc Dark and Light phát hành trực tiếp trên sóng Steam và cập nhật các gói ngôn ngữ mới, quá trình này sẽ được rút ngắn rất nhiều và chúng ta có thể thoải mái trải nghiệm sản phẩm bom tấn này ngay trong cuối năm nay.

Dark and Light hiện đang được phát hành dưới dạng Early Access trên Steam với gói bản quyền trị giá 29,99 USD.

Steam: http://store.steampowered.com/app/529180/Dark_and_Light/

Cửu Âm Chân Kinh 2 cho phép người chơi kết hôn và “động phòng” với cả NPC