Game4V
>>
Game Online
>>
Đắng lòng game thủ lương tháng gần chục triệu, xin 300 nghìn chơi game cũng bị vợ cấm

Đắng lòng game thủ lương tháng gần chục triệu, xin 300 nghìn chơi game cũng bị vợ cấm

 | 09/05/2016 11:48

Đi làm được gần 10 triệu mỗi tháng, nhưng đến vài trăm nghìn đồng chơi game cũng phải xin vợ, câu chuyện hài hước về anh chồng game thủ “ngoan nhất quả đất” được chia sẻ mới đây đã khiến cho không ít người dở khóc dở cười…

Trên một diễn đàn mạng xã hội mới đây đã xuất hiện hình ảnh ghi lại đoạn tin nhắn của một cặp vợ chồng trẻ. Nội dung của đoạn tin nhắn nói về việc người chồng “báo cáo” thu nhập và làm công tác “bàn giao” tài sản cho vợ. Chắc hẳn thì đối với nhiều game thủ Việt đã có gia đình, việc gửi lương hoặc thu nhập cho vợ giữ là một điều khá quen thuộc, nên câu chuyện này cũng sẽ không có gì đáng nói cho đến khi anh chàng game thủ nói trên…xin vợ 300 nghìn để chơi game nhưng không được đồng ý.

“-Tháng này anh được 8 triệu 5, anh đưa vợ 6 triệu còn 2 triệu 5 anh giữ nha! 

-Giữ làm gì lắm?

-Tiền điện thoại 200K, tiền đám cưới 1 triệu, tiền mua quà cho mẹ 300K, tiền chơi game 300K, 200K uống nước còn 500K đổ xăng…

-Cái gì chơi game 300 á? Thế nhịn ăn sáng nhá!

-200k nha vợ! Huhu…”

game thủ

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, đã có khá nhiều ý kiến phản hồi về thái độ của người chồng trong câu chuyện trên. Nhiều người thì cho rằng cô vợ này đã rất may mắn khi có được một anh chồng thật thà và ngay thẳng, nhưng cũng có vài ý kiến thì lại nhận định rằng việc vợ giữ toàn bộ tiền của chồng là một điều không hợp lý cho lắm.

Tuy nhiên thì điều đáng nói ở đây là yếu tố vừa bi vừa hài mà những anh chàng game thủ “cùng cảnh ngộ” nhắc đến về việc lập gia đình. Nếu như trước đây, khi vẫn còn độc thân, thì những anh chàng này không chỉ thoải mái trong việc dành thời gian chơi game, mà còn tự do trong việc chi tiêu. Họ thậm chí có thể dốc toàn bộ số tiền kiếm được để đầu tư vào game.

Tuy nhiên thì khi đã yên bề gia thất, cũng là lúc họ mất đi sự tự do vốn có, không chỉ phải thu hẹp thời gian giải trí để dành vào việc chăm sóc gia đình, mà ngay cả vấn đề chi tiêu cũng bị kiểm soát bởi “đại nhân vợ”. Cũng tùy vào từng hoàn cảnh của mỗi gia đình mà có người thì vẫn được tung tăng nhảy múa vì vợ không quản quỹ đen, nhưng cũng có game thủ thì bó tay toàn tập vì “một ngày vợ cho có 30k tiền ăn sáng, ăn trưa ở công ty, muốn chơi game thì xác định nhịn ăn :(“… Nhưng nhìn chung thì việc lập gia đình cũng ảnh hưởng ít nhiều đến niềm đam mê của các game thủ.

game thủ

Dẫu vậy thì việc phải chơi game ít đi, đầu tư tiền bạc vào việc cày game bị hạn chế do việc lập gia đình có vẻ như cũng không mang lại quá nhiều tác động tiêu cực đối với những anh chàng game thủ này. Không còn được thoải mái theo đuổi sở thích nữa nhưng thay vào đó, họ đã có một tổ ấm để chăm lo và dành trách nhiệm cho nó. Sự thật thì không chỉ riêng game thủ, mà có không ít cánh đàn ông cũng thay đổi rõ rệt sau khi lập gia đình, trở nên điềm tĩnh, trưởng thành và chu đáo hơn. Bên cạnh đó thì chính một vài game thủ cũng thừa nhận rằng “Nhiều khi bực vợ vì giữ lương của chồng làm mình chả có tiền tiêu, nhưng ngẫm lại thì cái tính ăn chơi vô tội vạ của mình mà không có vợ quản lý tiền bạc thì chả mấy chốc mà tan cửa nát nhà.”

Có lẽ cũng chính vì vậy mà dù có nguy cơ đến 300k tiền chơi game cũng không được dùng, thì vẫn còn rất nhiều game thủ nuôi nấng ước mơ và khát vọng về một hạnh phúc gia đình trong tương lai không xa.

[fresh_embepost pid=”351710″ ]

[fresh_embepost pid=”350937″ ]

Đọc tiếp