Game4V
>>
Game Online
>>
[Đánh giá] Võ Hồn 2 – Đỉnh cao của nghệ thuật PK

[Đánh giá] Võ Hồn 2 – Đỉnh cao của nghệ thuật PK

 | 28/03/2015 10:45

Võ Hồn 2
Võ Hồn 2

MMORPG

Võ hồn 2 sắp được VNG cho ra mắt vào tháng 4 tới được kì vọng là “làn gió mới” cho thị trường game cài đặt tại Việt Nam. Ngày hôm nay 27/3 tại trụ sở của VNG, Game4V có cơ hội được trải nghiệm sớm tựa game này, hãy cùng chúng tôi điểm qua những nét đặc sắc của Võ Hồn 2.

Ngày hôm nay tại trụ sở của VNG, chúng tôi đã được trải nghiệm sớm tựa game Võ Hồn 2, game dự kiến cho ra mắt phiên bản Alpha test vào ngày 30/3 tới với số lượng account hạn chế và sẽ cho reset nhân vật. Sau đó vào ngày 15/4 sẽ mở Closed Beta lần 1 có reset nhân vật và 8/5 sẽ Closed Beta lần 2 không reset.

Võ Hồn 2
Võ Hồn 2

Cốt truyện hấp dẫn, đồ hoạ đẹp mắt

Võ hồn 2 lấy bối cảnh Trung Quốc thời nhà Đường, mở đầu cho thời kì đỉnh cao võ thuật của các môn phái. Cốt truyện xoay quanh và tập trung vào thời đại Võ Tắc Thiên, được coi là thời đại phát triển nhất của nhà Đường. Người chơi sẽ được trải nghiệm 400 thế võ dựa trên võ thuật thực tế được thiết kế chân thật.

Võ Hồn 2 lấy bối cảnh nhà Đường - thời kỳ đỉnh cao của võ thuật Trung Hoa
Võ Hồn 2 lấy bối cảnh nhà Đường – thời kỳ đỉnh cao của võ thuật Trung Hoa

Võ Hồn 2 là tựa game MMORPG 3D với nền đồ họa tương đối sắc nét. Hình ảnh cây cối trong game được thiết kế chân thật, người chơi có thể tác động đến cảnh quan xung quanh như khi ra skill sẽ làm đổ cây, sập nhà….. Nhân vật trong game được thiết kế đẹp với hình dáng tương đối bắt mắt, dễ tạo thiện cảm với người chơi. Bên cạnh đó, với việc sử dụng công nghệ Holographic tương tác thực giúp người chơi cảm nhận được những chi tiết chuyển động y như thật. Các bước di chuyển, thế võ, khinh công đều được xây dựng trên các nhân vật thực và đưa vào game, điều này giúp Võ Hồn 2 đánh mạnh vào cảm nhận của người chơi.

Cảm giác PK đã tay, hệ thống môn phái đa dạng

Có thể thấy Võ Hồn 2 cho người chơi cảm giác PK chân thật nhờ các tương tác giữa các nhân vật trong game qua công nghệ Holographic. Bên cạnh đó với việc sử dụng hệ thống combo QTE (Quick Time Event – tạm hiểu là ra đòn kết liễu) sẽ tạo nên các đòn dứt đẹp mắt đòi hỏi kỹ thuật PK của người chơi phải được nâng cao. Người chơi có thể tỉ thí mọi nơi, từ trong thành hay tại bãi train. Hơn nữa với hệ thống phó bản và chế độ công thành chiến sẽ tạo nên các trận chiến với số lượng có thể lên tới 200vs200.

Võ Hồn 2 với hệ thống PK đã tay
Võ Hồn 2 với hệ thống PK đã tay

Trong Võ Hồn 2, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 7 môn phái: Thất Sát Giáo, Thục Sơn Kiến Pháp, Ảnh Nguyệt Sơn Trang, Điệp Hoa Cốc, Thiếu Lâm Tự, Huyền Băng Môn, Quỷ Mị để tham gia game. Mỗi môn phái đều được chia thành hai nhánh với các kỹ năng đặc sắc và điểm mạnh yếu khác nhau, giúp game thủ có thêm được nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích của mình. Ví dụ nếu như thích một môn phái “tanker” thì Thiếu Lâm Tự là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, còn nếu như thích những đòn đánh liên tiếp với tốc độ cao thì Quỷ Mị với Tử trảo sẽ không khiến bạn thất vọng.

Môn phái Quỷ Mị với trang bị Tử Trảo
Môn phái Quỷ Mị với trang bị Tử trảo

Gameplay phong phú

Trong Võ Hồn 2, người chơi có thể sử dụng các nút AWSD để di chuyển và các nút điều chỉnh để thay đổi các góc quay trái phái, game cũng đã khoá góc nhìn từ trên xuống để tối ưu hoá góc nhìn giúp game thủ không gặp phải những khó chịu bởi góc nhìn bì quay quá nhiều.

vo-hon-8 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 5
Hình ảnh trong Võ Hồn 2

Khác với những game cài đặt khác, Võ Hồn 2 không có chế độ auto tự đánh mà người chơi phải trực tiếp điều khiển nhân vật ra skill, thi triển các đòn đánh combo để tấn công đối thủ. Game vẫn tính hợp hệ thống auto tìm đường giúp người chơi nhanh chóng di chuyển đến địa điểm làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó khinh công cũng là một nét thú vị của Võ Hồn 2, người chơi sẽ được thi triển khinh công tuyệt đỉnh và đẹp mắt qua các địa hình giúp di chuyển nhanh hơn, hơn nữa còn giúp tăng né tránh, thoát khỏi nguy hiểm.

Võ Hồn 2 không có hẹ thống auto giúp người chơi cảm nhận được nhiều hơn
Võ Hồn 2 không có hệ thống auto giúp người chơi cảm nhận được nhiều hơn

Hệ thống thú cưỡi của game cũng khá đẹp mắt, người chơi có thể vừa cưỡi vừa đánh, thú cưỡi cũng giúp người chơi tăng tốc độ đánh và di chuyển nhanh hơn, tuy nhiên không gia tăng được nhiều sức mạnh.

Thú cưỡi trong Võ Hồn 2
Thú cưỡi trong Võ Hồn 2

Bên cạnh đó…

Vẫn có một số lỗi đáng tiếc xảy ra trong phiên bản test như một số lỗi không sử dụng được QTE hay một số môn phái vẫn chưa được hoàn thiện các kĩ năng, quay màn hình trong lúc thi triển kĩ năng thì bị đôi khi bị giật…. Hoặc game còn hạn chế khi khinh công khá đẹp mắt nhưng không cho phép người chơi bay lên nóc nhà hay những địa điểm đẹp để chụp hình. Chụp hình trong game có chức năng chia sẻ trực tiếp qua facebook hoặc một số công cụ khác có thể khiến game thủ mất tập trung trong những trận đánh lớn nhưng muốn lưu lại những hình ảnh đẹp. Mong là trong thời gian tới nhà phát hành sẽ có cách khắc phục cho hợp lý hơn.

Chức năng chia sẻ ảnh vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm của game
Chức năng chia sẻ ảnh vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm của game

Tạm kết…

Rõ ràng, từ giờ cho đến khi ra mắt phiên bản Alpha Test, VNG vẫn còn nhiều điều phải làm để khắc phục một số lỗi kể trên. Theo chia sẻ của đại diện nhà phát hành trong quá trình thử nghiệm sắp tới, người chơi có thể góp ý với nhà phát hành để thay đổi các tính năng sao cho phù hợp với game thủ Việt Nam. Chúng ta hãy cùng hy vọng được thưởng thức tựa game được đánh giá là bom tấn của năm 2015 này. Mọi thông tin tiếp theo của Võ Hồn 2 sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Một số hình ảnh trong Võ Hồn 2:

2015-3-27-10-37-21-560x308 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 9

2015-3-27-10-53-29-560x308 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 10

2015-3-27-10-54-11-560x308 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 11

vo-hon-6 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 12

vo-hon-8 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 13

vo-hon-10 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 14

vo-hon-11 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 15

vo-hon-12 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 16

vo-hon-13 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 17

vo-hon-14 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 18

vo-hon-15 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 19

vo-hon-16 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 20

vo-hon-17 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 21

vo-hon-18 [Đánh giá] Võ Hồn 2 - Đỉnh cao của nghệ thuật PK 22

Trang chủ: http://vh2.com.vn

>>> Kiếm Thế 2: Đã đến lúc đánh thức ‘người kế vị’

Đồ hoạ7.5
Cốt truyện7
Gameplay8
Game có tính năng PK hấp dẫn, môn phái đa dạng...
7.5
Đọc tiếp