Game4V
>>
Game Online
>>
“Đập đồ” trong game Online – 1001 câu chuyện cười ra nước mắt

“Đập đồ” trong game Online – 1001 câu chuyện cười ra nước mắt

 | 15/11/2017 16:17

Nói tới game Online mà không nhắc tới câu chuyện tỉ lệ của những pha ép đồ, nâng cấp ảo tung chảo thì quả thật vô cùng thiếu sót và nhạt nhẽo…

Đã là người chơi game online thì chắc hẳn ai cũng đã từng trải đủ cung bậc cảm xúc từ hỉ, nộ, ái, ố… Từ cảm giác vui sướng khi chiến thắng, khi lọt top, phẫn nộ vì đồng đội…dốt, mê luyến vì trót phải lòng một em “cú có gai”… Nhưng chắc hẳn không thể có một hoạt động nào khiến cho tâm trí chúng ta loạn nhịp bằng việc cường hóa đồ. Và những câu chuyện bi hài về chuyện đập đồ thì cũng không kém phần long trọng:

“Van xin, lạy lục” cả Server để tăng tỉ lệ ép đồ

Ở một số tựa game online thì tỉ lệ cường hóa đồ có thể được tăng lên nhờ một vài tính năng tương tác giữa người chơi. Chinh Đồ Mobile là một ví dụ, tựa game này cho phép người chơi gia tăng tỉ lệ % cường hóa đồ thành công khi nhận được Chúc phúc từ người chơi khác.

Và cũng từ tính năng này, mà việc một game thủ đi “cầu xin” cả Server tặng điểm Chúc phúc để cường hóa đồ, không những không được thương mà còn bị troll “sấp mặt” đã trở thành một trong những câu chuyện hài hước nhất trong cộng đồng game thủ.

chinh-do-mobile Đập đồ trong game Online - 1001 câu chuyện cười ra nước mắt 1

“Cúng thần tài” trước khi đập đồ

Đây thực chất là cách gọi chung của việc các game thủ thường phụ thuộc vào sự may rủi trong việc cường hóa đồ. Bởi việc tích lũy đủ nguyên liệu để đạt tỉ lệ 100% thành công là khá tốn kém, nên thường thì người chơi chỉ lựa chọn ép đồ ở con số 60% và sau đó phó mặc cho…số phận định đoạt.

Và điều thú vị là cứ mỗi tựa game khác nhau, thì các game thủ lại tồn tại một hình thức “mê tín” khác nhau. Chẳng hạn như Blade & Soul thì nhiều người chơi kháo nhau rằng nếu đứng ở Map này hay Map kia để cường hóa thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Nhiều game thủ cho rằng một số bản đồ trong Blade & Soul sẽ có tỉ lệ đập đồ thành công cao hơn các bản đồ khác
Nhiều game thủ cho rằng một số bản đồ trong Blade & Soul sẽ có tỉ lệ đập đồ thành công cao hơn các bản đồ khác

Còn Kiếm Thế thì cũng có một thời các game thủ khẳng định rằng cường hóa đồ ở Tân Thủ Thôn thì sẽ rất dễ thành công. Dĩ nhiên, chẳng có bất kỳ cơ sở nào để minh chứng cho quan điểm mê tín của các game thủ, thực tế là chơi Blade & Soul thì đứng ở Map nào cũng từng bị “đập xịt” vũ khí, giống như việc Tân Thủ Thôn trong Kiếm Thế chẳng giúp tỉ lệ cường hóa đồ tăng lên được là bao.

1001 kiểu cúng cô hồn khi đập đồ
1001 kiểu cúng cô hồn khi đập đồ

Đập đồ 99% vẫn trượt, đơn giản là đen thôi

Dám cá là khi con số 99% tỉ lệ cường hóa đồ thành công hiện lên thì cũng sẽ có 99% người chơi lựa chọn việc “bấm nút” với suy nghĩ trong đầu rằng: “1% tỉ lệ trượt là cái gì, kiểu đ** gì chả đập trúng”. Vâng, rõ ràng suy nghĩ ấy chẳng hề sai, 99% là con số an toàn, nhưng than ôi, nó vẫn không phải là sự an toàn tuyệt đối.

Cường hóa đồ tỉ lệ 99% mà vẫn xịt thì nói gì để cho ngầu?
Cường hóa đồ tỉ lệ 99% mà vẫn xịt thì nói gì để cho ngầu? Ảnh minh họa.

Bạn vẫn còn có khả năng nằm trong số 1% tỉ lệ thất bại, và trong một ngày mưa gió bão bùng giá buốt cô đơn, tức là mọi thứ trong cuộc sống dường như đang chống lại bạn, thì việc bấm nút cường hóa với 99% tỉ lệ thành công và *ting ting* – Hệ thống thông báo: Cường hóa thất bại! Thì xin chúc mừng, bạn nhọ còn hơn thánh nhọ rồi đấy.

Đập đồ 39 lần vẫn xịt, “đỏ ơi em ở đâu???”

Câu chuyện đập vũ khí trong Blade & Soul Vietnam vài ngày gần đây đang trở thành một đề tài được bàn luận khá sôi nổi, nguyên nhân là bởi tỉ lệ “xịt” nhiều quá, mà nguyên liệu cường hóa thì phải cày cuốc khó khăn vất vả, nên có không ít game thủ đã khiếu nại lên NPH Vietnam Esports vì cho rằng game…có vấn đề.

Ấy thế nhưng khi làm việc với “cơ quan có thẩm quyền” rồi thì vài anh chàng cô nàng game thủ Blade & Soul lại bỗng nhiên thấy cuộc đời sao tươi phơi phới, vì hóa ra trên đời còn có đứa…nhọ hơn cả mình. VIP 9, nâng vấp Tinh Vân từ +5 lên +6 hết 39 lần, và vẫn đang sở hữu Tinh Vân +5. Đúng là không còn gì diễn tả được sự đen đủi của anh chàng (hoặc cô nàng?) game thủ này nữa.

Ảnh: Group Garena Blade and Soul Việt Nam
Ảnh: Group Garena Blade & Soul Việt Nam

“Trong mỗi đám bạn chơi game, đều tồn tại một thằng tay son hơn cả vàng”

Đây là một câu chuyện có thật, hoàn toàn có thật, về một thằng bạn cực kỳ khốn nạn của chúng tôi. Chuyện kể rằng tôi và 4 đứa bạn cùng chơi Blade & Soul, trong khi cả 4 đứa chúng tôi đều đang chật vật vì đập vũ khí cả chục lần không lên nổi Sao Băng +4, thì nó đập 1 lèo từ +5 lên +9 không “tạch” một lần nào. Thấy vậy, tôi nhờ nó đập vũ khí cho mình, sau 11 lần tự tay cường hóa không thành công. Sau khi nó bấm nút, vũ khí của tôi vẫn +4. Kể từ ngày đó, tôi và nó không còn gặp nhau nữa…

Số anh hên thì mình anh hưởng thôi, các bạn đừng hòng sơ múi làm gì. Ảnh minh họa thôi ạ, không có link đâu ạ.
Số anh hên thì mình anh hưởng thôi, các bạn đừng hòng sơ múi làm gì. Ảnh minh họa thôi ạ, không có link đâu ạ.

Ascent Infinite Realm – “em ruột” của PUBG chính thức công bố thời điểm Closed Beta

Đọc tiếp