Game4V
>>
Game Online
>>
Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của chế độ FPS Rules of Survival mobile sau 1 tuần ra mắt

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của chế độ FPS Rules of Survival mobile sau 1 tuần ra mắt

 | 27/04/2018 17:28

Rules Of Survival
Rules Of Survival

Battle Royale, Bắn Súng

Là một chế độ chơi rất được mong đợi bởi cộng đồng game thủ Việt, hãy cùng điểm qua một vài tính năng ưu điểm – nhược điểm mà FPS Rules of Survival mang lại sau tròn 1 tuần ra mắt…

Ưu điểm:

  • Tuy mới mà cũ: Điểm mạnh đầu tiên phải nói đến đó là chế độ FPS đã trở nên rất quen thuộc đối với game thủ Việt, qua những tựa game bắn súng truyền thống như Counter Strike, Đột Kích, SA hay Warface… Chính vì vậy mà góc nhìn thứ nhất rất được ưa chuộng tại Server Việt Nam ngay từ khi được ra mắt.
Game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) từ lâu đã trở nên quá quen thuộc với game thủ Việt
Game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) từ lâu đã trở nên quá quen thuộc với game thủ Việt
  • Chiêm ngưỡng một cách chân thực hơn vẻ đẹp của các loại vũ khí trong game: Không giống như đồ họa toàn cảnh có phần đơn giản, những món vũ khí trong RoS được thiết kế khá bắt mắt và chi tiết. Với góc nhìn thứ nhất thì người chơi có thể quan sát cận cảnh những chi tiết của khẩu súng mình sử dụng và điều này khiến cho trò chơi trở nên ấn tượng hơn nhiều.
Những món vũ khí trong Rules of Survival trở nên bắt mắt hơn hẳn ở góc nhìn thứ nhất
Những món vũ khí trong Rules of Survival trở nên bắt mắt hơn hẳn ở góc nhìn thứ nhất
  • Lối chơi: Nhiều game thủ nhận định rằng góc nhìn FPS rất phù hợp với những cuộc đọ súng tay đôi và trực diện, nghĩa là khi đã phát hiện ra vị trí của đối phương, bạn sẽ dễ dàng xả đạn một cách chính xác hơn.
Góc nhìn thứ nhất tỏ ra rất phù hợp với những pha đấu súng trực diện
Góc nhìn thứ nhất tỏ ra rất phù hợp với những pha đấu súng trực diện

Nhược điểm:

  • Lỗi đồ họa: Không hiển thị Skin súng. Đây cũng là một yếu tố khiến nhiều người chơi chưa thực sự mặn mà với tính năng này. Những game thủ trải qua quá trình cày cuốc nặng nhọc, hoặc phải bỏ một số tiền lớn ra để sở hữu những mẫu skin vũ khí hot nhất nhưng khi chơi ở chế độ FPS thì những khẩu súng đều trở về skin mặc định, khiến người chơi cảm thấy khá hụt hẫng và mất hứng.
  • Giới hạn hành động: FPS không cho phép người chơi sử dụng lệnh nghiêng người (Q và E) để bắn từ góc che chắn mà vẫn giữ được độ an toàn, vậy nên khi bị tập kích thì việc ẩn nấp rồi phản công trong chế độ FPS là khá khó thực hiện.

rules-of-survival Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của chế độ FPS Rules of Survival mobile sau 1 tuần ra mắt 4

  • Hạn chế tầm nhìn: về bản chất, góc nhìn thứ nhất đã hạn chế tầm nhìn của người chơi đi rất nhiều so với góc nhìn thứ 3, nhất là với một tựa game sinh tồn với chiến trường rộng lớn và yêu cầu kỹ năng quan sát tốt như RoS, thêm vào đó thì lệnh quan sát (Alt) cũng không được áp dụng, vì vậy FPS chỉ thực sự đem lại hứng thú cho người chơi ở những cuộc đối đầu trực diện, còn việc di chuyển chạy bo hay phục kích đối phương thì lại gặp khá nhiều hạn chế. Ngoài ra thì việc tỉ lệ vũ khí hơi lớn so với quy định khiến góc nhìn trực tiếp (hiển thị trên màn hình) của người chơi cũng bị ảnh hưởng, nếu là vũ khí lớn gắn thêm Scope X8 thì phần vũ khí đã chiếm mất khoảng 1/4 màn hình.
Tỉ lệ hiển thị vũ khí trong chế độ FPS hơi bị mất cân bằng...
Tỉ lệ hiển thị vũ khí trong chế độ FPS hơi bị mất cân bằng…

Kết

Nhìn chung, FPS vẫn là một chế độ chơi rất thú vị của RoS, những nhược điểm của nó phần nhiều đến từ việc quá trình xây dựng tính năng chưa được hoàn thiện, vấn đề không hiển thị skin vũ khí hay tỉ lệ hiển thị súng quá lớn hoàn toàn có thể được khắc phục trong các phiên bản tiếp theo.

Tìm hiểu thêm về Rules of Survival mobile:

Đọc tiếp