Game4V
>>
Game Online
>>
CS:GO chính thức ra mắt miễn phí cho người chơi Trung Quốc

CS:GO chính thức ra mắt miễn phí cho người chơi Trung Quốc

 | 16/09/2017 18:23

CS:GO

Như Game4v đã đưa tin trước đó, sau một thời gian dài nỗ lực, Valve cuối cùng cũng đã đưa được Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) đến với thị trường Trung Quốc màu mỡ.

Theo thỏa thuận với Perfect World – một trong những nhà xuất bản lớn nhất tại nước này – tựa game bắn súng trực tuyến đình đám CS:GO hiện đã có mặt trên khắp Trung Quốc đại lục.

Đặc biệt, trò chơi sẽ được phát hành theo hình thức miễn phí – free to play – cho các game thủ Trung Quốc có thể xác minh được danh tính của mình. Điều này được thực hiện bằng cách tạo một tài khoản Perfect World và nhập một vài thông tin cần thiết. Còn nếu không muốn thực hiện yêu cầu đó, bạn vẫn có thể chọn bỏ tiền ra mua trò chơi như bình thường.

CS:GO  CS:GO chính thức ra mắt miễn phí cho người chơi Trung Quốc 1

Thêm nữa, các game thủ đều sẽ được set cấp Prime, cho phép họ truy cập vào chế độ đấu Prime Matchmaking – một mục đấu nhằm ngăn chặn tình trạng game thủ có trình độ cao sử dụng nhiều tài khoản có cấp độ thấp để “chăn gà”. Ngoài ra, Valve cũng sẽ giới thiệu và khuyến khích sử dụng các cụm máy chủ cục bộ để có mức ping thấp.

Người chơi tham gia thông qua Perfect World trong tháng đầu tiên sẽ nhận được một mẫu ảnh phun sơn graffiti và hai sticker hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, cộng đồng quốc tế sẽ chỉ có thể mua những thứ này vào tháng tới.

CS:GO  CS:GO chính thức ra mắt miễn phí cho người chơi Trung Quốc 2

Động thái này đã được Valve ấp ủ và triển khai một khoảng thời gian dài, như là một nỗ lực để công ty có thể cạnh tranh với tựa game Đột Kích – CrossFire đình đám tại nơi đây. Do đó, họ phải chịu thiệt và phát hành trò chơi theo hình thức miễn phí ở nước này.

Như trong các bảng báo cáo tài chính của các công ty trò chơi quốc tế mà Game4v từng đưa tin, CrossFire chính là một trong những sản phẩm game bắn súng miễn phí có doanh thủ “khủng” nhất trên thế giới, và nó nắm giữ vị thế thống trị tối cao tại thị trường Trung Quốc.

cross-fire-2-0 CS:GO chính thức ra mắt miễn phí cho người chơi Trung Quốc 3

Trớ trêu thay, CrossFire lại chính là bản sao của tựa game Counter-Strike 1.6 kinh điển với một số thêm thắt. Đáng lưu ý, Perfect World được chọn làm đối tác cho Valve vì tập đoàn khổng lồ khác là Tencent đang nắm quyền sở hữu CrossFire và League of Legends – hai tựa game kình địch với CS:GO và Dota 2 của Valve.

Lượng người chơi CS:GO hẳn sẽ tăng lên sau sự kiện này. Ở thời điểm hiện tại, tựa game bắn súng của Valve đang bị chèn ép bởi đàn em mới chỉ 6 tháng tuổi là PlayerUnknown’s Battlegrounds. Tân binh này liên tục “rút ruột” người chơi của CS:GO và các tựa game bắ n súng khác theo như những báo cáo mà SteamSpy tiết lộ trong thời gian gần đây.

Theo VG247

Bright Memory – tựa game hành động bắn súng cực chất do vỏn vẹn 1 người tạo ra

Đọc tiếp