Game4V
>>
Game Online
>>
Cửu Long Tranh Bá một lần nữa nói lời chia ly với game thủ Việt

Cửu Long Tranh Bá một lần nữa nói lời chia ly với game thủ Việt

 | 02/06/2016 16:20

Tưởng chừng như sự tái xuất của Cửu Long Tranh Bá tại Việt Nam sau 3 năm vắng bóng sẽ là cột mốc đánh dấu cho sự trường tồn của một trong những tên tuổi lâu đời nhất làng game Việt, nhưng giờ đây, điều đó lại trở thành khởi nguồn cho một cuộc chia ly mới, một cuộc chia ly tất yếu khi duyên đã cạn và nhiệt huyết cũng đã phai tàn…

Cách đây gần 4 năm, khi có những thông tin về việc tựa game online huyền thoại một thời sẽ được hồi sinh tại Việt Nam, đã có không ít những game thủ bày tỏ sự háo và mong chờ. Đó cũng là điều dễ hiểu khi mà 9D vốn là một trong những tựa game online về đề tài kiếm hiệp được yêu thích tại Việt Nam.

Vui nhất có lẽ phải kể đến những game thủ ‘mang chuông đi đánh xứ người’, bởi niềm đam mê đã bất chấp những rào cản về ngôn ngữ, hệ thống đường truyền internet… để tham gia vào các server quốc tế của Cửu Long Tranh Bá. Sau khoảng thời gian đầu vận hành có thể coi là khá ổn, thì trong khoảng thời gian trở lại đây, cộng đồng Cửu Long Tranh Bá đang liên tiếp phải đón nhận những tin không vui vì những vấn nạn hoành hành trong game.

Cửu Long Tranh Bá đã dính phải khá nhiều vấn đề trong lần "tái xuất" tại Việt Nam
Cửu Long Tranh Bá đã dính phải khá nhiều vấn đề trong lần “tái xuất” tại Việt Nam

Dù ở thời điểm Cửu Long Tranh Bá được phát hành trở lại, cái tên DzoGame vẫn còn là một NPH tương đối non trẻ trong làng game Việt, nhưng bỏ qua tất cả những hoài nghi, game thủ Việt vẫn cùng nhau xây dựng lại một cộng đồng Cửu Long Tranh Bá lớn mạnh như xưa.

Dẫu vậy, cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, và Cửu Long Tranh Bá dù có được yêu mến bao nhiêu, thì cũng không thể thoát khỏi quy luật đào thải khắc nghiệt của ngành công nghiệp game. Mới đây, sau gần 4 năm vận hành, DzoGame đã chính thức thông báo đóng cửa tựa game này tại thị trường Việt Nam. Lý do được đưa ra là do NPH này đã không thể tìm ra giải pháp khắc phục những lỗi bug cũng như những hạn chế tồn đọng bấy lâu của game, khiến cho việc đàm phán hợp đồng với Nhà sản xuất không mang lại kết quả như mong đợi.

Thông báo đóng cửa từ NPH DzoGame
Thông báo đóng cửa từ NPH DzoGame

Dù khá bất ngờ trước thông báo này, nhưng việc ngừng vận hành Cửu Long Tranh Bá gần như đã là một kết cục được báo trước, sau những ngày tháng sống lay lắt của tựa game này tại thị trường trong nước. Và với việc một trong những thương hiệu game online lâu đời nhất tại Việt Nam chính thức nói lời tạm biệt lần thứ 2, có lẽ sẽ còn rất lâu nữa, cộng đồng game thủ nước nhà mới lại được đón nhận một sản phẩm game chất lượng và mang lại nhiều cảm xúc như những gì mà Cửu Long Tranh Bá đã đạt được.

[fresh_embepost pid=”357401″ ]

[fresh_embepost pid=”357308″ ]

Đọc tiếp